Cách chơi Heimerdinger mùa 11 “soán ngôi” các vị tướng đường giữa khác

0
2297
cách chơi heimerdinger mùa mới nhất

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các vị tướng đường giữa thịnh hành, tại sao không nghĩ đến một cái tên cũ nhưng độc đáo – Heimerdinger. Đây là một Pháp Sư đi đường ổn định, không ngán “bố con thằng nào”. Vnesport247.com sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Heimerdinger ngay sau đây.

Ưu, nhược điểm Heimerdinger

Cách chơi Heimerdinger không quá khó. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu ưu, nhược điểm của vị tướng này trước khi bắt tay vào trải nghiệm.

Ưu điểm

Một loạt những ưu điểm dưới đây sẽ thuyết phục được ngay bạn mang Heimerdinger vào Summoner’s Rift:

 • Heimerdinger là một Pháp Sư có khả năng đẩy đường tốt nhờ sự hỗ trợ của các Ụ Súng.
 • Bộ kỹ năng đa dụng, có thể linh hoạt sử dụng trong nhiều tình huống.
 • Heimerdinger sẽ là một sự lựa chọn an toàn ở đường giữa, rất khó để gank được một Heimerdinger có đầy đủ công cụ.
 • Heimerdinger gây được lượng sát thương kéo dài và khó đoán. Đặc biệt là về cuối trận.
Cách chơi Heimerdinger “soán ngôi” các vị tướng đường giữa khác

Nhược điểm

Cùng với những ưu điểm, Heimerdinger cũng tồn tại những nhược điểm nhất định cần được lưu ý. Cách chơi Heimerdinger ít nhiều bị ảnh hưởng bởi những nhược điểm dưới đây.

 • Heimerdinger thiếu cơ động, không có công cụ chạy trốn nào ngoài phép bổ trợ Tốc Biến.
 • Các kỹ năng gây sát thương hầu hết là định hướng, đòi hỏi người chơi phải nhắm chuẩn xác.
 • Heimerdinger cần có thời gian để gây sát thương trong giao tranh. Chính vì vậy mà những tình huống chớp nhoáng, nhịp độ cao, vị tướng này không phát huy được hết sức mạnh.

Bảng ngọc Heimerdinger phù hợp nhất

Bảng bổ trợ Heimerdinger nhánh ngọc chính Pháp Thuật – Giúp Heimerdinger cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng

Bảng ngọc Heimerdinger phù hợp nhất
 • Thiên Thạch Bí Ẩn: Gây sát thương lên tướng bằng kỹ năng sẽ thả xuống kẻ địch một thiên thạch.
 • Áo Choàng Mây: Sau khi dùng chiêu cuối, Heimerdinger sẽ được tăng tốc độ di chuyển.
 • Tập Trung Tuyệt Đối: Khi Heimerdinger có trên 70% máu sẽ được nhận thêm sát thương thích ứng.
 • Thiêu Rụi: Mỗi 10 giây, kỹ năng đầu tiên của Heimerdinger trúng kẻ địch sẽ kèm theo hiệu ứng đốt.

Bảng bổ trợ cho Heimerdinger nhánh ngọc phụ Cảm Hứng – phép bổ trợ phá vỡ các quy tắc, bẻ cong các luật lệ

 • Thời Điểm Hoàn Hảo: Cho Heimerdinger nhận về một Đồng Hồ Ngưng Đọng.
 • Thuốc Thời Gian: Tăng hiệu quả của bình thuốc.

Trên đây là bảng bổ trợ Heimerdinger mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Bạn cũng có thể thay đổi các điểm ngọc khác tùy thuộc vào lối chơi của mình.

Cách chơi Heimerdinger: thứ tự tăng kỹ năng

Lối chơi Heimerdinger tương đối đa dạng. Dựa trên bộ kỹ năng, có hai xu hướng thường được sử dụng cho vị tướng này. Một là Heimerdinger max Q. Khi đó ưu tiên tăng max kỹ năng của Heimerdinger sẽ như sau: Q – W – E. Chiêu cuối tăng theo cấp độ. Đây là cách tăng kỹ năng được sử dụng phổ biến nhất.

