Cách chơi Hecarim mùa 11 mới nhất: gánh team với Hecarim đi rừng

0
2715
cách chơi hecarim

Bẵng đi một thời gian, Hecarim bất ngờ trở lại mạnh mẽ ở vị trí đi rừng. Ngay cả những giải đấu chuyên nghiệp, tần số xuất hiện của vị tướng này cũng gia tăng đáng kể. Nếu như Hecarim đang hợp Meta, tại sao lại không học ngay cách chơi Hecarim để leo rank hiệu quả. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn tận tình cách chơi Hecarim đi rừng. Theo dõi ngay nhé.

Ưu, nhược điểm Hecarim

Để nắm được cách chơi Hecarim, bạn phải hiểu rõ chất tướng vị tướng này. Dưới đây là ưu, nhược điểm của Hecarim – Bóng Ma Chiến Tranh.

Ưu điểm

Hecarim đang được trọng dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp. Những ưu điểm sau đây giúp vị tướng này trở lại mạnh mẽ.

 • Hecarim có độ cơ động cao, khả năng càn lướt mạnh.
 • Hecarim đi rừng khỏe, dọn rừng nhanh: Chất tướng cho phép Hecarim dọn các bãi quái nhanh mà không quá vất vả.
 • Càng về cuối trận, Hecarim càng khỏe. Tác động của Hecarim ở cuối trận là cực kỳ lớn.
 • Có thể linh hoạt xây dựng lối chơi cho Hecarim: Bạn có thể Guilde Hecarim trở thành một Sát Thủ hoặc một Đấu Sĩ với các trang bị chống chịu để tăng khả năng càn quét.
Ưu, nhược điểm Hecarim

Nhược điểm

Biết địch biết ta, Hecarim dẫu mạnh cũng đừng quá chủ quan. Hắn vẫn tồn tại những khuyết điểm có thể bị bắt bài.

 • Hecarim tiêu hao nhiều năng lượng. Hecarim sẽ khá chật vật trong việc sử dụng kỹ năng ở đầu trận.
 • Sử dụng Vó Ngựa Hủy Diệt hiệu quả mới có thể phát huy được sức mạnh của Hecarim.
 • Hecarim có thể bị khắc chế bởi nhiều tướng. Có thể kể đến Urgot, Riven, Quinn, Kayle…

Bảng ngọc Hecarim đi rừng thích hợp nhất

Bảng bổ trợ Hecarim Nhánh ngọc chính: Chuẩn Xác – Tăng đòn đánh và sát thương lâu dài cho Hecarim

Bảng ngọc Hecarim đi rừng thích hợp nhất
Bảng ngọc Hecarim đi rừng thích hợp nhất
 • Chinh Phục: Sau 4 giây trong giao tranh, đòn đánh tiếp theo của Hecarim lên tướng địch được cộng thêm sức mạnh công kích.
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục sẽ giúp Hecarim hồi lại % máu nhất định.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Nhận được lượng tốc độ đánh cộng thêm. Hecarim sẽ tăng được tốc độ sử dụng đòn đánh tay.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Hecarim gây thêm sát thương với các tướng thấp máu. Điều này rất có lợi khi Hecarim lao vào kết liễu mục tiêu.

Bảng bổ trợ của Hecarim ở nhánh ngọc phụ: Pháp Thuật – Cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng cho Hecarim

 • Mau Lẹ: Nhận thêm tốc độ di chuyển và sức mạnh công kích.
 • Thủy Thượng Phiêu: Tiếp tục là một điểm ngọc giúp Hecarim nhận thêm tốc độ di chuyển.

Bảng ngọc Hecarim rừng ở trên sẽ bổ trợ tối đa cho chất tướng. Người chơi có thể áp dụng để mang lại hiệu quả đi rừng tốt nhất nhé.

