Hướng dẫn cách chơi Mordekaiser Top mùa 11 chuẩn không cần chỉnh

0
2029
hướng dẫn cách chơi mordekaiser
Hướng dẫn cách chơi Mordekaiser

Với lối chơi mạnh mẽ sau khi làm lại, Mordekaiser đang dần chiếm lĩnh lòng tin của nhiều game thủ. Khả năng bắt một tướng đối tương solo 1v1 của hắn ta vô cùng thích hợp với những người đi đường trên thích solokill. Tại mùa mới, bạn đã biết làm thế nào để có cách chơi Mordekaiser Top luôn thắng chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết này của chúng tôi. Không chỉ cách chơi mà bảng bổ trợ Mordekaiser Top, cách lên đồ, bí quyết nâng kỹ năng đều được chúng tôi hướng dẫn đầy đủ.

Ưu điểm và nhược điểm của Mordekaiser

Không một vị tướng LMHT nào hoàn hảo 100%. Mỗi tướng đều sẽ có những ưu điểm nổi trội đi kèm một vài nhược điểm nhất định. Và Mordekaiser cũng không hề ngoại lệ. Sau đây là những ưu và nhược điểm của vị tướng này.

Ưu điểm

Sau khi được làm lại bộ kỹ năng, Mordekaiser dường như đã trở thành một trong những pháp sư bá đạo hàng đầu với nội tại Hắc Ám Lan Tràn.

Lượng sát thương phép do Mordekaiser gấy ra vô cùng lớn. Không chỉ bởi các trang bị mà còn bởi các đòn đánh thường với Chùy Hủy Diệt (Q) và nội tại Hắc Ám Lan Tràn. Hơn thế nữa, Mordekaiser còn có khả năng gây sát thương diện rộng.

ưu điểm cách chơi mordekaiser
Tướng Mordekaiser có rất nhiều ưu điểm

Trong giai đoạn đi đường cùng giao tranh, độ hòi phục cùng trâu bò của Mordekaiser rất ấn tượng. Giáp Bất Diệt (W) với khả năng vừa có thể hấp thụ sát thương lại vừa có thể thành máu. Điều này sẽ tạo cho Mordekaiser nhiều lợi thế khi trao đổi chiêu thức với các đói thủ. Hạ gục Mordekaiser là điều không hề dễ dàng.

Mordekaiser không hề “ngán” bất kỳ tanker đấu sĩ nào. Bởi hắn sở hữu Bàn Tay Chết Chóc (E) có thể xuyên kháng phép. Đồng thời, đây cũng chính là kỹ năng khống chế kéo đối thủ của Mordekaiser.

Mordekaiser sở hữu chiêu cuối Vương Quốc Tử Vong (R). Khả năng lựa chọn mục tiêu để solo 1v1 cực kỳ bá đạo. Hơn thế nữa, hắn còn có khả năng đánh cắp sức mạnh của kẻ địch.

Nhược điểm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm bá đạo nhưng điều đó không có nghĩa Mordekaiser không có điểm yếu. Sau đây là một số hạn chế của Mordekaiser:

 • Mordekaiser không sở hữu kỹ năng khống chế cứng thực sự mạnh.
 • Bộ kỹ năng của Mordekaiser có tầm đánh khá ngắn.
 • Đặc biệt, Mordekaiser không sở hữu kỹ năng dạng lướt hoặc nhảy để chạy trốn.
cách chơi mordekaiser nhược điểm
Khả năng khống chế cứng của Mordekaiser không mạnh

Bảng ngọc Mordekaiser Top mùa mới

Muốn nắm được cách chơi Mordekaiser thì đầu tiên game thủ phải biết cách lên bảng ngọc Mordekaiser làm lại. Sau đây là chi tiết bảng ngọc Mordekaiser mới.

Nhánh Ngọc chính – Chuẩn Xác:

 • Chinh Phục: Cộng dồn sức mạnh thích ứng khi thực hiện tấn công tướng địch. Khi đạt được 10 cộng dồn sẽ hồi máu bằng 1 phần sát thương gây lên cho tướng.
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục tướng địch, hồi 12% máu đã mất đông thời cho thêm 20 vàng.
 • Huyền Thoại – Kháng Hiệu Ứng: Tham gia tiêu diệt kẻ địch để được nhận thêm vĩnh viễn Kháng Hiệu ứng.
 • Nhát Chém Ân Huệ
Bảng ngọc của Mordekaiser đi Top
Bảng ngọc của Mordekaiser đi Top

Nhánh Ngọc Phụ – Áp Đảo:

 • Vị Máu: Hồi máu khi người chơi gây sát thương lên tướng địch.
 • Thợ Săn Tham Lam: Tham gia hạ gục tướng địch cho vĩnh viễn hồi máu dựa theo sát thương kỹ năng gây ra.

