Riot chỉ việc thiết kế tướng thôi, còn đi đường nào cứ để game thủ tính

0
1437
tìm hiểu kỹ năng rell lmht
Tìm hiểu kỹ năng Rell LMHT

Riot tính không bằng game thủ tính, Rell, vị tướng thứ 153 được ra mắt với vai trò Hỗ trợ, song người chơi lại muốn cô nàng đi đường trên. Lý do đưa ra lại rất thuyết phục đấy nhé.

Bộ kỹ năng tướng Rell – Thiếu Nữ Nổi Loạn

Liên Minh Huyền Thoại giai đoạn tiền mùa giải 2021 chứng kiến nhiều thay đổi lớn vô cùng thú vị. Bên cạnh các vấn đề nổi cộm như hệ thống trang bị mới, sự thay đổi meta, Riot Games còn cho ra mắt vị tướng thứ 153 – Rell – một hỗ trợ với thiên hướng đỡ đòn. Chi tiết về tướng Rell mời bạn theo dõi tiếp nội dung dưới đây.

Nội Tại – Phá Vỡ Khuôn Phép

Đòn đánh của Rell tung ra chậm, bù lại cô nàng sẽ tạm thời đánh cắp một phần giáp và kháng phép của mục tiêu. Kẻ địch sẽ phải chịu thêm sát thương dựa trên lượng chỉ số phòng ngự mà Rell cướp được. Rell có thể cướp chỉ số phòng ngự của nhiều mục tiêu cùng một lúc giúp cô có được lượng lớn chỉ số chống chịu, biến cô thành tướng đỡ đòn thực thụ.

Q – Xuyên Tâm Kích

Rell đâm thương về phía trước, phá tất cả các lá chắn và gây sát thương lên tất cả kẻ địch trong phạm vi (sát thương giảm sau mục tiêu đầu tiên). Nếu Rell và đồng minh đang được liên kết bởi Lực Từ Trường (E), cả hai sẽ được hồi máu dựa trên số lượng kẻ địch trúng trúng chiêu.

W – Hắc Kim Thuật

  • W1 – Hắc Kim Thuật: Chiến Giáp

Chiến Giáp chỉ có thể sử dụng khi trên ngựa chiến. Rell nhảy về vị trí chỉ định và biến chiến mã của mình thành một chiến giáp hạng nặng, hất tung kẻ địch chịu ảnh hưởng, đồng thời nhận một lượng lớn lá chắn. 

Rell có thể sử dụng E- Liên Kết Từ Trường và R – Sức Hút Kinh Hoàng trong quá trình biến hình. Khi ở dạng Chiến Giáp, Rell được tăng mạnh chống chịu nhưng tốc độ di chuyển sẽ bị giảm đi rõ rệt.

  • W2 – Hắc Kim Thuật: Chiến Mã

Chiến Mã chỉ có thể sử dụng khi đang mặc giáp chiến. Rell sẽ lao về phía trước và biến bộ giáp của mình thành thú cưỡi, đồng thời tăng mạnh tốc độ di chuyển trong thoáng chốc. Ngoài ra đòn đánh tiếp theo sẽ gây thêm sát thương và hất kẻ địch về phía sau. Khi ở trạng thái Chiến Mã, Rell sẽ được nhận thêm tốc độ di chuyển.

E – Liên Kết Từ Trường

Khi kích hoạt lần đầu, Rell kết nối với một đồng minh, cho họ thêm Giáp và Kháng Phép khi ở gần. Khi tái kích hoạt kỹ năng, Rell sẽ phá vỡ liên kết, làm choáng kẻ địch xung quanh hoặc ở giữa cô và đồng minh kết nối.

R – Sức Hút Kinh Hoàng

dùng sức mạnh từ trường, giật mạnh tất cả kẻ địch gần đó về phía mình. Sau đó cô tạo ra một trường lực xung quanh bản thân, hút đối thủ xung quanh vào trong vòng một vài giây. Từ trường không ngắt các hành động khác của kẻ địch.

