Cách chơi Ahri – Hồ Ly Chín Đuôi mãn nhãn mùa 11

0
2672
cách chơi ahri màu mới

“Mỹ nữ” trong thế giới LMHT không bao giờ thiếu cái tên của cô nàng cửu vĩ hồ Ahri. Nàng hồ ly chín đuôi này là tướng “ruột” của khá nhiều game thủ. Trong lần trở lại mùa mới nhất này, Riot đã không khiến các fans của cô nàng này phải thất vọng. Ahri được trang bị lên cấp khá nhiều và trở nên bá đạo hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những thay đổi trong cách chơi Ahri mới. Đọc ngay bài viết này của Vnesport247 để được các cao thủ bật mí chi tiết hơn nhé!

Thông tin kỹ năng của Ahri

Để có cách đánh Ahri chuẩn xác, khai thác được hết thế mạnh của cô nàng đa năng này các game thủ cần phải tham khảo và học hỏi rất nhiều. Trong đó, yếu tố then chốt đầu tiên mà bạn cần nắm được đó chính là thông tin kỹ năng của Ahri. Đây có thể nói là bài học “võ lòng” mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Mị Lực Vastaya

Mị Lực Vastaya

Nội Tại của Ahri chính là Mị Lực Vastaya. Khi bật Nội Tại kết hợp với các kỹ năng khác để tấn công thì cứ mỗi một lần trúng mục tiêu tốc độ của Ahri sẽ được gia tăng lên đáng kể.

Quả Cầu Ma Thuật

Quả Cầu Ma Thuật
 • Tiêu hao: 65/70/75/80/85
 • Khoảng cách: 880

Để triển khai kỹ năng này Ahri sẽ phóng ra một quả cầu ma thuật. Bất cứ tướng hay đơn vị đối thủ nào nằm trong phạm vi đường bay của quả cầu ma thuật này đều sẽ chịu một lượng sát thương phép 40/65/90/115/140 (+). Đồng thời trên đường về của quả cầu này khi Ahri thu hồi cũng sẽ tiếp tục gây thêm 40/65/90/115/140 (+) sát thương.

Nếu bật Nội Tại khi sử dụng chiêu thức này Ahri có thể cộng dồn sát thương. Điều này giúp lần tung Quả Cầu Ma Thuật sau của cô nàng sẽ có ma lực cao hơn. Không những thế nó còn có khả năng hồi máu cho Ahri. 

Lửa Hồ Ly

Lửa Hồ Ly
 • Tiêu hao: 40
 • Khoảng cách: 700

Với Lửa Hồ Ly Ahri sẽ tung ra 3 ngọn lửa ma thuật. Tác dụng của 3 ngọn lửa này là là giúp Ahri khóa mục tiêu đã xác định của mình ở một vị trí cố định. Đồng thời tác dụng một lượng sát thương phép 40/65/90/115/140 (+) lên chính đối thủ đó.Các đối tượng lân cận cùng hoạt động của Lửa Hồ Ly cũng sẽ chịu đến 30% lượng sát thương mà Lửa Hồ Ly gây ra.

Một mẹo chơi Ahri với Lửa Hồ Ly đó là bạn nên triển khai sau khi đã tung Hôn Gió vào mục tiêu. Lửa Hồ Ly sẽ ưu tiên quấn lấy mục tiêu đã bị trúng Hôn Gió. Nếu trong phạm vi không có đối tượng ưu tiên như vậy thì Lửa Hồ Ly sẽ chọn tướng để khóa và tác dụng lực.

Hôn Gió

Hôn Gió
 • Tiêu hao: 70
 • Khoảng cách: 975

Hôn Gió là một chiêu thức rất được các game thủ ưa chuộng sử dụng khi muốn combo Ahri. Có thể nói Hôn Gió là “mật ngọt” nhưng chết người mà Ahri dùng để đánh dấu lên mục tiêu của mình. Bất kỳ kẻ nào “được” cô nàng Hồ Ly Chính Đuôi này Hôn Gió cũng sẽ  bị cô nàng mê hoặc vô thức tiến về phía Ahri.

Cùng lúc đó nạn nhân cũng sẽ phải chịu một lượng sát thương phép 60/90/120/150/180 (+). Đồng thời bản thân của hắn cũng sẽ bị Hôn Gió làm suy yếu đi trong 5 giây. Nếu Ahri triển khai thêm các kỹ năng khác thì uy lực của các kỹ năng đó tác dụng lên hắn sẽ tăng thêm 20%.