Phép bổ trợ cho Mordekaiser

Với Mordekaiser đi Top thì hai phép bổ trợ cần thiết nhất chính là Tốc Biến và Dịch Chuyển. Tuy nhiên nếu bạn muốn chuyển sang cách chơi Mordekaiser Rừng thì có thể dùng Trừng Phạt.

cách chơi mordekaiser phép bổ trợ
Các phép bổ trợ cần thiết cho Mordekaiser

Bộ kỹ năng của Mordekaiser

Nắm vững bộ kỹ năng sẽ giúp các game thủ có cách chơi Mordekaiser chuẩn xác hơn. Sau đây là chi tiết các kỹ năng của vị tướng này.

Nội tại – Hắc Ám Lan Tràn

Sau 3 đòn đánh thường hoặc dùng kỹ năng lên tướng, Mordekaiser sẽ tạo ra 1 vùng hắc ám bao quanh quanh người. Nó gây 10 – 36 (+30% SMPT) + % máu tối đa trên mỗi giây. Đồng thời tăng % tốc độ di chuyển. Các đòn đánh của Mordekaiser cũng sẽ gây thêm sát thương bằng 40% SMPT.

Chùy Hủy Diệt – Q

Mordekaiser sẽ đập chùy xuống đất gây nên SMPT + theo cấp sát thương trong một phạm vi trước mặt. Và sẽ tăng lên 120% trong tường hợp chỉ trúng một kẻ địch.

Giáp Bất Diệt – W

30% sát thương do Mordekaiser gây ra sẽ chuyển hóa thành giáp. Khi kích hoạt chiêu (W) thì sẽ được hồi máu gần bằng với phần trăm của giá trị này.

Bàn Tay Chết Chóc – E

Nội tại: Mordekaiser sẽ được tăng 5% xuyên kháng phép, tăng theo cấp độ.

Kích hoạt: Mordekaiser kéo kẻ địch đang trong một vùng chỉ định lại gần, gây 80 (+60% SMPT) sát thương phép.

Chiêu cuối – Vương Quốc Tử Vong

Mordekaiser lựa chọn 1 mục tiêu và sau đó kéo chúng vào Vương Quốc Tử Vong để solo 1v1 trong vòng 7 giây. Đồng thời, hắn cướp một phần chỉ số của đối thủ. Nếu mục tiêu đã chọn bị hạ gục, Mordekaiser sẽ thực hiện nuốt linh hồn của chúng. Hắn giữ lại phần chỉ số đã cướp được cho đến khi mục tiêu hồi sinh trở lại.

Thứ tự tăng kỹ năng cho tướng Mordekaiser

Thứ tự nâng kỹ năng là yếu tố vô cùng quan trọng để có cách chơi Mordekaiser Top chuẩn nhất. Chúng ta sẽ có cách nâng kỹ năng cho Mordekaiser như sau:

Chúng ta có thứ tự nâng kỹ năng max Top: Q -> W -> E

cách chơi mordekaiser tăng kỹ năng
Hướng dẫn thứ tự tăng kỹ năng cho Mordekaiser Top
 • Hủy Diệt (Q) chính là kỹ năng giúp Mordekaiser gây sát thương chính và farm lính ở giai đoạn đi đường. Hơn thế, nó còn có khả năng gây sát thương diện rộng. Chính vì vậy nên cần ưu tiên tăng tối đa Q trước.
 • Tiếp theo là Giáp Bất Diệt (W), kỹ năng giúp Mordekaiser tăng mạnh khả năng hồi phục và giảm sát thương phải gánh chịu. Đây là kỹ năng giúp Mordekaiser có lợi thế khi trao đổi chiêu thức cũng như lật kèo đối phương.
 • Bàn Tay Chết Chóc (E) chỉ cần 1 điểm tại level 3 để có % xuyên kháng phép cùng khống chế mục tiêu. Kỹ năng này nâng sau cùng.
 • Chiêu cuối Vương Quốc Tử Vong (R) sẽ cộng theo đúng cấp độ.

Hướng dẫn lên đồ Mordekaiser Top

Trước khi đến với cách chơi, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách lên đồ Mordekaiser mới. Sau đây là chi tiết cách lên đồ Mordekaiser Top cho các anh em game thủ tham khảo.

Các trang bị khởi đầu:

 • Khiên Dora
 • Bình Máu
 • Mắt Vật Tổ

Trang bị chính:

 • QUyền Trượng Ác Thần
 • Mũ Trụ Ám Ảnh
 • Nanh Narshor

Một số trang bị tùy chọn:

 • Quỷ Thư Morello
 • Mũ Phù Thủy Rabadon
 • Đai Lưng Hextech
 • Giáp Tâm Linh
 • Giáp Liệt Sĩ
 • Khiên Băng Randuin

Giày cho Mordekaiser:

 • Giày Bạc
 • Giày Pháp Sư
 • Giày Thủy Ngân

Full bộ trang bị chuẩn cho Mordekaiser:

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bộ trang bị sau cũng hiệu quả không kém:

Hoặc

Cách lên đồ Mordekaiser Top vào cuối trận với bộ 6 trang bị đầy đủ: Trượng pha lê Rylai, Đồng Hồ Cát Zhonya, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, Mũ Phù Thủy Rabadon, Trượng Hư Vô hoặc Quỷ thư Morello. Với full trang bị này, thời gian hồi chiêu của Morderkaiser sẽ được giảm xuống. Như vậy hắn ta có thể dùng chiêu thức nhiều hơn. Điều này cực có lợi cho Morderkaiser đi đường với các tướng tanker sở hữu khả năng hồi phục tốt. Tăng thêm sát thương dồn damage combo oneshot cùng đẩy đừng dọn lính nhanh bằng Đai lưng Hextech cho Morderkaiser.

