Hướng dẫn cách chơi Aurelion Sol Mùa 11 “thổi” bay cả thế giới

0
3702
cách chơi aurelion sol mùa 10

Aurelion Sol được đánh giá là một vị tướng mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy vậy, tần số xuất hiện của Ác Long Thượng Giới lại rất thấp. Tại sao vậy? Lý do chính là để chơi tốt Aurelion Sol đòi hỏi không ít kỹ năng. Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Aurelion Sol toàn tập, chi tiết nhất.

Ưu, nhược điểm tướng Aurelion Sol

Trước khi đi sâu vào cách chơi Aurelion Sol hãy dành chút thời gian để phân tích ưu, nhược điểm vị tướng này.

Ưu điểm

Rồng trong bất kể nền văn hóa nào cũng là một sinh vật với sức mạnh vô biên. Bước vào game, hiển nhiên Aurelion Sol không thể làm mất mặt giống loài của mình được. Dưới đây là những ưu điểm của Ác Long Thượng Giới.

 • Aurelion Sol có khả năng gây sát thương theo thời gian cực lớn với Khai Mở Thiên Hà.
 • Về cuối trận, sức mạnh của Aurelion Sol rất đáng gờm. Khi đã có trong tay các trang bị chính, chú Rồng này có thể thổi bay cả vũ trụ.
 • Tốc độ di chuyển cao: Với Du Hành Không Gian, Aurelion Sol có thể di chuyển vượt địa hình cực tiện lợi.
 • Khả năng khống chế tuyệt vời: Aurelion Sol có tới hai khống chế cứng là Tinh Vân Cầu và Sóng Ánh Sáng. Đặc biệt chiêu cuối có tầm thi triển rộng, xuyên thấu tất cả kẻ địch.
Hướng dẫn cách chơi Aurelion Sol “thổi” bay cả thế giới

Nhược điểm

Đến một chiến binh như Asin vẫn còn điểm yếu ở gót chân thì chú Rồng cũng có những khuyết điểm nhất định ảnh hưởng đến cách chơi Aurelion Sol. 

 • Tinh Vân Cầu di chuyển khá chậm. Điều này khiến đối thủ kịp thời xoay sở để tránh né.
 • Thời gian hồi chiêu lâu. Các chiêu thức của Aurelion Sol cần một khoảng thời gian không hề ngắn để hồi lại.
 • Aurelion Sol phụ thuộc nhiều vào trang bị. Chú rồng này cần phải có nhiều đồ mới có thể trở thành Ác Long. Nếu không, chú chẳng khác gì là một bé “giun đất” yếu ớt vậy.

Bảng ngọc Aurelion Sol mùa 11

Kể từ khi tính năng bảng bổ trợ được áp dụng, yếu tố này đóng vai trò then chốt để phát huy sức mạnh các vị tướng. Đối với Aurelion Sol cũng vậy, để tối đa sức mạnh của Ác Long, bạn nên tham khảo lối lên bảng bổ trợ Aurelion Sol mid sau đây.

Bảng ngọc Aurelion Sol mùa mới nhất

Nhánh ngọc chính Áp Đảo

 • Sốc Điện: Kích hoạt Sốc Điện giúp Aurelion Sol cộng thêm được lượng sát thương đáng kể. Bảng bổ trợ cho Aurelion Sol không thể thiếu điểm ngọc này.
 • Vị Máu: giúp Aurelion Sol hồi máu khi gây sát thương lên tướng địch.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Tham gia hạ gục giúp Aurelion Sol nhận thêm sức mạnh thích ứng. 
 • Thợ Săn Tàn Nhẫn: Nhận thêm tốc độ di chuyển ngoài giao tranh, giúp Aurelion Sol thêm phần cơ động.

Nhánh ngọc phụ Cảm Hứng

 • Giao Hàng Bích Quy: đây sẽ là nguồn hỗ trợ bổ ích giúp Aurelion Sol trụ đường.
 • Thuốc Thời Gian: Hồi máu và năng lượng. Rất phù hợp với vị tướng tiêu hao khá nhiều năng lượng đầu trận như Aurelion Sol.

