Chia sẻ cách chơi Leona mùa 11 bá đạo của các game thủ gạo cội

0
1757

Mang trong mình sức mạnh và ánh sáng của mặt trời Leona là nữ chiến binh thánh chiến được ưa chuộng nhất trong đấu trường LMHT. Trong mùa đấu mới mẻ này Leona lại một lần nữa khiến dân tình phát sốt với  khả năng tuyệt vời của mình. Nhất là trong vai trò của một tướng hỗ trợ vô cùng bá đạo. Nếu bạn đang có ý định điều khiển nữ chiến binh này để chinh phục mọi trận đấu trong đấu trường Liên Minh thì không thể bỏ qua bài viết này. Ngay trong bài viết này vnesport sẽ bật mí cho bạn cách chơi Leona hiệu quả nhất nhé!

Thông tin kỹ năng của Leona

Bài học “vỡ lòng” đầu tiên trong hướng dẫn chơi leona đó chính là nắm được các thông tin kỹ năng của vị nữ tướng này. Ông bà ta vẫn nói biết người biết ta trăm trận trăm thắng! Chính vì thế các thông tin kỹ năng dưới đây bạn nhất định phải nằm lòng nhé!

Ánh Sáng Mặt Trời

Ánh Sáng Mặt Trời

Đây là một chiêu thức gây thương tích cho kẻ thù rất lợi hại của Leona. Với kỹ năng này, Leona sẽ đặt Ánh sáng Mặt trời lên mục tiêu trong 1,5 giây. Đặc biệt, nếu đồng minh cũng chọn mục tiêu này để gây thương hiệu, thì số xấu sẽ phải chịu thêm thương hiệu từ đồng minh.

Khiên Mặt Trời

Khiên Mặt Trời

Để thực hiện được chiêu thức này Leona phải tiêu hao hết 45/50/55/60/65 năng lượng. Tuy nhiên nó có thể gây sát thương phép trực tiếp lên kẻ địch và khiến hắn phải choáng váng với uy lực của Khiên Mặt Trời. Đồng thời đòn đánh kế tiếp bằng khiên này Leona có thể gây thêm cho nạn nhân lượng sát thương phép lên đến 10/35/60/85/110 (+). Mục tiêu lãnh đòn sẽ phải choáng trong 1 giây tiếp theo.

Nhật Thực

Nhật Thực

Với kỹ năng này Leona sẽ nhận thêm được 20/30/40/50/60 (+) Kháng Phép và 25/35/45/55/65 (+) Giáp. Đồng thời chiêu thức này còn khiến kẻ địch xấu số phải chịu thêm 60/100/140/180/220 (+) sát thương phép. Thời gian hiệu lực cũng rất lâu, có thể kéo dài lên đến 3 giây hơn.

Thiên Đỉnh Kiếm

Thiên Đỉnh Kiếm

Thiên Đỉnh Kiếm giúp Leona có thể công khai mọi kích thước đối với đường mình chỉ với 1 trang kiếm sức mạnh của ánh sáng mặt trời. Sát thương mà Thiên Đỉnh Kiếm gây ra rất lớn lên đến 60/100/140/180/220 (+). Đồng thời bất động trong 0,5 giây, đủ để Leona lướt đến kết thúc mục tiêu.

Thái Dương Hạ San

Thái Dương Hạ San

Đây có thể nói chính là tuyệt chiêu cuối siêu lợi hại của Leona mà các game thủ rất khao khát. Với Thái Dương Hạ San, Leona có thể triệu hồi sức mạnh thái dương để gây sát thương lên đối thủ. Kẻ lãnh phải tuyệt chiêu này sẽ bị choáng, làm giảm 80% khả năng cơ động trong 1.5 giây. Ngoài ra, tác động của Thái Dương Hạ San còn khiến kẻ đối đầu chịu 100/175/250 (+) sát thương phép.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng 

Để giúp các kĩ năng hoạt động hết công suất của mình, các game thủ cần lưu ý đến việc nâng cấp các kỹ năng theo đúng chương trình. Tùy chọn vị trí và chiến thuật bạn áp dụng cho Leona mà bạn sẽ có cách nâng cấp cũng như nâng cấp thứ tự ưu tiên khác nhau. Trong đó có 2 cách nâng cấp kỹ năng của Leona chính thường được các ứng dụng cao nhất là:

Thứ tự nâng kỹ năng cho Leona tank mạnh: W -> Q -> E

Thứ tự nâng cấp kỹ năng
Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Leona tank mạnh

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Leona support cơ động: W -> E -> Q

Thứ tự nâng cấp kỹ năng
Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Leona đi hỗ trợ tốt nhất

Bảng ngọc bổ trợ Leona mạnh nhất

Bảng ngọc chính là một trong những yếu tố mà bạn bắt buộc phải lên cho tướng khi tham gia vào trận chiến đạt hiệu quả tốt nhất. Với Leona cũng vậy, để cô chiến binh này có thể phát huy hết sức mạnh của mình bảng ngọc là một phần không thể thiếu. Bổ trợ ngọc bảng cho Leona gồm những gì? Leona bổ trợ bảng như thế nào chuẩn? Trong phần viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn bảng ngọc Leona được sử dụng nhiều nhất để hỗ trợ vị trí nhé!

Bảng ngọc bổ trợ Leona mạnh nhất
Kết quả hỗ trợ định vị của Leona bổ trợ

Cách lên đồ leona bá đạo không nên bỏ sót

Ngoài ra để giúp nữ tướng này trở nên cứng cáp và bá đạo nhất cuộc chiến các game thủ cũng nên trang bị thêm cho cô nàng những món đồ hữu dụng. Cách lên đồ Leona có khó không? Trong phần viết này chúng tôi sẽ giải mã cho các bạn cách lên đồ Leona bá đạo nhất mùa không thể bỏ qua nhé!

