Bilibili Gaming thông báo chính thức chia tay huấn luyện viên trưởng Sim

0
1482

Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Bilibili Gaming vừa thông báo chính thức chia tay huấn luyện viên trưởng Sim “Sim” Sung-soo. Ở thời điểm hiện tại, người dẫn dắt tiếp theo của BLG vẫn chưa được hé lộ.

Mới đây, thông tin huấn luyện viên Sim chính thức nói lời chia tay Bilibili Gaming đã chính thức được “chính chủ” xác nhận. Thông qua một đoạn video được đăng tại Weibo, những đồn đoán của người hâm mộ về cuộc chia tay này đã chính thức có câu trả lời. Nhà báo Kenzi của Fomos cũng đã chia sẻ thông tin này bằng tiếng Anh trên Twitter.

Trong mùa giải LPL gần đây nhất, để giữ được vị trí ở giữa bảng xếp hạng BLG đã phải rất “vật vã”. Họ xếp thứ 10 tại LPL mùa xuân và hạng 12 LPL mùa hè. Trong suốt mùa giải đội tuyển này đã liên tục có sự thay đổi đội hình. Tuy nhiên kết quả của sự thay đổi này không mấy khả quan. Sau sự ra đi của HLV trưởng Sim, có lẽ Bilibili Gaming sẽ cần có sự chấn chỉnh lại để bước vào mùa giải 2021 với phong độ tốt hơn.

Về phần HLV Sim, anh bắt đầu sự nghiệp dẫn dắt các đội tuyển LMHT vào năm 2012. Trong mùa giải đầu tiên với tư cách huấn luyện viên trưởng, Sim đã dẫn dắt đội tuyển LCK NaJin Black Sword đến với Giải vô địch thế giới. Tuy nhiên, họ đã phải dừng chân ở tứ kết trước nhà vô địch thế giới tương lai là Taipei Assassins. Hai năm tiếp theo là 2013 và 2014, HLV Sim “Sim” Sung-soo cũng đã tiếp tục dẫn dắt đội tuyển của mình đến với Giải vô địch thế giới LMHT.

Sau đó anh chuyển đến Đài Loan và gia nhập Taipei Assassins trong hai mùa giải. Tuy nhiên trong thời gian này sự nghiệp của Sim không mấy tốt đẹp và đội tuyển của anh cũng không có thành tích gì đáng kể. Vào năm 2017, Sim gia nhập khu vực LPL với Suning và cuối cùng là Bilibili Gaming vào năm 2019.

Sau khi chia tay, có lẽ cựu HLV trưởng của Bilibili Gaming sẽ chọn cho mình một hướng đi mới. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại anh vẫn chưa tiết lộ kế hoạch tương lai của mình. Có thể Sim sẽ tham gia một đội khác với tư cách là huấn luyện viên trưởng, ở LPL, LCK hoặc PCS.

Về phần Bilibili Gaming, đội tuyển này có thể sẽ thực hiện rất nhiều thay đổi và bổ sung trong thời gian tới. Cả đội tuyển chính thức và và đội học viện đều cần được “chỉnh đốn” trước khi mùa giải 2021 diễn ra. Và tất nhiên việc quan trọng đầu bây giờ của BLG chính là bổ sung vị trí huấn luyện viên trưởng. Hãy cùng chúng tôi chờ đón xem ai sẽ là người tiếp theo dẫn dắt đội tuyển này nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here