Phi Hồ

Phi Hồ
 • Tiêu hao: 100
 • Khoảng cách: 450

Đây chính là tuyệt chiêu cuối của Ahri, cô nàng sẽ lướt lên phía trước và bắn ra các luồng sét. Bất cứ kẻ địch nào dính phải luồng sét này đều sẽ phải chịu sát thương phép 60/90/120 (+). Phi hồ cũng có thể được niệm đến 3 lần trước khi cô nàng bắt đầu thời gian hồi chiêu. Điều này sẽ tạo ưu thế rất lớn cho Ahri trong cuộc chiến, nhất là trong combat hay giai đoạn cuối trận.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Ahri

Dù các kỹ năng của cô nàng này nhìn chung có thể nói là vô cùng bá đạo. Tuy nhiên, một thủ thuật giúp cô nàng trở nên bất bại hơn nữa mà các cao thủ thường áp dụng nữa cho cô nàng này đó chính là nâng cấp kỹ năng cho Ahri. Các kỹ năng này sẽ được nâng cấp theo một thứ tự riêng. Mỗi một cấp bạn sẽ ưu tiên “lên đời” cho một kỹ năng. 

Thông thường thứ tự nâng cấp này sẽ tùy thuộc vào chiến lược của mỗi người chơi cũng như vị trí mà Ahri đảm nhiệm. Các bạn có thể tham khảo thêm trong bảng hướng dẫn chơi Ahri nâng cấp kỹ năng khi đi MID nhé!

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Ahri
Bảng thứ tự nâng cấp Ahri skill chuẩn nhất

Bảng ngọc bổ trợ cho Ahri mùa mới nhất

Một yếu tố nữa cũng vô cùng quan trọng trong hướng dẫn chơi Ahri Liên Minh Huyền Thoại mùa mới đó chính là ngọc bổ trợ cho Ahri. Mỗi một mùa LMHT đều có sự thay đổi nhất định về bảng ngọc này. Chính vì thế người chơi cần phải thường xuyên cập nhật để có thể lên đúng ngọc cho Ahri.

Bảng bổ trợ Ahri solo mid

Ở vị trí solo MID, Ahri sẽ cần những ngọc bổ trợ nào? Hãy cùng tham khảo trong hình minh họa dưới đây nhé!

Bảng ngọc cho Ahri khi đi solo MID

Bảng ngọc cho Ahri ap sát lực nhất

Là một tướng được đánh giá là rất mạnh, Ahri thường là đối tượng mà đối thủ ưu tiên tiêu diệt. Để giúp cô nàng có thể bảo vệ mình cũng như phá tan mưu đồ này của đối thủ bạn có thể trợ lực thêm cho cô nàng những ngọc bổ trợ như sau:

Bảng bổ trợ của Ahri mùa mới nhất

Hướng dẫn lên đồ Ahri trâu nhất trận

Guidegame Ahri hoàn chỉnh trong cách chơi Ahri không thể nào thiếu công đoạn lên đồ Ahri. Đây là cách bạn có thể trợ lực cho cô nàng, đồng thời che khéo các khuyết điểm của cô nàng. Cách lên đồ Ahri có khó không? Lên đồ Ahri LOL gồm các trang bị gì? Tất tần tật sẽ được giải mã ngay trong phần viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách build Ahri solomid chuẩn nhất

Ahri nổi danh là một tướng siêu mạnh chuyên trị đường giữa. Chính vì thế, trong phần hướng dẫn cách chơi Ahri này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lên đồ cho Ahri solo MID bất bại.

Bộ trang bị cho Ahri đi MID sẽ gồm có các món bửu bối như:

Vọng Âm Luden + Quỷ Thư Morello + Đồng Hồ Cát

Trang bị Ahri mùa 11

Về giai đoạn cuối game bạn nên sắm sửa thêm cho cô nàng Mũ Phù Thủy và Trượng Hư Vô. Bộ đôi trang bị này sẽ cường hóa sức mạnh và tăng sát thương trong các chiêu thức của Ahri

Mũ Phù Thủy và Trượng Hư Vô

Trường hợp Ahri đi đường cùng với các tướng tay dài, cấu rỉa mạnh và kỹ năng khống chế vượt trội thì Dây Chuyền Chữ Thập sẽ là món bùa hộ mạng cho Ahri.

Dây Chuyền Chữ Thậ

Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng cách lối lên trang bị sau:

Cách lên đồ Ahri mùa 11

Và thêm lối lên đồ Oneshot cực mạnh:

Cách lên đồ Ahri mùa 11

Phép bổ trợ dành cho Ahri

Phép bổ trợ cũng sẽ là một món không thể thiếu để giúp Ahri có lợi thế tối đa nhất trong cuộc chiến không khoan nhượng này. Nhất là khi bạn cần tăng tốc cho cô nàng trong cách chơi Ahri giữa trận, thời điểm của các cuộc combat tổng diễn ra.

