Cách chơi Tahm Kench mùa 11 – Thủy Quái Đại Vương vươn tới bảng vàng

0
1528
cách chơi tahm kench mùa mới chiến nhất

Là một cái tên không còn xa lạ gì đối với các game thủ hâm mộ trò chơi LMHT, Tahm Kench là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí tướng đường trên. Tahm Kench đi TOP sẽ khiến bạn phát sốt với các bộ chiêu thức khiến đối thủ phải bó tay chịu chết. Tuy nhiên, Riot lại rất biết cách thử thách người chơi khi hầu hết các chiêu thức này đều rất khó sử dụng. Bạn đã biết cách chơi Tahm Kench chuẩn xác mùa mới nhất chưa? Đọc ngay bài viết sau đây của Vnesport247 để biết rõ nhất nhé!

Thông tin kỹ năng của Tahm Kench

Ông bà ta vẫn thường nói biết người biết ta trăm trận trăm thắng. Để có thể điều khiển tốt cũng như khai thác được hết sức mạnh của Tahm Kench các bạn cần nắm được các chiêu thức chuyên biệt của anh chàng này. Đó là những chiêu thức, kỹ năng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong phần viết dưới đây nhéz!

Khẩu Vị Độc Đáo

Khẩu Vị Độc Đáo

Nội Tại của Thủy Quái Đại Vương Tahm Kench chính là Khẩu Vị Độc Đáo. Khi Nội Tại này được giải phóng anh chàng có thể dồn trọng lượng của bản thân vào các đòn đánh và kỹ năng kế tiếp. Lượng sát thương mà Khẩu Vị Độc Đáo tác dụng sẽ dựa trên lượng máu tối đa. 

Roi Lưỡi

Roi Lưỡi

Để thi triển kỹ năng này Tahm Kench sẽ quất vào kẻ địch chiếc roi lưỡi của mình khiến kẻ xấu số đầu tiên phải chịu sát thương phép 80/130/180/230/280 (+). Đồng thời làm chậm nạn nhân 30/40/50/60/70% trong 1.5 giây. Tướng địch bị dính 3 điểm của Khẩu Vị Độc Đáo sẽ bị choáng trong 1.5 giây tiếp theo. Khoảng cách xa nhất mà Roi Lưỡi có thể kéo tới là 800.

Đánh Chén

Đánh Chén

Tahm Kench chỉ định 1 mục tiêu bất kỳ để gây sát thương phép 20/23/26/29/32% (+%) Máu tối đa lên kẻ địch. Tahm Kench nuốt mục tiêu trong 4 giây và dày vò nạn nhân bằng những sát thương phép ghê rợn. Cụ thể:

Đối với Tướng địch: Để nuốt được tướng của địch Tahm Kench cần có 3 cộng dồn từ Khẩu Vị Độc Đáo. Trong lúc đang ngậm kẻ địch anh chàng sẽ bị làm chậm đi 95%.

Đối với Lính và Quái: Sát thương gây ra là 100/150/200/250/300 (+) lên tất cả mục tiêu trúng phải Đánh Chén.

Da Dày

Da Dày

Khi kích hoạt Da Dày Tahm Kench sẽ chuyển toàn bộ lượng máu xám thành lớp lá chắn vững chắc cho mình trong khoảng 3 giây.

Nếu bật thêm Nội Tại vào Da Dày Tahm Kench có thể gây thêm cho nạn nhân bị lớp lá chắn máu xám dây phải 70/75/80/85/90% sát thương. Đồng thời 15/20/25/30/35% lượng máu xám sẽ được chuyển thành máu và hồi cho Tahm Kench.

Du Ngoạn Thủy Vực

Du Ngoạn Thủy Vực

Khoảng cách mà Du Ngoạn Thủy Vực tác động được rất rộng, lên đến 4500/5500/6500. Tuy nhiên, kỹ năng này lại ngốn của anh chàng không ít năng lượng, lên đến 100/ 1 lần sử dụng. Chính vì thế hãy cân nhắc sử dụng kỹ năng này hợp lý để không làm yếu Tahm Kench nhé!