Cách chơi Mordekaiser mới

Cách chơi Mordekaiser mới được rất nhiều game thủ quan tâm. Sau đây là chi tiết cách chơi qua ba giai đoạn đầu trận, giữa trận và cuối trận.

Hướng dẫn chơi Mordekaiser giai đoạn đầu trận

Ở đầu trận, cách chơi Mordekaiser hợp lý nhất là dùng Chùy Hủy Diệt (Q). Kỹ năng này vừa cấu rỉa máu các tướng cận chiến lại vừa đẩy đường. Giúp người chơi có lợi thế lớn khi đi đường.

Cách chơi Mordekaiser Top đầu trận
Cách chơi Mordekaiser Top đầu trận

Khả năng trụ đường của Mordekaiser vô cùng mạnh mẽ nếu người chơi dùng Giáp Bất diệt (W) hợp lý. Với khả năng tái kích hoạt giúp phục hồi một nửa lớp giáp tạo ra, Mordekaiser sẽ vô cùng lợi hại tại các tình huống trao đổi chiêu thức với đối thủ rồi lại hồi một lượng máu đáng kể.

Lưu ý, lớp giáp được tạo ra sẽ phụ thuộc sát thương gánh chịu hoặc sát thương do bạn gây nên. Mặc dù kỹ năng này không tiêu hao nhưng vẫn cần được sử dụng một cách thật hợp lý.

Cách chơi Mordekaiser giai đoạn giữa trận

Khi đã có trong tay từ 1 – 2 trang bị chính là lúc mà Mordekaiser thể hiện sức mạnh thực sự của mình trong tình huống đấu tay đôi. Hãy tranh thủ đẩy đường cánh. Và đừng ngần ngại khi dùng chiêu cuối lên kẻ địch yếu hơn. Hãy hạ gục chúng ngay trong 7 giây nhé.

Giai đoạn giữa người chơi hãy tranh thủ đẩy đường cánh
Giai đoạn giữa người chơi hãy tranh thủ đẩy đường cánh

Bàn Tay chết Chóc (E) với khả năng trói và kéo nhiều mục tiêu về cùng lúc. Bạn cần sử dụng chiêu này thật thông minh trong giao tranh. Bởi biết đâu đấy trong một pha kéo bạn có thể tạo nên một bước ngoặt thần thánh để làm nên thắng lợi.

Nếu không quá tay mơ, vậy trong giao tranh bạn hãy hy sinh mình và dùng Vương Quốc Tử Vong (R) lên mục tiêu mạnh nhất ở phí đối phương. Điều này sẽ dẫn đến cục diện giao tranh 4v4 có lợi cho đồng minh của bạn. Ngoài ra, trang bị cũng sẽ giúp câu kéo thêm nhiều thời gian trong 7s tác dụng của chiêu cuối.

Hướng dẫn chơi Mordekaiser giai đoạn cuối trận

Khi đã sở hữu từ 5 trang bị trở lên, bạn hoàn toàn đủ sức để tiễn các mục tiêu chủ lực có nhiều sát thương và ít chống chịu của phe địch trong 7 giây. Hãy dùng Vương Quốc Tử Vong (R) để tách hắn cùng đồng đội ra khỏi nhau sau đó tiêu diệt thật nhanh gọn.

cách chơi mordekaiser cuối trận
Hãy sử dụng Bàn Tay chết Chóc (E) hợp lý vào cuối game

Trong giao tranh, hãy dùng Bàn Tay Chết Chóc (E) lên càng nhiều mục tiêu càng tốt. Đây là kỹ năng khống chế rất quan trọng ở giai đoạn cuối trận. Nó có khả năng tác động đến thành bại của cả một trận đấu. Hãy sử dụng nó một cách thật trách nhiệm với các đồng đội nhé.

Combo quan trọng

Bàn Tay Chết Chóc (E) + Chùy Hủy Diệt (Q) và một cú đánh thường chính là combo kích hoạt nội tại Hắc Ám Lan Tràn. Nó sẽ gây ra sát thương phép lên một vùng bán kính 375 quanh bạn. Hãy tận dụng thật tốt sát thương từ chuỗi kỹ năng này để nắm được lợi thế về lượng máu hoặc kết liễu kẻ địch. Và tất nhiên là việc dùng Bàn Tay Chết Chóc (E) một cách chính xác là điều vô cùng cần thiết.

Trên đây là toàn bộ cách chơi Mordekaiser Top hiệu quả nhất mà chúng tôi đã giới thiệu đến anh em game thủ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nắm được bí quyết chơi Mordekaiser chuẩn nhất. Chúc các bạn “ra quân” là chiến thắng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here