Cách chơi Hecarim: thứ tự nâng kỹ năng

Càn Quét (Q) là kỹ năng gây sát thương chính của Hecarim. Chính vì vậy hãy ưu tiên nâng tối đa mỗi khi lên cấp. Tiếp đó sẽ là Vó Ngựa Thảo Nguyên (E) để tăng cường khả năng “đi săn” của chú Người Ngựa này. Nhiếp Hồn Trận (W) tối đa sau cùng, chỉ cần nâng một điểm ở level 3 để hồi phục. Chiêu cuối Bóng Ma Kỵ Sĩ (R) nâng theo đúng cấp độ,  

Cách chơi Hecarim: thứ tự nâng kỹ năng

Hướng dẫn cách lên đồ Hecarim

Để đảm bảo phát huy tối đa chất tướng, người chơi hãy tham khảo cách lên đồ cho Hecarim dưới đây. Chúng tôi đã phân tích và chọn lọc những món trang bị phù hợp nhất với vị tướng này. Cách lên đồ tác động không nhỏ đến cách chơi Hecarim đấy nhé.

Lên đồ Hecarim đi rừng đầu trận

Ở đầu trận, hãy lên đồ cho Hecarim những món sau

 • Dao găm nham thạch
 • Thuốc Tái Sử Dụng: Hồi lại một lượng máu khi đi rừng.
 • Mắt Vật Tổ: Một món phụ kiện miễn phí giúp bổ sung tầm nhìn, đừng quên mang theo ở đầu trận nhé.

Lên đồ cho Hecarim về cuối trận

Ở mùa 11, đây là cách lên đồ Hecarim cơ bản và chuẩn chỉ. Gồm các món trang bị sau:

Với cách lên đồ Hecarim kể trên, vị tướng này vừa có sát thương, vừa có độ chống chịu. Sức mạnh của Vó Ngựa Hủy Diệt trong giao tranh là vô cùng lớn. Ngoài lên đồ Hecarim kể trên, bạn có thể linh hoạt thay đổi một số món trang bị để phù hợp với lối chơi cá nhân.

Lên đồ Hecarim sát thương và bắt lẻ mùa 11

Lên đồ Hecarim sát thương và bắt lẻ mùa 11

Cách lên đồ Hecarim Top/Mid mùa 11

Lối lên trang bị Hecarim top hoặc mid. Gồm các trang bị sau

Cách lên đồ Hecarim Top/Mid mùa 11

Người chơi có thể thay thế Giày Thép Gai bằng giày thuỷ ngân nếu phải đối đầu với các vị tướng sức mạnh phép thuật

Hướng dẫn cách chơi Hecarim

Mỗi giai đoạn khác nhau trong trận đấu, bạn cần thay đổi cách chơi Hecarim để phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Cách đánh Hecarim đầu trận

Khi cầm Hecarim đi rừng, đầu trận bạn hãy mua Rựa Thợ Săn và bắt đầu ở Bùa Xanh. Nâng Càn Quét (Q) ở level 1 bạn nhé. Nhiệm vụ chính của tướng đi rừng vẫn là dọn quái rừng và kiểm soát tầm nhìn. Hãy cắm mắt ở các vị trí then chốt để kiểm soát di chuyển của kẻ địch. Đừng bỏ qua Cua Kỳ Cục nhé. Cua không những gia tăng kinh nghiệm mà còn mang lại tầm nhìn ở địa điểm quan trọng nữa.

Cách đánh Hecarim đầu trận
Cách đánh Hecarim đầu trận

Đạt đến cấp độ 3, thậm chí là 2, Hecarim đã có thể đi gank hiệu quả. Khi nâng Vó Ngựa Thảo Nguyên (E), Hecarim có thể lao ra đường với vận tốc rất nhanh. Mẹo, bạn nên kích hoạt E từ xa để đạt được vận tốc tối đa khi áp sát kẻ địch. Thêm nữa, hãy lao đến từ phía sau kẻ địch, Vó Ngựa Thảo Nguyên sẽ đẩy lùi kẻ địch được một khoảng cách ngắn. Chiêu thức này có thể xem như một pha “insec” với khoảng cách ngắn. Đây là cách chơi Hecarim phổ biến game thủ thường áp dụng. Bạn cũng nên sử dụng E để tăng khả năng di chuyển và tiếp cận các bãi quái.

Khi có được lợi thế đi rừng, hãy xâm lấn và cướp đoạt phần rừng của đối thủ. Việc này giúp bạn làm chủ bản đồ, đồng thời khiến rừng địch bị “thọt”. Hãy lựa chọn thời điểm thích hợp để đi gank ở các lane khác nhé. Có thể phối hợp với đồng đội lừa kẻ địch lên cao, khi đó Hecarim lao ra sẽ hiệu quả hơn.

