Perkz: “HLV đơn giản là một gã ăn chặn tiền lương của tuyển thủ”

0
2789

Perkz đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về Liên Minh Huyền Thoại và đội tuyển cũ của mình, chỉ trích HLV Grabbz rất tệ khi quản lý và làm việc với con người.

Thật thú vị khi sự “kịch tính” của Liên Minh Huyền Thoại không chỉ đến từ những trận đấu đối đầu. Những vấn đề hậu trường, chuyển nhượng cũng đặc biệt được người hâm mộ quan tâm, theo dõi. Tâm điểm thị trường chuyển nhượng LCS chắn hẳn phải nhắc đến Perkz. Cựu tuyển thủ của G2 Esports thời gian qua đã đã khiến báo chí tốn không ít giấy mực viết về lùm xùm của mình với đội chủ quản. Những bất mãn của Perkz mới đây cũng đã được anh chàng làm rõ khi trở thành khách mời của một kênh phát thanh nổi tiếng ở Croatia.

Mở đầu cuộc trò chuyện, Perkz đã không ngần ngại chỉ trích các vấn đề có ở bộ máy huấn luyện trong dòng game Esports. Perkz nói rằng: “Các Huấn luyện viên gần như vô dụng trong ngành công nghiệp này… Trong những ngày đầu của LMHT thì HLV đơn giản là một gã ăn chặn tiền lương của tuyển thủ”. Perkz còn chia sẻ rằng, hầu hết chiến thuật là do tuyển thủ nghĩ ra chứ không phải là HLV. Cũng chính vì vậy mà đối với Perkz không khí trong team rất quan trọng, cần phải nói chuyện cởi mở để tìm cách tiến bộ.

Những phàn nàn kể trên cho thấy bất mãn khá lớn trong lòng Perkz đối với đội ngũ huấn luyện. Ngay sau đó, phóng viên cũng thẳng thắn hỏi anh chàng rằng: “Grabbz thực sự là một HLV tệ lắm sao?”.

Đoán xem, Perkz đã trả lời thế nào. Hiển nhiên anh chàng “vuốt mặt cũng phải nể mũi” rồi, Perkz nói: “Grabbz cũng không hẳn là quá tệ, anh ấy giỏi trong khoản phân tích các thứ trong game, nhưng lại rất tệ khi quản lý và làm việc với con người”. Có lẽ sở đoản của vị HLV kia đã tác động không nhỏ đến thái độ của cựu đội trưởng G2.

Nói về quyết định rời G2, Perkz cho biết mình đã nghĩ đến việc này từ mùa hè. Một trong những lý do mà người hâm mộ phần nào đoán được đó chính là việc Perkz không được chơi ở vị trí mà anh ưa thích: đường giữa. “Nó (Xạ thủ) không phải vị trí phù hợp với cá nhân tôi. Tôi phù hợp với đường giữa hơn, vì nơi đó là trung tâm của bản đồ và có nhiều trách nhiệm cá nhân hơn”, Perkz bức xúc. G2 vốn được cộng đồng quốc tế gọi là “rạp xiếc”. Họ chẳng những tấu hài trong chính các ván đấu, mà cả những vấn đề về sắp xếp nhân sự, vị trí đi đường cũng khiến khả giả phải thốt lên “Cái quái gì đang diễn ra vậy?”.

Perkz cho biết thêm, mình có thể quay lại vị trí đường giữa nhưng anh sẽ không bao giờ làm thế, cho đó là việc làm kinh tởm nhất mà mình có thể làm. Động thái này một phần đến từ sự tôn trọng rất lớn mà Perkz dành cho người bạn của mình, Caps. “Tôi và các đồng đội rất thân thiết nên tôi sẽ không bao giờ làm những chuyện như vậy. Caps đã tập chơi vị trí của tôi từ đầu năm. Không có lý do gì để Caps vào G2 để rồi lại bị đá ra chỉ vì cạnh tranh đường giữa với tôi”, Perkz chia sẻ.

Ở câu hỏi sau đó: “Ai là đồng đội tài năng nhất bạn từng chơi cùng?”, Perkz cũng đã chỉ đích danh Caps: “Dĩ nhiên là Caps, kỹ năng của cậu ấy đúng là điên rồ. Không có nhiều người yêu trò chơi này như cậu ấy đâu”.

Trong nội dung cuộc trò chuyện, Perkz cũng cho biết anh chàng nhận được lời mời từ Hàn Quốc, Trung Quốc, châu Âu và gần như toàn bộ team Bắc Mỹ. Anh chàng không chọn châu Á vì khác biệt văn hóa và rào cản ngôn ngữ. Anh chàng lựa chọn Cloud9 bởi: “…họ cho tôi một đội hình có thể cạnh tranh danh hiệu được, hơn nữa ở đây cũng có 2 người bạn của tôi là Zven và Mithy”, Perkz nói.

Cùng chờ đón màn thể hiện của Perkz trong thời gian sắp tới nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here