Liên Minh Huyền Thoại 10.20 – Riot tiếp tục thực hiện cân bằng tướng

0
3085
cập nhật liên minh huyền thoại 10.20
Cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 10.20

Bản cập nhật LMHT 10.20 là điều các game thủ đang mong chờ trong thời gian gần đây. Và theo tin tức mới nhất chúng tôi thu thập được, Riot Games sẽ thực hiện kha khá các chỉnh sửa tại phiên bản này. Và tất nhiên nhiệm vụ cân bằng tướng là điều mà Riot không thể bỏ qua. Vậy tại Liên Minh Huyền Thoại 10.20 Riot Games đã tiến hành cân bằng sức mạnh cho những tướng nào? Theo dõi ngay bài viết sau đây để cập nhật thông tin mới nhất bạn nhé.

Danh sách cân bằng tướng Liên Minh Huyền Thoại 10.20

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng Riot Scruffy cũng đã chính thức thông báo chi tiết kế hoạch cân bằng tướng LMHT bản 10.20. Cụ thể các tướng sẽ được cân bằng như sau:

Chi tiết tướng LMHT 10.20 được buff sức mạnh

Trong bản cập nhật LMHT 10.20, chúng ta sẽ có 7 cái tên được Riot tăng sức mạnh. Gồm có: Aatrox, Illaoi, Sion , Urgot, Ryze, Varus, Braum. Sau đây là chi tiết các kỹ năng được cân bằng lại của một số tướng tiêu biểu:

Braum

Tuyết Tê Tái (Q)

 • Năng lượng tiêu hao giảm từ 55/60/65/70/75 xuống 45/50/55/60/65
 • Sát thương tăng từ 60/110/160/210/260 lên 75/125/175/225/275

Urgot

Đại Bác Cộng Hưởng (Nội tại): Sát thương chống lại quái vật tăng từ 60-360 lên 100-360

Càn Quét (W)

 • [ Mới ] Gây 50 sát thương tối thiểu lên quái vật

Chi tiết các tướng LMHT 10.20 bị nerf

Đến hẹn lại lên, có tướng được buff tất nhiên sẽ có những cái tên xui xẻo bị nerf. Và tại lần cân bằng tướng LMHT 10.20 này, chúng ta sẽ có những cái tên nào “ăn hành” gồm: Karthus, Maokai, Kled, Nunu, Kassadin, Katarina, Lulu. Cùng theo dõi chi tiết quá trình giảm sức mạnh của một số tướng tiêu biểu như sau:

Kassadin:

 • Lá chắn Quả Cầu Hư Không (Q) thay đổi từ 60/85/110/135/160 thành 40/70/100/130/160

Kled:

 • Kháng phép cơ bản giảm từ 32,1 xuống 28

Nunu & Willump:

 • Giáp cơ bản giảm từ 32 xuống 29

Lulu:

 • Tốc độ đánh của W từ 25-45 => 20-35%

Điều chỉnh kỹ năng Samira Liên Minh Huyền Thoại 10.20

Ngoài danh sách các tướng đã được cân bằng đã nên trên thì Samira cũng nằm trong hạng mục điều chỉnh của Riot. Những thay đổi này của của cô nàng đã được cập nhật nóng và có hiệu lực ngay vào ngày 22/09.

 • Máu cơ bản giảm từ 600 xuống 530
 • Inferno Trigger (R): Tổng sát thương giảm từ [100/200/300 (+ 600% tấn công)] xuống [0/100/200 (+ 500% tấn công)]

Chỉnh sửa lỗi LMHT

Ngoài thông tin cân bằng tướng, Riot Scruffy cho biết họ đã fix một số lỗi trong LMHT đã được các game thủ phản ánh gần đây. Cụ thể:

 • Sion: W nội tại hồi máu
 • Rek’sai: W tốc độ di chuyển

Cập nhật skin Obsidian Dragon Sett Prestige Edition

Sự kiện giới thiệu cho phiên bản trang phục Obsidian Dragon Sett Prestige hiện đã có trên PBE. Mời các anh em game thủ cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh mới nhất của bộ trang phục này nhé.

Cập nhật vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại 10.20

Không chỉ cân bằng tướng, tại LMHT 10.20 Riot Games cũng đã thực hiện cập nhật vũ trụ. Tại phiên bản này, những câu chuyện mới đã được cập nhật. Ngoài ra, chúng ta còn có tiểu sử mới của Elise. 