Hướng dẫn lên đồ Aurelion Sol

Người đẹp vì lụa, Rồng mạnh vì đồ. Hãy có cách lên đồ Aurelion Sol hợp lý để phát huy tối đa sức mạnh của Ác Long. Tham khảo hướng dẫn Aurelion Sol ngay dưới đây.

Cách lên đồ cho Aurelion Sol đầu trận

Cách lên đồ cho Aurelion Sol đầu trận

Tương tự như những Pháp Sư khác, trang bị khởi đầu cho Aurelion Sol là Nhẫn Doran và Bình Máu. Nhẫn Doran cung cấp chỉ số Sức Mạnh Phép Thuật và lượng máu cộng thêm. Cùng với Bình Máu, chú Rồng này có thể đảm bảo được việc đi đường và trao đổi chiêu thức. Đừng quên mua Mắt Vật Tổ để kiểm soát tầm nhìn nhé.

Lên đồ Aurelion Sol ở lần về đầu tiên

Aurelion Sol là Pháp Sư tiêu tốn khá nhiều năng lượng ở giai đoạn đi đường. Chính vì vậy, ở lần về đầu tiên nên ưu tiên lên món trang bị gia tăng, hồi phục năng lượng.

Lên đồ Aurelion Sol mid cuối trận

Dựa trên chất tướng, bộ trang bị dưới đây sẽ là phù hợp nhất để Ác Long Thượng Giới phát huy sức mạnh của mình.

Lên đồ Aurelion Sol mid cuối trận

Mặt nạ thông khổ Liandry: Trang bị Mythic dành cho lớp tướng pháp sư. Gia tăng sát thương phép và năng lượng cho Aurelion Sol

Trượng Pha Lê Rylai: Ưu điểm của trang bị này mang lại khả năng làm chậm rất khó chịu. Đối với một vị tướng gây sát thương theo thời gian như Aurelion Sol sẽ rất phù hợp. Ngoài ra, lượng máu và phép thuật cộng thêm từ Trượng Pha Lê cũng rất giá trị.

Đồng Hồ Cát Zhonya: Món trang bị không thể thiếu đối với bất kỳ Pháp Sư nào. Việc “hóa vàng” mang lại ý nghĩa rất quan trọng trong những tình huống cấp bách. Khoảng thời gian ngưng đọng đủ để đồng đội bạn “hộ giá” trong trường hợp bị dồn sát thương.

Quỷ Thư Morello: Như đã nói, thời gian hồi chiêu bộ kỹ năng của Aurelion tương đối lâu. Một món trang bị giảm thời gian hồi chiêu như Quỷ Thư sẽ giúp việc trao đổi chiêu thức của Aurelion Sol trở nên chủ động hơn rất nhiều.

Mũ trụ nguyền rủa: Tăng chỉ số sức mạnh phép thuật và máu. Giúp Ác Long cứng cáp hơn trong giao tranh

Giày Pháp Sư: Tốc độ di chuyển và khả năng xuyên kháng phép cộng thêm sẽ giúp Ác Long “tung hoành ngang dọc” tốt hơn.

Trên đây là cách lên đồ phổ biến. Tuy nhiên, tùy vào cách chơi Aurelion Sol, bạn có thể thay đổi sao cho phù hợp. Đơn cử như Súng Ngắn Hextech đang khá thông dụng để tăng khả năng làm chậm cho Aurelion Sol.

Hướng dẫn cách chơi Aurelion Sol

Để chơi tốt Aurelion Sol không chỉ phụ thuộc vào kỹ năng, bạn còn phải nắm rõ lối chơi của vị tướng này trong từng khoảng thời gian trận đấu. Dưới đây là hướng dẫn chơi Aurelion Sol chi tiết.

Giai đoạn đầu trận

Ở khoảng thời gian đầu trận đấu, Aurelion Sol không phải là một vị tướng mạnh. Chính vì vậy, hãy tập trung vào việc farm lính nhiều hơn là “khô máu” với kẻ địch.

