Faker thừa nhận không tìm được tiếng nói chung với T1

0
1701
SKT T1

Cuối cùng thì T1 cũng có được chiến thắng để chấm dứt chuỗi thua 2 trận “ê chề” của mình. Chiến thắng đã giúp Faker và các đồng đội tiếp tục nuôi hy vọng tham dự Playoffs. Đặt biệt, còn giúp họ giải tỏa tâm lý trước khi đối đầu với các đối thủ mạnh khác. Nhất là khi thông tin Faker bất đồng T1 đang lan truyền rộn rãi trên mạng xã hội.

Faker cùng T1 LCK

Sau chiến thắng này, cũng là lúc mở ra nhiều góc khuất mới trong nội bộ đội tuyển T1. Trong cuộc phỏng vấn sau trận thắng DRX, Faker đã thừa nhận chính bản thân anh đã có bất đồng chính kiến trong việc định hướng lối chơi của đội với HLV Daeny. Hay thậm chí, dường như ngay cả khi đã có được một trận thắng, thì điều này vẫn không thể khiến anh hài lòng.

Bất đồng nội bộ khiến T1 thua NS trong trận đấu kéo dài 74 phút

Nói về các trận thua trước. Faker cho rằng nguyên nhân chính là là dó phong độ của cả đội đều không tốt. Anh chia sẻ rằng “chưa phối hợp tốt với đồng đội”. Nên đã chọn “Chỉ giao tranh khi đến thời điểm thích hợp.”

Ngoài ra, Faker cũng nói về ván đấu dài trước NS. “Tôi nghĩ rằng nếu cả đội đánh chủ động hơn thì có lẽ sẽ có kết quả tốt hơn? HLV lại bảo rằng bọn em làm vậy là đủ tốt rồi. Em cho rằng đây chính là là định hướng mà cả đội đang hướng tới. Nên mình phải thích nghi dần với điều đó.”

Faker tại T1 LCK

Khi bài trả lời phỏng vấn của Faker kết thúc. Nó đã nhanh chóng được mang ra mổ xẻ phân tích. Nhiều chi tiết cho thấy sự bất đồng suy nghĩ và lối đánh của đội trưởng Faker và phần còn lại của T1. Không ngoại trừ cả ban huấn luyện và HLV Daeny. Faker muốn đội mình đánh chủ động, linh hoạt và không ngại giao tranh hơn. Còn đấu pháp mà vị HLV này là muốn việc kéo dài các ván đấu qua phút thứ 30. Tận dụng thời điểm các chủ lực đủ trang bị hay sai lầm của đối phương rồi mới tiến hành giao tranh.

Việc Daeny tỏ vẻ hài lòng sau màn giằng co hơn 70 phút với NS là một ví dụ. Trong khi Faker luôn kêu gọi thiết lập giao tranh. Nhưng các tuyển thủ khác của SKT T1 lại chỉ phòng thủ trụ và không làm gì. Kết quả cuối cùng là họ gank chịu thất bại khi chả cần một pha combat tổng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here