Hướng dẫn chơi Hecarim giữa trận

Ở giai đoạn giữa trận, Hecarim đã dần trở thành một hung thần. Lúc này, áp lực của Hecarim lên các đường sẽ rất lớn. Kẻ địch gần như không dám đẩy cao. Hãy tích cực “thăm hỏi” để lấy lợi thế cho đồng đội nhé. Khi đã sở hữu chiêu cuối, việc Hecarim tiếp cận và hạ gục mục tiêu càng trở nên dễ dàng.

Combo Hecarim bạn có thể sử dụng là: Kích hoạt E để tăng tốc độ chạy và lao bổ vào đối thủ – Sử dụng E để gây sát thương – Đồng thời bật W để gia tăng sát thương và có được lượng hồi máu nhất định – Kết liễu hoặc làm sợ hãi kẻ địch bằng Bóng Ma Kỵ Sĩ. Trong một số trường hợp, bạn có thể sử dụng Bóng Ma Kỵ Sĩ ngay từ đầu để tiếp cận và giữ chân kẻ địch. Hecarim combo lúc này là: R – W – Q – E. Trong quá trình đi gank, bạn thậm chí có thể sử dụng các Tăng Tốc kết hợp với E, lúc này Hecarim sẽ trở thành một Ma Tốc Độ thật sự. Cách chơi Hecarim tăng tốc gây rất nhiều khó chịu cho đối thủ.

Hướng dẫn chơi Hecarim giữa trận
Hướng dẫn chơi Hecarim giữa trận

Vui chơi không quên việc, đừng mải “la cà” các đường mà buông lỏng việc đi rừng nhé. Lúc này, Rồng và Sứ Giả Khe Nứt là những mục tiêu quan trọng phải tranh cướp. Trước mỗi thời điểm các mục tiêu kể trên xuất hiện, bạn phải kiểm soát tầm nhìn quanh đó. Sử dụng máy quét để phá mắt kẻ địch cắm ra, đồng thời để lại Mắt Kiểm Soát của mình.

Hướng dẫn Hecarim cuối trận

Tác động của Hecarim về cuối trận là hơn hẳn nhiều vị tướng đi rừng khác. Hecarim lúc này đóng vai trò như một Đấu Sĩ cộng thêm của team. Khi giao tranh về cuối trận trở nên khốc liệt, đây sẽ là đấu trường mà Hecarim thể hiện mình. Bạn có thể sử dụng Bóng Ma Kỵ Sĩ để làm hoảng sợ số đông kẻ địch. Chú ý tập trung vào chủ lực đối phương như Xạ Thủ, Pháp Sư.

Hãy tăng cường khả năng bắt lẻ về cuối trận. Với tốc độ của mình, Hecarim hoàn toàn có thể tiễn Xạ Thủ lên bảng đếm số trước mặt Hỗ Trợ. Tuy nhiên, đừng quá ẩu trong những pha bắt lẻ như vậy. Tốc độ của bạn là nhanh hơn so với đồng đội, hãy đảm bảo họ có thể tiếp cận và phối hợp kịp thời.

Rồng Ngàn Tuổi và Baron là những mục tiêu một người đi rừng không thể bỏ qua. Hãy kiểm soát thật tốt nhé. Trường hợp ở thế bị động khi đối phương khởi động mục tiêu trước, bạn có thể chọn góc và thời điểm để ập vào bằng Bóng Ma Kỵ Sĩ. Trụ cũng là những mục tiêu và tiêu chí quan trọng để giành chiến thắng. Đừng bỏ qua việc ăn trụ mỗi khi có cơ hội nhé.

Bài viết vừa hướng dẫn bạn cách chơi Hecarim cụ thể, chi tiết. Dựa vào chỉ dẫn của chúng tôi, bạn có thể sớm thành thục vị tướng này. Đừng chần chừ, cách tốt nhất để thử nghiệm là trải nghiệm. Hãy mang ngay Bóng Ma Chiến Tranh vào đấu trường Summoner’s Rift, bạn sẽ trầm trồ về sức mạnh Hecarim. Cùng theo dõi Vnesport247.com để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here