Lối chơi của Aurelion Sol đầu trận tương đối giống Azir. Nếu Hoàng Đế Shurima phụ thuộc vào lính cát, cách chơi Aurelion Sol lại phụ thuộc vào những quả cầu của mình. Khéo léo bật/ tắt Khai Mở Thiên Hà để ăn lính và cấu rỉa kẻ địch. Mở rộng Khai Mở Thiên Hà để ăn 3 con lính đánh xa, xong đóng lại, tiêu diệt 3 còn lính đánh gần.

Hướng dẫn cách chơi Aurelion Sol

Lưu ý, tránh để đối phương áp sát, khi đó bạn sẽ rất thiệt thòi trong những pha trao đổi. Cùng với đó là việc cắm mắt vào bụi cỏ ở hai bên đường. Giai đoạn đầu, Aurelion Sol không quá cơ động, rất dễ trở thành mục tiêu để rừng địch đi gank.

Giai đoạn giữa trận

Người chơi phải luôn hiểu rằng: kiểm soát đường là nhiệm vụ quan trọng nhất. Đừng tùy tiện sử dụng Du Hành Không Gian để rời khỏi lane. Việc này không những không mang lại hiệu quả khi đi gank mà còn mất đi khả năng đẩy lính, đè đường ở lane của bạn.

Khi đẩy lính xong, bạn hẳn đảo xuống khu vực sông và hang rồng. Nếu quan sát thấy bộ đôi Xạ Thủ, Hỗ Trợ kẻ địch lên cao, lúc này mới sử dụng Du Hành Không Gian xuống tấn công. Đây là Aurelion Sol Guide cơ bản bạn cần phải thực hiện được.

Hướng dẫn cách chơi Aurelion Sol giữa game

Khi đã đầy đủ kỹ năng, combo Aurelion Sol lúc này là mở rộng Khai Mở Thiên Hà ở ở trạng thái tối đa, ném Tinh Vân Cầu về hướng kẻ địch rồi sử dụng Sóng Ánh Sáng. Combo này sẽ đẩy kẻ địch về đúng hướng Tinh Vân Cầu và bị choáng.

Điểm thú vị phô diễn sức mạnh của Ác Long Thượng Giới chính là khả năng “nuôi” Tinh Vân Cầu to bằng cả màn hình. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách ấn giữa E và Q. Bạn bắt đầu thi triển từ nhà lính đường giữa, khi Ác Long di chuyển đến trụ địch đầu tiên, đảm bảo Tinh Vân Cầu “to chà bá” như ý muốn. Đây cũng là mẹo giúp Aurelion di chuyển ra đường nhanh hơn sau mỗi lần về nhà.

Giai đoạn cuối trận

Cuối trận luôn là giai đoạn căng thẳng nhất. Một sai lầm sẽ khiến thất bại cả một ván đấu. Chính vì vậy, cách chơi Aurelion Sol lúc này phải hết sức cẩn thận.

Hãy di chuyển cùng đồng đội để kiểm soát các mục tiêu quan trọng như Rồng Ngàn Tuổi, Baron…

Như đã nói, về cuối game Aurelion Sol thực sự rất mạnh mẽ trong giao tranh. Với chiêu cuối khống chế diện rộng, Ác Long có thể thổi bay mọi cố gắng của đối phương. Hãy chọn góc có thể “thổi” được nhiều kẻ địch nhất, chú ý nhắm vào chủ lực đối phương.

Hướng dẫn cách chơi Aurelion Sol cuối trận

Thêm nữa, hãy giữ vị trí tốt trong giao tranh. Bạn sẽ luôn là mục tiêu được nhắm đến hàng đầu. Hãy đảm bảo mình có các công cụ phòng thủ tốt như Tốc Biến, Đồng Hồ Cát… để có thể tự bảo vệ tốt chính mình.

Bài viết vừa hướng dẫn bạn cách chơi Aurelion Sol – Ác Long Thượng Giới. Hy vọng nội dung trên giúp bạn tự tin mang Aurelion Sol trở lại với Summoner’s Rift.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here