Hướng dẫn lên đồ leona sp

Bạn cần những món đồ nào cho sp Leona hiệu quả nhất? Hãy lên cho nữ chiến binh của chúng ta ngay những món đồ sau đây nhé!

Bộ trang bị dành cho Leona Sp full buff chuẩn nhất gồm: Dây chuyền Iron Solari + Giày Cơ Động + Điềm Báo Zeke + Lời Thề Hiệp Sĩ + Dây Chuyền Chuộc Tội + Thú Tượng Thạch Giáp.


Nếu đối thủ có nhiều tướng mạnh về sát thương vật lý thì bạn nên cân nhắc lên cho Leona Tim băng hoặc Khiên băng nhé!

Cách lên đồ cho Leona tank mạnh nhất

Ngoài vị trí support Leona cũng có thể đảm nhiệm được nhiều vai trò và vị trí khác nhau. Ở vị trí của một tướng thiên về tank, bạn có thể lên cho Leona các món bửu bối sau:

LoL Mercury's Treads

Giày thủy ngân. Đây là món trang bị rất hữu ích để Leona có thể đối đầu với các tướng Pháp sư, tướng khống chế.

LoL Frostfire Gauntlet

Găng tay băng hỏa giúp tăng khả năng làm chậm và khối chế đổi thủ.

Phép bổ trợ cho Leona lợi hại nhất

Một mẹo trong cách chơi Leona hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua nữa đó chính là phép bổ trợ. Đây sẽ là cách giúp bạn có thể điều khiến Leona tốt hơn. Các phép bổ trợ chính mà Leona cần trong cuộc chiến này là:

Phương án 1: Tốc biến + Thiêu đốt

Phương án 2: Tốc biến + Kiệt Sức

Hướng dẫn cách chơi Leona chi tiết cho game thủ

Nào, sau khi đã trang bị đầy đủ kiến thức và trang bị giờ là lúc chúng ta nhập cuộc thôi nào. Tuy nhiên, hãy đừng quên mang theo những hướng dẫn cách chơi Leona bá đạo dưới đây nhé!

Giai đoạn đầu trò chơi

Ở giai đoạn đầu game này hãy nhanh chóng lên cho Leona 2 cấp trước đối thủ. Điều này sẽ giúp cô nàng áp đảo được đối thủ và làm lá chắn tốt hơn cho team. Các combo lợi hại của Leona mà bạn không nên bỏ qua trong giai đoạn này là:

E + W +Q: Combo này sẽ giúp Leona gây sát thương và khống chế kẻ địch. Song song với đó hãy để cô nàng là người  mở combat trước. 

Hướng dẫn cách chơi Leona chi tiết cho game thủ
Hướng dẫn cách chơi Leona chi tiết nhất

Tuy nhiên cũng đừng nên quá xa đà dấn thân vào vấn đề tank và farm nhiều. Hãy luôn nhớ vai trò của mình là một tướng support. Chính vì vậy hãy để cô nàng đi kèm với đồng đội để “bảo kê” và ra tay tương trợ kịp thời.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa game này các chiêu thức và bộ kỹ năng của Leona đã hoàn thiện tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vì thế mà chủ quan. Hãy phân bổ sức lực và đưa ra chiến thuật tung chiêu hợp lý. Điều này sẽ giúp Leona bảo toàn được nguồn năng lượng của mình tốt hơn.

Các combo dồn sát thương siêu đỉnh của Leona không phải gae thủ nào cũng biết sau đây sẽ giúp bạn kết liễu kẻ thù của mình trong 1 nốt nhạc:

Combo dồn dame: Nhật Thực + Thiên Đỉnh Kiếm + Khiên Mặt Trời. Với combo này sát thương sẽ dồn lên Khiên Mặt Trời khiến nó phát nổ và gây thêm chấn thương cho kẻ xấu số nào hứng phải.

Giai đoạn giữa game
Hướng dẫn cách chơi Leona giai đoạn giữa game

Combo giúp Leona trụ và bảo vệ quân đồng minh: Thiên Đỉnh Kiếm + Khiên Mặt Trời + Nhật Thực.

Khi Leona lên được cấp độ 6 bạn có thể thả xích cho Thái Dương Hạ San phát huy sức mạnh. Sau đó bồi thêm cho kẻ địch combo skill Thiên Đỉnh Kiếm và Khiên Mặt Trời để kết liễu nhanh gọn mục tiêu.

Giai đoạn cuối game

Càng về cuối sức mạnh của các tướng phần lớn đều đã giảm xuống đáng kể. Nhất là sau khi vừa combat xong. Chính vì vậy bạn không nên để Leona đi solo một mình mà nên đi cùng đồng đội. Lúc này bạn có thể cover cho xạ thủ của team mình. Đồng thời kết hợp với combo skill Thiên Đỉnh Kiếm + Khiên Mặt Trời + Thái Dương Hạ San. Đây sẽ là chiến thuật tổng tiến công đợt cuối hữu hiệu để mở đường chiến thắng cho cả team. 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể mở giao tranh nhanh bằng Thái Dương Hạ San. Bạn sẽ điều khiển Leona lao về phía tướng chủ lực để che chắn và bảo vệ. Song song với việc khống chế làm choáng, chậm kẻ địch để team hợp lực kết liễu.

Giai đoạn cuối game
Cách chơi Leona giai đoạn cuối game hiệu quả nhất

Trên đây là bài viết chia sẻ cách chơi Leona bá đạo không thể bỏ qua. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng, chiến thuật mới mẻ để cùng cô nàng nữ chiến binh này đi đến chiến thắng. Chúc các bạn luôn may mắn và trải nghiệm gảm vui vẻ nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here