Phân tích lối chơi tướng Rell

Dựa trên bộ kỹ năng kể trên có rất nhiều điều để nói về vị tướng Rell này. Đầu tiên, có thể thấy Rell rất đa dụng trong đi đường và chiến đấu. Chiêu thức cho phép Thiếu Nữ Nổi Loạn có thể cấu rỉa, hỗ trợ đồng đội và khống chế tốt. Đồng thời khả năng chống chịu, đỡ đòn của Rell cũng thuộc hạng thượng thừa.

Sức mạnh của Rell gần như được phát huy trong mọi giai đoạn của trận đấu. Xuyên Tâm Kích (Q) là kỹ năng cấu rỉa và hồi phục cho Rell lẫn đồng minh, giúp họ trụ lại đường rất tốt. Ngoài ra, với khả năng phá giáp, Rell sẽ không ngại khi phải đối đầu với các hỗ trợ dạng buff như Karma, Lulu hay Janna.

Hắc Kim Thuật (W) là một kỹ năng phức tạp, người chơi cần luyện tập để có thể sử dụng một cách hiệu quả. Bởi ở mỗi dạng, Rell lại mang đến những khả năng mới tạo ảnh hưởng trực tiếp tới diễn biến trận đấu. Ví dụ khi đang ở dạng chiến giáp, Rell sẽ phải hy sinh khả năng cơ động của mình để tăng thêm độ chống chịu. Điều này rất phù hợp để mở đầu một pha giao tranh nhỏ lẻ đầu trận hoặc ở giao tranh tổng nhiều người. Còn khi ở dạng chiến mã, Rell sẽ bỏ đi những chỉ số đỡ đòn để thay bằng tốc độ di chuyển, giúp cô tiếp cận và khống chế khi truy đuổi mục tiêu. 

Liên Kết Từ Trường (E) là một công cụ hỗ trợ cực kỳ hữu dụng dành cho các Xạ Thủ mỏng manh. Không chỉ cung cấp cho họ các chỉ số chống chịu cần thiết để sống sót mà còn giúp họ khống chế được bất cứ kẻ địch nào dám bén mảng lại gần.

Chiêu cuối (R) của Rell là kỹ năng khống chế diện rộng cực kỳ mạnh. Nếu sử dụng chính xác, cô có thể kéo rất nhiều mục tiêu, giữ chúng lại để đồng đội xả sát thương. Thêm việc có thể chồng hai kỹ năng khống chế từ Chiến Giáp lẫn Sức Hút Kinh Hoàng (R), kẻ địch gần như không có thời gian để phản ứng lại.

Rell được game thủ đề xuất đi đường trên

Như đã nói, tướng Rell được Riot Games ra mắt với mục đích bổ sung vào danh sách tướng hỗ trợ. Thế nhưng, dựa trên những gì Thiếu Nữ Nổi Loạn thể hiện, game thủ thấy rằng cô hoàn toàn xứng đáng để “đơn thương độc mã” ở đường trên.

Với bộ kỹ năng của mình, Rell hoàn toàn có thể đi đường và trao đổi chiêu thức sòng phẳng với những tướng đường trên khác. Lợi thế của Rell chính là phá vỡ phòng ngự của đối phương, vốn là thế mạnh của các tướng Đấu Sĩ đường trên. Chiêu (E) Liên Kết Từ Trường sẽ là công cụ phối hợp rất tốt với tướng đi rừng khi triển khai các tình huống gank.

Rell tương đối kém cơ động, nhưng bù lại khả năng băng bổ và khống chế diện rộng sẽ giúp cô nàng khẳng định được tiếng nói nếu được đưa lên đường trên. Chính bởi việc sở hữu sức mạnh tiềm tàng mà game thủ cho rằng để Rell hỗ trợ là một điều hết sức phí phạm. Thực tế đã có rất nhiều vị tướng hỗ trợ “chuyển hộ khẩu” để đi đường đơn như Karma, Morgana, thậm chí là Lulu… Sẽ không quá bất ngờ nếu Rell là cái tên tiếp theo.

Dự kiến, Rell – Thiếu Nữ Nổi Loạn sẽ chính thức được ra mắt vào phiên bản 10.25. Cùng chờ đón sự xuất hiện của cô nàng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here