Câu chuyện của Samira

“Cửa hàng vũ khí trông thật tệ hại – đúng như cách mà Samira thích nó. Một tấm biển treo nghiêng ngả trên cửa: Lani & Miel Munitions. Samira đã nghe về con đường xuyên tường Noxus này từ Đội trưởng Indari. Người đã nhận tiền boa từ một trong những mối quan hệ saboteur cũ của cô. Điều đó và việc những người học việc ở đây coi thường nghệ sĩ xăm mình là đủ để khiến Samira mắc mưu. Cô bước vào và Indari theo sau. 

Đội trưởng không cần phải gắn thẻ. Nhưng có vẻ như Samira không thể dùng cách khác để nói với cô ấy.”

Câu chuyện mới của tướng Samira LMHT 10.20
Câu chuyện mới của tướng Samira LMHT 10.20

Cập nhật tiểu sử Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện

Quý cô Elise được sinh ra tại Gia tộc Kythera từ vài thế kỷ trước. Đây là một trong những gia tộc có dòng máu cổ xưa nhất tại Noxus. Và Elise nhanh chóng học được cách để sử dụng sắc đẹp thao túng những kẻ yếu thế hơn mình. 

Cuộc hôn nhân chính trị với Berholdt Zaavan

Khi đến tuổi cập kê, cô cảm thấy bị thu hút bởi sự tán tỉnh từ Berholdt – người thừa kế của Gia Tộc Zaavan. Cặp đôi đã bị rất nhiều người phản đối. Bởi mối quan hệ này sẽ củng cố vị thế của tộc Kythera bằng sự trả giá từ vị thế của tộc Zaavan. Nhưng Elise đã dày công tìm cách lừa gạt vị hôn phu sắp cưới của mình. Đồng thời cô cũng thao túng những kẻ bất đồng quan điểm với mình nhằm đảm bảo một cuộc hôn nhân theo ý muốn.

liên minh huyền thoại 10.20 elise tiểu sử mới
Elise và cuộc hôn nhân chính trị cùng nhà Zaavan

Thế nhưng cô không hề hay biết, cuộc hôn nhân chính trị này thực ra đã được sắp đặt từ rất nhiều năm trước bởi 1 thế lực ngầm đằng sau đế chế. Và Berholdt Zaavan chỉ là một quân tốt thí nằm trên một bàn cờ với quy mô đồ sộ hơn nhiều. Dù vậy, việc Elise hoàn toàn có sức ảnh hưởng và lấn át gã ta là một điều bất ngờ và khó ai ngờ đến. Mặc cho gã vẫn là bộ mặt của gia tộc thì Elise vẫn là người nắm quyền hành chính. Thời gian trôi qua, trong lòng gã dần tích tụ những oán hận.

Sự phản bội của người chồng

Vào một buổi chiều, trong bữa ăn gia đình Berholdt tiết lộ rằng gã ta đã hạ độc vào trong rượu. Gã yêu cầu Elise rút ra khỏi xã hội và giao lại quyền hành cho mình. Nắm chắc việc trong người gã có thuốc giải, Elise đã đóng vai một người vợ đã hối hận. Cô khóc lóc và cầu xin sự tha thứ từ chồng mình. Nhưng ngay khoảnh khắc gã ta có vẻ như đã bị cô thuyết phục, Elise chộp lấy con dao và đâm nó vào ngực gã. 

Elise gia nhập “Hội Hoa Hồng Đen”

Dù có thuốc giải nhưng Elise vẫn phải nằm liệt giường trong hàng tuần liền. Và trong thời gian đó, Quý Cô Nhợt Nhạt đã đến và tiếp cận cô. 

Ả công tước của “Hội Hoa Hồng Đen” bí ẩn đã kể cho cô nghe về một xã hội bí mật. Nơi đây, những kiến thức bí truyền sẽ được chia sẻ cho ai có được sự tin tưởng. Và Quý cô Nhợt Nhạt chẳng cần quan tâm ai mới là người cầm quyền của các nhà quý tộc. Ả ta chỉ cần sự trung thành của họ. Và bởi vì Elise đã sát hại con bài Berholdt. Vậy nên cô cần phải chứng minh giá trị của mình. Nếu không, một kẻ phù hợp hơn sẽ được chọn và thay thế cô. 

liên minh huyền thoại 10.20 cập nhật tiểu sử elise
Elise trở thành thành viên của Hội Hoa Hồng Đen

Nhìn thấy con đường quyền lực thật to lớn trước mắt, Elise đã quyết định gia nhập “Hội Hoa Hồng Đen”. Cô gặp gỡ các thành viên chủ chốt, trao đổi quyền lực cùng họ và hạ bệ kẻ thù của mình bằng những kế hoạch phức tạp. Với sự giàu có của cả hai gia tộc, không ai có thể đối đầu với Elise. Và cô cũng ngày càng thuần thục trong việc khiến người khác làm việc cho mình. 