Cách chơi Heimerdinger: thứ tự tăng kỹ năng

Cách thứ hai là Heimerdinger max W. Cách tăng kỹ năng này phù hợp với những người chơi thích cấu rỉa, shock sát thương bằng W. Đặc biệt khi Tên Lửa Hextech (W) được Nâng Cấp bởi chiêu cuối, nếu được sử dụng chính xác có thể hạ gục đối thủ sớm.

Hướng dẫn cách lên đồ Heimerdinger

Trang bị ảnh hưởng rất lớn đến cách chơi Heimerdinger. Một bộ trang bị phù hợp cho phép vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh. Dưới đây là hướng dẫn cách lên đồ cho Heimerdinger chi tiết nhất.

Cách lên đồ Heimerdinger mid đầu trận

Nhẫn Doran và Bình Máu sẽ là hai vật phẩm khởi đầu khi build đồ Heimerdinger.

Cách lên đồ Heimerdinger mid đầu trận

Nhẫn Doran cung cấp lượng sát thương phép thuật và máu cộng thêm. Khả năng hồi phục đến từ Bình Máu sẽ giúp Heimerdinger thoải mái trao đổi chiêu thức trong giai đoạn đi đường. Đừng quên cầm theo Mắt Vật Tổ để kiểm soát tầm nhìn xung quanh mình nhé.

Lên đồ Heimerdinger lần về đầu tiên

Ở lần về đầu tiên, Heimerdinger lên đồ tùy lượng Vàng kiếm được. Bạn có thể lên một trong số những món sau:

 • Bí Chương Thất Truyền : Với 300 năng lượng cộng thêm sẽ giúp Heimerdinger thoải mái sử dụng skill hơn. Bí Chương cũng là mảnh ghép để đi đến món trang bị trấn phái của Heimerdinger.
 • Gậy Bùng Nổ : Nếu ít Vàng hơn, bạn có thể lên Gậy Bùng Nổ. Lượng sát thương phép thuật cộng thêm sẽ khiến các đòn đánh của vị tướng này thấm đau hơn.
 • Giáp Tay Seeker : Gia tăng khả năng chống chịu cho Heimerdinger không phải là một lựa chọn tồi. Trụ được lâu trong giao tranh là cơ hội để Heimerdinger phát huy phẩm chất của mình.

Hướng dẫn lên đồ Heimerdinger cuối trận

Sở hữu trọn bộ trang bị sau, Heimerdinger sẽ rất mạnh. Lượng sát thương mà Nhà Phát Minh này có thể gây ra là rất khó lường. Các lên đồ Heimerdinger mùa 11 sẽ như sau:

Hướng dẫn lên đồ Heimerdinger mùa 11 cuối trận

Hoặc

Hướng dẫn cách lên đồ Heimerdinger mùa 11 cuối trận

Hướng dẫn cách chơi Heimerdinger

Heimerdinger có thể áp đảo đối thủ ngay từ đầu trận. Càng về cuối trận, lượng sức mạnh đột biến vị tướng này có thể gây ra rất khó lường. Điều người chơi cần làm là điều chỉnh cách chơi Heimerdinger phù hợp với từng khoảng thời gian. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Cách đánh Heimerdinger đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận, Heimerdinger là vị tướng “không ngán bố con thằng nào”. Các Ụ Súng sẽ giúp bạn dọn lính nhanh hơn. Từ đó, gia tăng sức ép lên trụ.

Không nên đặt sát các Ụ Súng với nhau, hãy phân bổ khoảng cách hợp lý giữa chúng. Bạn có thể đặt các Ụ Súng gần bụi cỏ. Đây có thể xem là công cụ kiểm soát tầm nhìn, vừa có thể tấn công Rừng địch nếu hắn lao ra. Cách chơi Heimerdinger như trên thường được game thủ áp dụng.