Du Ngoạn Thủy Vực giúp Tahm Kench có thể linh hoạt dịch chuyển trên khắp bản đồ một cách nhanh chóng. Đồng thời có thể cắp theo một đồng minh khác đi cùng bằng cách nhấp phải chuột. 

Lưu ý: Sát thương từ các tướng có thể làm ngắt niệm chú của Tahm Kench. Hãy chú ý đến vấn đề này để thi triển Du Ngoạn Thủy Vực hiệu quả.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Nâng cấp kỹ năng là cách giúp Tahm Kench trở nên mạnh mẽ và bá đạo nhất cuộc chiến. Thứ tự nâng cấp này không có công thức nhất định. Nó có thể linh hoạt thay đổi dựa theo chiến thuật mà bạn sắp đặt hoặc vị trí mà vị tướng này đảm nhiệm. Vậy làm sao để lên đúng thứ tự kỹ năng để điều khiến Tahm Kench hiệu quả? Hãy cùng tham khảo ngay trong hình ảnh minh họa dưới đây nhé!

Thứ tự nâng nâng cấp kỹ năng cho Tahm Kench trở nên max lực nhất là: Q => W => E.

Bảng nâp cấp kỹ năng Tahm Kench hiệu quả mùa mới nhất

Bảng ngọc Tahm Kench cập nhật mới nhất

Bí kíp bách chiến bách thắng của các cao thủ LMHT đó chính là ngọc Tahm Kench. Đây chính là “thần dược tăng lực” giúp Tahm Kench bá đạo và trâu nhất trận. Tuy nhiên, các ngọc này lại thường xuyên được thay đổi. Chính vì vậy, các bạn cần phải liên tục cập nhật để lên bảng Tahm Kench chuẩn xác nhất.

Vì Tahm Kench thường được ưu ái xuất hiện với vị trí tướng đi TOP, trong phần viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn bảng ngọc Tahm Kench TOP mùa mới nhất nhé. Hãy cùng theo dõi ngay trong bảng ngọc Tahm Kench minh họa dưới đây:

Bảng bổ trợ Tahm Kench TOP cập nhật chuẩn xác mùa mới

Cách lên đồ Tahm Kench TOP cực đỉnh

Bạn lo ngại cho tướng của mình không đủ khả năng chống chịu hay cơ động? Nếu vậy thì hãy lên ngay các trang bị để hỗ trợ cho tướng tốt nhất nhé. Đối với Tahm Kench đảm nhận vị trí tướng đi TOP thì cần những trang bị gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần hướng dẫn cách lên đồ Tahm Kench dưới đây nhé!

  • Bộ trang bị hoàn chỉnh giúp Tahm Kench đi TOP full tanker bao gồm:

Khiên Thái Dương + Giày Thủy Ngân + Giáp Gai + Giáp Liệt Sĩ + Giáp Tâm Linh + Thú Tượng Thạch Giáp

Nguyên nhân bạn phải lên nhiều giáp cho Tahm Kench là vì anh chàng này hơi mỏng. Hơn nữa, khi nuốt tướng Tahm Kench gần như bất động và dễ trở thành miếng mồi ngon cho tướng địch.

  • Trường hợp bạn đi đường cùng các tướng có sát thương vật lý mạnh hoặc Xạ Thủ thì gãy chuẩn bị thêm Giáp Gai để tăng khả năng bảo vệ nhé.
Giáp Gai
  • Ngoài ra trang bị Rìu Đại Mãng Xà cũng hỗ trợ đắc lực cho Tahm Kench farm lính đẩy đường.
Rìu Đại Mãng Xà

Trang bị đem lại lợi thế cho anh chàng này là Tam Hợp Kiếm nếu bạn xanh và lăn cầu tuyết từ sớm

LoL Trinity Force

Cuối cùng đừng quên mang theo Bình Máu cho Tahm Kench nhé!

Phép bổ trợ dành cho Tahm Kench

Đi kèm với trang bị và bảng ngọc Tahm Kench guide TOP không thể nào thiếu phép bổ trợ. Bạn có thể cân nhắc bộ đôi Tốc Biến và Thiêu Đốt cho Thủy Quái Đại Vương. Hoặc bạn có thể cân nhắc thêm về Kiệt Sức nhé!