Bí mật ở Quần Đảo Bóng Đêm

Cuối cùng, Elise biết đến sự tồn tại của món cổ vật cực quan trọng với Hội Hoa Hồng Đen. Đó chính là hộp sọ thuộc về tên bạo chúa cổ đại Sahn-Uzal. Nó được đồn rằng đang bị chôn giấu tại Quần Đảo Bóng Đêm. 

Để nhận được sự ưu ái từ Quý Cô Nhợt Nhạt, Elise đã tìm được một tên thuyền trưởng cỡ nợ và vài kẻ cuồng tín khác. Họ sẵn sàng giúp đỡ cô đến thành phố bị nguyền rủa Helia. Họ đã đặt chân lên những bờ cát từ tro tàn và bị lũ vong hồn tuyệt vọng đày đọa. 

Và ở đây, Elise đã tìm thấy một thứ mà cô chẳng thể ngờ đến. 

Đó là 1 con nhện chúa khổng lồ Vilemaw. Đây là loài sinh vật viễn cổ đã chìm vào dĩ vãng từ rất lâu. Nó trồi lên từ bóng tối và nuốt chửng những kẻ xâm phạm. Nó cắm phập chiếc nanh độc vào vai của Elise. Cô đã ngã xuống, co giật và gào thét khi nọc độc làm nhân hình cô biến đổi. Cột sống Elise bị bẻ oặt đi và hàng loạt những chiếc chân nhện đâm ra từ da thịt cô. 

Quần Đảo Bóng Đêm đã biến đổi Elise
Quần Đảo Bóng Đêm đã biến đổi Elise

Sau khi đã vượt qua được cơn đau trong quá trình biến đổi, Elise đã quay lại để nhìn thấy chủ nhân mới của mình. Trong khoảnh khắc đó, dù chẳng cần hé răng nửa lời nhưng họ đã thấu hiểu nhau. Và Elise quay về nơi bờ biển. Cô chẳng còn bị các vong hồn ai oán quấy rối khi bước qua những rừng cây đã bị tha hóa. 

Trở lại Noxus

Một vài tuần sau đó, con thuyền quay trở lại Noxus trong màn đêm chết chóc. Elise đã lấy lại được nhân dạng của mình hoàn toàn. Và cô chính là thứ duy nhất còn sống sót trên chiếc thuyền. 

câu chuyện elise liên minh huyền thoại 10.20
Elise là kẻ duy nhất sống sót và trở về từ Quần Đảo Bóng Đêm

Dù không có bằng chứng nào chứng minh sự tồn tại của chiếc đầu lâu, nhưng Quý Cô Nhợt Nhạt đã nhận thấy khả năng mới của Elise. Nó như một món quà, một phương tiện giúp họ có thể an toàn di chuyển giữa Noxus và Quần Đảo Bóng Đêm. 

Một hiệp ước mới đã được ký kết. Hội Hoa Hồng Đen sẽ cung cấp cho Elise những kẻ hiến tế đến con nhện chúa. Và Elise sẽ mang về bất kỳ món cổ vật hùng mạnh nào mà cô có thể tìm thấy tại những bãi biển đang chìm trong bóng tối kia. 

Elise – Nữ Hoàng Nhền Nhện

Một lần nữa, elise lên nắm quyền thừa hưởng các dinh thự đã bỏ hoang của Nhà Zaavan. Cô cẩn thận xây dựng cho bản thân một hình tượng khiêu gợi nhưng khó động đến. Không có mấy kẻ hiểu rõ bản chất của cô. Và từ đó vô số lời đồn đã ra đời – về sắc đẹp không tuổi cùng con quái vật kinh hoàng háu đói đang rình rập bên trong dinh thự đổ nát của Elise. 

Elise trở thành Nữ Hoàng Nhền Nhện
Elise trở thành Nữ Hoàng Nhền Nhện

Dù cho nhiều thế kỉ đã qua đi, nhưng bất kỳ lúc nào con nhện chúa triệu hiệu Elise sẽ trở lại Quần Đảo Bóng Đêm cùng một đoàn thủy thủ xấu số. Hoặc cũng có thể là những linh hồn lạc lối.

Và những kẻ theo bước chân cô sẽ chẳng bao giờ có cơ hội trở lại nữa. 

Trên đây là toàn bộ tin tức về Liên Minh Huyền Thoại 10.20 mới nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các anh em game thủ nắm bắt nhanh nhất các tin tức LMHT. Hãy chờ đón các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here