Hình ảnh xấu xí: khán giả theo dõi VCS “Body Shaming” nữ MC VETV

0
2456
Nữ MC VCS bị body shaming
Nữ MC VCS bị body shaming

VCS Mùa Xuân 2021 đang xuất hiện những hình ảnh vô cùng xấu xí khi có một bộ phận người theo dõi có hành vi toxic, body shaming các nữ MC.

VCS Mùa Xuân 2021 đã khởi tranh được vài ngày. Chúng ta là một trong những khu vực hiếm hoi của LMHT thế giới được tổ chức theo hình thức offline, cho phép khán giả theo dõi trực tiếp tại nhà thi đấu. Đúng như tính chất của Liên Minh Huyền Thoại Việt, các trận đấu diễn ra vô cùng sôi nổi, hấp dẫn.

VCS Mùa Xuân 2021 đã khởi tran

Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố liên quan đến chuyên môn, những vấn đề bên lề cũng gây nhiều tranh cãi, bàn tán. Cụ thể, một bộ phận khán giả đang để lại những hình ảnh vô cùng xấu xí khi theo dõi giải đấu.

Như đã biết, sau khi MC Minh Nghi rời đi, VETV đã chiêu mộ 3 nữ MC mới để hỗ trợ các công việc của giải đấu. 3 bóng hồng gồm: MC Mai Dora, MC Bảo Ngọc, MC Kim Sa. Các nữ MC đều xinh đẹp, có chuyên môn về Liên Minh Huyền Thoại. Và cả 3 đều đã được lên sóng trong các trận đấu diễn ra.

Khán giả bình luận khiếm nhã về MC VCS

Tuy nhiên, thay vì chú trọng đến vấn đề chuyên môn của các MC, không ít khán giả lại chỉ chăm chăm đến cơ thể, thậm chí là “body shaming”. Body Shaming được hiểu là những lời nói mang ý nghĩa miệt thị, chê bai ngoại hình người khác. Không khó để bắt gặp những bình luận khiếm nhã bên dưới các video phỏng vấn của những nữ MC này.

Không chỉ vậy, những khán giả xem qua sóng VETV thậm chí còn công kích những khán giả theo dõi trực tiếp tại GG Stadium vì lý do… khán giả cổ vũ quá hăng.  

Cụ thể, trong trận đấu giữa Saigon Buffalo với CERBERUS Esports vừa qua, một số cổ động viên tại nhà thi đấu đã hò hét, cổ vũ cho đội tuyển mình yêu thích. Ít ai ngờ rằng vấn đề này lại khiến nhiều khán giả đang theo dõi qua màn ảnh nhỏ cảm thấy khó chịu. Và họ đã không tiếc những lời lẽ chỉ trích, chửi bới các khán giả tại nhà thi đấu.

BTV Hoàng Luân lên tiếng trước bình luận tiêu cực của khán giả

Trước những hình ảnh xấu như vậy, BLV Hoàng Luân, cũng là Ban tổ chức VCS đã lên tiếng về vấn đề này. Trong bài đăng của mình, Hoàng Luân viết:

Anh em viewer VCS tích cực lên nào!!!

Mấy bạn MC mới sẽ chịu rất nhiều áp lực, nhưng mình muốn đó là áp lực về mặt chuyên môn từ các bạn chứ không phải là săm soi ngoại hình. 2021 rồi, tiến bộ lên nào anh em!

Còn hôm nay các bạn fan tại GG Stadium cổ vũ nhiệt tình thì mọi người phải ủng hộ chứ. Tông giọng nữ khi hét thì nó phải như vậy, phản ứng của mọi người đang làm mình hơi buồn đó. Anh em có góc nhìn tích cực mạnh mẽ comment để đẩy lùi tiêu cực nào.

Vì một cộng đồng fan VCS văn minh lịch sự nào!”.

Theo chia sẻ của BLV Hoàng Luân, việc các cổ động viên hò hét, cổ vũ nhiệt tình đáng ra phải được ủng hộ chứ không phải chỉ trích như những gì đang diễn ra. Rõ ràng mà nói, khi xem trực tiếp tại nhà thi đấu sẽ phấn khích hơn nhiều, việc các CĐV hò hét là điều đương nhiên. Đây cũng là điều khác biệt khi xem trực tiếp và xem qua màn ảnh. Nếu bạn đã từng có mặt tại những trận thi đấu bóng đá, bóng rổ… hay bất kỳ các bộ môn thi đấu nào khác, bạn cũng sẽ phải hét lên vì những tình huống hấp dẫn.

Khán giả xem VCS trực tiếp

Có thể hiểu được sự thất vọng của Hoàng Luân khi đăng tải nội dung kể trên. Với tư cách là BTC, ắt hẳn BLV Hoàng Luân không hề muốn giải đấu lại có những hình ảnh tiêu cực, xấu xí như vậy. Lời kêu gọi “Vì một cộng đồng fan VCS văn minh lịch sự” là một thông điệp tích cực và thiết thực gửi đến những người đã, đang và sẽ theo dõi giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Việt.

Với chúng ta, những khán giả theo dõi giải đấu, hy vọng sẽ có hành xử chuẩn mực hơn. Hãy là một người xem văn minh để góp phần đưa VCS được nhiều người biết đến hơn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here