Tại sao Fiddlesticks lại được xếp hạng S trong chế độ ARAM

0
2074
fiddlesticks xếp hạng S

Chế độ chơi ARAM của Liên Minh Huyền Thoại đẩy tất cả 10 người chơi vào 1 lane (đường). Trong đó các tướng được chọn một cách ngẫu nhiên. Một số tướng có vẻ phù hợp hơn tại ARAM so với những vị tướng khác. Đặc biệt phải kể đến Fiddlesticks với bộ kỹ năng và cơ chế bá đạo. Do đó, không ngạc nhiên khi Fiddlesticks xếp hạng S trong chế độ ARAM.

Fiddlesticks thường bị đánh giá thấp trong vai trò đi rừng ở chế độ chơi thông thường. Tuy nhiên, trong ARAM, tướng lại rất bá đạo để quẩy tung đội hình đối phương nếu bạn biết cách chơi.

Nhiều người thắc mắc tại sao Fiddlesticks lại là một vị tướng Liên Minh Huyền Thoại mạnh về tổng thể, ít nhất là trong chế độ  ARAM. Dưới đây là lời giải đáp cho câu hỏi tại sao tướng Fiddlesticks được xếp vào nhóm S tier (hạng cao nhất)

fiddlesticks xếp hạng S

Lối chơi áp đảo của Fiddlesticks

Chúng ta không thể bỏ qua một trong những tướng hồi máu hiệu quả nhất của trò chơi. Khi mà tướng này có thể hồi đầy thanh máu một cách dễ dàng chỉ trong vài giây. Kỹ năng Bội thu (W) của Fiddlesticks vừa gây sát thương diện rộng vừa hồi máu cho bản thân. Fiddlesticks có thể bị rỉa máu còn rất thấp, nhưng sau đó người chơi lại có thể quay lại giao tranh sau khi dùng một vài chiêu Bội thu.

Vì người chơi không thể hồi máu tại bể đá cổ trong chế độ chơi ARAM. Họ chỉ có thể hồi máu từ “ô hồi máu” xuất hiện sau mỗi 90 giây. Do đó, khả năng hồi máu là thứ rất mạnh tại chế độ chơi này.

Cung cấp tầm nhìn

Người chơi không thể mua “mắt” trong chế độ ARAM, khiến cho các bụi cây trở nên khá nguy hiểm. Nhưng với Fiddlesticks thì khác, tướng này có sẵn các con mắt phụ kiện cho mình. Nội tại Bù Nhìn Vô Hại tặng cho người chơi một Bù Nhìn Kỳ Quái. Fiddlesticks có thể đặt ở bất cứ đâu để bắt chước các hành động của mình. Phụ kiện Bù nhìn cho tầm nhìn giống như một mắt bình thường. Trong chế độ Aram, không có nhiều tướng có khả năng cung cấp tầm nhìn như vậy.

Tầm nhìn ra các bụi cây bên hông và giữa làn đường có thể dẫn tạo nên một pha quét sạch nếu có kế hoạch phù hợp. Các cuộc tấn công bất ngờ từ sát thủ hoặc đấu sĩ từ trong bụi rậm có thể hủy diệt những người chơi lơ là. Vì vậy việc sở hữu một tướng có thể cung cấp tầm nhìn là vô giá trong chế độ ARAM

Kỹ năng cuối bá đạo giúp Fiddlesticks xếp hạng S

Kỹ năng Bão Quạ (R) của Fiddlesticks gần như bao phủ toàn bộ chiều rộng lane trong ARAM. Đây là kỹ năng diện rộng, có thể gây sát thương cả 5 tướng địch nếu họ ở gần nhau. Vốn đã có ưu thế về tầm nhìn trong bụi rậm nhờ Nội tại, nên sức mạnh đáng sợ của Fiddlesticks hầu như sẽ được thể hiện mỗi khi kỹ năng R hồi xong.

Khi Fiddle lao vào đội hình đối phương, anh ta có thể làm hoảng sợ và câm lặng toàn bộ đối phương để đồng đội của mình lao vào. Ngoài ra kỹ năng Bảo Quạ có thể gây lượng sát thương khổng lồ lên cả đội hình địch.

Chỉ riêng đó thôi đã khiến Fiddlestick bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại. Và điều này chỉ càng củng cố sức mạnh khủng khiếp của Fiddlestick trong ARAM.

Tác động của Fiddlesticks trong chế độ ARAM gần như không bị ngăn cản. Sự cơ động cũng như tính hiệu quả trong giao tranh tổng khiến anh ấy trở thành một trong những tướng tốt nhất tại chế độ này.

Fiddlesticks luôn là một trong những tướng giao tranh tổng tốt nhất của Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Fiddlesticks xếp hạng S trong chế độ ARAM.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here