Tốc Biến
Thiêu Đốt
Kiệt Sức

Hướng dẫn cách chơi Tahm Kench chi tiết bá đạo nhất trận

Là một tướng không được đánh giá cao về sự cơ động nên rất ít xuất trận. Đây chính là thứ khiến anh chàng này trở thành ẩn số đối với đội bạn. Để giúp mình cũng như team tỏa sáng hãy học ngay những hướng dẫn cách đánh Tahm Kench siêu đỉnh dưới đây nhé!

Cách chơi Tahm Kench giai đoạn đầu game

Cũng như đa số các tướng khác, Tahm Kench khá yếu ở giai đoạn đầu game. Chính vì thế bạn không nên để anh chàng một mình đi solo TOP ngay mà hãy chắc chắn rằng anh chàng này sẽ đi cùng đồng minh. Nếu có tướng SP đội bạn thì càng tốt. 

Nhiệm vụ chính trong giai đoạn đầu game của Tahm Kench chính là farm, farm và farm. Farm càng nhiều lính thì đội bạn càng có lợi thế. Hãy hạn chế trao đổi chiêu vào lúc này vì điều này chỉ khiến anh chàng gặp rắc rối và bất lợi hơn mà thôi.

Hướng dẫn cách chơi Tahm Kench giai đoạn đầu game

Combo đẩy lính hiểu quả và tối ưu nhất của Tahm Kench lúc này dành cho bạn chính là  Đánh Chén. Dùng nó để nuốt lính và phun đáp trả vào các con linh khác để nhân đôi hiệu quả farm.

Cách đánh Tahm Kench giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này mặc dù anh chàng có đã có phần cứng cáp hơn. Tuy nhiên bạn cũng đừng vội hung hăn hiếu chiến nếu chưa lên được cho anh chàng Áo Choàng Lửa và Vinh Quang Chân Chính. Sau khi đã hoàn tất 2 món đồ này thì để Tahm Kench lao ngay các cuộc giao tranh. Sự dẻo dai là “lỳ đòn” của mình sẽ khiến đối thủ phải đuối sức với anh chàng này đấy.

Trong các cuộc giao tranh tổng bạn có thể dùng thêm chiêu cuối Du Ngoạn Thủy Vực để mang các tướng dịch chuyển an toàn đến vị trí chiến lược. Để tăng tốc độ di chuyển bạn có thể bật thêm Tốc Biến cho anh chàng nhé!

Chia sẻ cách đánh Tahm Kench chuẩn xác giữa trận

Bên cạnh đó bạn có thể để Tahm Kench nuốt một tướng chủ lực để đồng đội dễ dàng “phá lưới” bên địch. Để hiệu quả đạt tối đa nhất đừng quên cấu máu hoặc sử dụng Bình Máu trước khi thi triển Đánh Chén.

Cách chơi Tahm Kench Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối game điều mà bạn và cả team cần chú ý đó chính là đẩy nhanh tiến độ. Đây là giai đoạn nước rút cam go. Chính vì thế đừng lơ là cảnh giác. Hãy cắm mắt để bảo đảm an toàn, sau đó để Tahm Kench tạo sức ép bắt team đối thủ phải mở giao tranh. Nếu bạn có thể triển khai Du Ngoạn Thủy Vực lúc này thì hiệu quả sẽ khác biệt rõ rệt hơn đấy.

Sau khi đã đặt được mục đích mở giao tranh thì hãy dùng ngày Đánh Chén để trói chân kẻ mạnh nhất. Sau đó thêm Roi Lưỡi và Khẩu Vị Độc Đáo để mở đường cho cả team xông lên.

Cách đánh Tahm Kench cuối game hiệu quả nhất

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chơi Tahm Kench chuẩn xác mùa LMHT mới nhất. Hy vọng với các thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn nâng cao hiệu quả chiến đấu của mình. Chúc các bạn may mắn và toàn thắng đầy vinh quang nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here