Hướng dẫn cách chơi Heimerdinger đầu trận

Lưu ý khi đặt các Ụ Súng vì nó có thể khiến bạn farm hụt lính. Người chơi phải tính toán được sát thương từ Ụ Súng và đòn đánh tay để ăn lính hiệu quả.

Hãy tích cực cấu rỉa kẻ địch bằng Tên Lửa Hextech (W) và Lựu Đạn Bão Điện Tử (E). Canh chỉnh E để có thể ném trúng kẻ địch. Đối phương ở trung tâm Lựu Đạn sẽ bị làm choáng.

Hướng dẫn chơi Heimerdinger giữa trận

Heimerdinger không có khả năng đảo đường tốt, chính vì vậy cách chơi Heimerdinger là hãy tập trung ở đường của bạn. Việc cầm chân mid-lane team địch ở đường cũng đóng góp vai trò không hề nhỏ. Tận dụng lợi thế đẩy đường để “bóc tách” lớp giáp trụ, thu về tài nguyên. Cách guide Heimerdinger chính là hạn chế việc đảo đường của mid đối phương.

Heimerdinger tương đối mạnh nhờ các Ụ Súng của mình. Bạn không cần quá lo ngại việc bị rừng địch gank. Nếu khéo léo bạn hoàn toàn có thể cân hai. Thông thường những người đi rừng thường “né” không gank Heimerdinger vì khả năng thành công không quá cao.

Khi xuất hiện các mục tiêu như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt, hãy chú ý di chuyển để hỗ trợ đồng đội. Có Heimerdinger trong đội hình, chẳng khác nào có thể một trụ bảo vệ di động vậy.

Linh hoạt sử dụng chiêu cuối Nâng Cấp tùy vào tình huống. Bạn có thể Nâng Cấp cho Ụ Súng trong các trường hợp giao tranh kéo dài, sau đó bồi sát thương với W và E. Hoặc, Nâng Cấp cho Tên Lửa Hextech để thổi bay ngay một mục tiêu. Hoặc, Nâng Cấp cho Lựu Đạn Bão Điện Tử để làm choáng nhiều mục tiêu.

Hướng dẫn chơi Heimerdinger giữa trận

Heimerdinger sẽ là mục tiêu bị nhắm đến trong giao tranh. Chính vì vậy, hãy giữ cho mình một vị trí tốt để gây sát thương. Trong trường hợp bị “úp sọt”, hãy cố gắng kịp bấm R – E nhé. Ụ Súng vẫn bắn ngay cả khi chủ nhân của nó đã nằm xuống. 

Các Ụ Súng có thể tấn công được cả trụ địch. Hãy tận dụng nó để lấy trụ nhanh hơn. Nên nhớ trụ địch và nhà chính là mục tiêu quan trọng nhất.

Hướng dẫn Heimerdinger cuối trận

Tiếp tục phát huy thế mạnh của Heimerdinger trong những pha giao tranh kéo dài. Thời điểm tiền giao tranh, tích cực cấu rỉa kẻ địch bằng Tên Lửa Hextech. Trong những khoảnh khắc then chốt, bạn có thể Nâng Cấp cho Tên lửa, nhắm trực diện vào Xạ Thủ đối phương để loại hắn ra khỏi giao tranh.

Khi các mục tiêu như Rồng Ngàn Tuổi, Baron xuất hiện, hãy cùng đồng đội setup để chiếm lấy. Thời điểm cuối trận là lúc “teamwork” nhịp nhàng, đừng chỉ di chuyển phần mình nhé.

Trong bất kỳ trận đấu nào, khi có lợi thế hãy đẩy nhanh tiến độ để đi đến kết thúc. Heimerdinger khá mạnh trong những pha uy hiếp vào công trình. Hãy tận dụng điều này.

Heimerdinger là một trong những Pháp Sư mạnh. Mặc dù không thường xuyên xuất hiện nhưng sức mạnh của Nhà Phát Minh này là không thể phủ nhận. Hy vọng với cách chơi Heimerdinger mà chúng tôi đã hướng dẫn sẽ giúp bạn sớm thuần thục vị tướng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here