Tại sao Nâng Cấp Băng Giá được các hỗ trợ sử dụng nhiều?

0
1351

Ngọc nâng Cấp Băng Giá,sau khi được làm lại hóa ra lại phù hợp với rất nhiều Hỗ trợ như Leona, Nautilus, Thresh.

Nếu bạn là một game thủ chuyên chơi ở vị trí Hỗ trợ thì có lẽ không quá xa lạ với viên ngọc dư chấn lên những tướng như Nautilus, Leona… nhỏ bé sau khi bất động đối thủ, hóa ra viên ngọc này lại quá phù hợp. đối với những nhà vô địch được đề cập vì họ có thể dễ dàng kích hoạt nó. Tuy nhiên, vào giai đoạn tiền mùa giải năm 2022, điểm kỳ dị này đang bị lung lay dữ dội với việc làm lại nâng cấp băng giá.

Chẳng nói đâu xa, ngay trong các trận đấu tại Demacia Cup 2021 vừa diễn ra, Viên ngọc nâng cấp băng giá còn phổ biến hơn rất nhiều so với nâng cấp băng giá. Không có gì lạ khi những người chơi hỗ trợ sử dụng rune này trên Thresh, Leona và một số Nautilus. Vậy đâu là nguyên nhân khiến ngọc dư chấn dần bị thay thế? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân đầu tiên nằm ở bản thân ngọc dư chấn, vì hiệu quả của nó đã giảm đi rất nhiều trong những năm gần đây. Sau một cuộc đại tu lớn vào tiền mùa giải 2020, chỉ số phòng thủ do dư chấn cung cấp ở đầu trò chơi đã bị giảm đáng kể. Yêu cầu người dùng phải có nhiều trang bị giáp / kháng phép để chỉ số cộng thêm sau khi bất động đối thủ tăng lên.

Xem thêm: Cách leo rank DTCL hiệu quả khi khởi đầu với “zero” item tấn công

Mặc dù nó đã bị suy yếu rất nhiều trong những năm qua, người chơi vẫn tiếp tục sử dụng dư chấn vì nó là rune duy nhất thích ứng với các hỗ trợ kháng cự. Do đó, ngay sau khi nâng cấp băng giá được làm lại với cùng một lần kích hoạt, trạng thái dư chấn đã giảm đi rất nhiều. Có lẽ điểm rune này không mang lại những chỉ số phòng thủ như dư chấn nhưng nó lại mang đến sự đa dụng và hỗ trợ đồng đội cực tốt trong việc khống chế đối phương.

Về cơ bản với việc làm lại, các tướng như Leona, Nautilus, Thresh … sẽ tạo ra một vùng làm chậm lớn sau khi khống chế mục tiêu khi sử dụng Frost Buff. Điều này giúp cho việc tiêu diệt đối thủ trong giao tranh 2v2 ở đường dưới dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, vùng làm chậm đó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội của bạn thi triển các kĩ năng diện rộng chính xác trong giao tranh.

Rõ ràng, xét về tính đa dụng, Frozen Upgrade đã được chứng minh là tốt hơn nhiều so với dư chấn. Hãy nhớ rằng ở vị trí Hỗ trợ, bạn chỉ có một lượng kinh tế rất nhỏ, vì vậy yếu tố cộng thêm chỉ số dựa trên phần thưởng giáp / kháng phép của dư chấn không còn phù hợp nữa. Có thể khi sử dụng Frost Buff, bạn sẽ hơi mất công phòng thủ nhưng bù lại, bạn sẽ có cơ hội sát thương và hạ gục đối thủ lớn hơn cho đồng đội.

Nói tóm lại, với tính linh hoạt cao hơn rất nhiều, nâng cấp băng giá đang thể hiện sự vượt trội của mình so với dư chấn. Nhiều khả năng trong mùa giải 2022 tới, viên ngọc này sẽ được kết hợp với các hỗ trợ Kháng như Leona, Thresh, Nautilus … Theo dõi esport để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất.

Xem thêm: Cách khắc chế Blitzcrank hiệu quả nhất mùa giải 2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here