Trong mùa LMHT mới này Ahri guidegame sẽ cần dùng đến các phép bổ trợ như:

Tốc Biến + Thiêu Đốt

Tốc Biến + Thiêu Đốt

hoặc  Tốc Biến + Thanh Tẩy

Tốc Biến + Thanh Tẩy

Cách chơi Ahri hiệu quả nhất trong từng giai đoạn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ trang bị và hành trang cho Ahri thì bây giờ bạn đã có thể an tâm dẫn cô nàng ra trận. Tuy nhiên, khoan hãy hổ báo nếu chưa nắm được cách chơi tướng Ahri pro dưới đây nhé!

Giai đoạn đầu game

Cách đánh tướng Ahri giai đoạn đầu game sẽ khiến bạn phải “choáng” với khá nhiều nhiệm vụ cần làm. Ở giai đoạn này hãy ưu tiên farm lính kiếm càng nhiều càng tốt các chỉ số lính. Bên cạnh đó cũng đừng quên cấu rỉa máu của đối thủ để dự trữ cho mình. Để làm được điều này các bạn nên ưu tiên sử dụng các Ahri combo thay vì từng chiêu thức lẻ. 

Hướng dẫn cách chơi Ahri giai đoạn đầu game
Hướng dẫn cách chơi Ahri giai đoạn đầu game

Chẳng hạn như:

 • Combo Ahri dùng để farm lính và cấu rỉa máu: Quả Cầu Ma Thuật => Lửa Hồ Ly => Hôn Gió.
 • Combo Ahri dùng để đi đường cấu rỉa ở tầm xa: Hôn Gió  => Quả Cầu Ma Thuật => Lửa Hồ Ly 

Song song với đó đừng quên cắm mắt hay dọn dẹp các bụi cỏ bên đường để dễ kiểm soát đường, tránh trường hợp bị tướng rừng của đối phương đánh lén nhé!

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn này Ahri đã có cho mình kha khá các nguồn lực giúp mình trâu hơn. Cách chơi Ahri bá đạo trong giai đoạn này sẽ chuyển mục tiêu sang kết liễu tướng để dọn đường cho đội mình tiến lên. Bạn có thể điều khiến Ahri đảo lane qua lại liên tục để đi gank và hỗ trợ đồng đội của mình như một SP.

Bạn cũng có thể để Ahri cùng với đồng minh lập kế kiểm soát và ăn các mục tiêu quan trọng. Chẳng hạn như: Sứ giả khe nứt. Trụ, Rồng,…. Điều này cũng giúp ích rất nhiều trong việc tăng snowball cho ván đấu.

Hướng dẫn đánh Ahri giai đoạn giữa game
Hướng dẫn đánh Ahri giai đoạn giữa game

Ahri là một tướng sử dụng thiên về combo. Để đạt được hiệu quả bạn cần đánh liên hoàn cước vào đối thủ. Trong đó:

 • Combo Ahri dùng để đi gank xa hoặc để truy đuổi mục tiêu: Phi Hồ => Phi Hồ  => Phi Hồ  => Hôn Gió => Quả Cầu Ma Thuật + Lửa Hồ Ly 
 • Combo Ahri dùng để khống chế nhanh mục tiêu: Hôn Gió => Phi Hồ + đòn đánh thường.

Giai đoạn cuối game

Cuối game là lúc bạn cần rút ngắn thời gian, vì thế bạn cần phải phát huy sức mạnh tối đa của Ahri. Hãy cẩn thận lên cho cô nàng các trang bị hỗ trợ để bắt lẻ mục tiêu. Điều này sẽ khiến đối phương phải bối rối và chia nhỏ lực lượng kèm theo cô nàng.

Trong các cuộc giao tranh tổng đừng quên tung Quả Cầu Ma Thuật. Kỹ năng này có thể giúp cô nàng cấu rỉa số máu đang còn ít ỏi của đối thủ về bổ sung cho mình. Nếu có tên tướng nào lao về phía đồng minh thì triển khai ngay Hôn Gió để dẫn dụ chúng. Đồng minh lúc này sẽ tận dụng thời cơ hắn “hồn bay phách lạc” mà dồn dame kết liễu.

Bạn cũng nên kích hoạt tuyệt chiêu cuối Phi Hồ kết hợp cùng các phép bổ trợ như Tốc Biến + Thiêu Đốt để gia tăng sát thương lên các tướng chủ lực đối thủ. Các combo skill hiệu quả lúc này của Ahri là:

Combo Ahri trong khi giao tranh: Phi Hồ => Hôn Gió => Quả Cầu Ma Thuật => Phi Hồ  => Lửa Hồ Ly => Phi Hồ.

Combo Ahri dồn damge cực mạnh: Hôn Gió => Đai lưng Hextech => Quả Cầu Ma Thuật => Phi Hồ => Lửa Hồ Ly => Thiêu Đốt => Phi Hồ 

Hướng dẫn chơi Ahri MID giai đoạn cuối game
Hướng dẫn chơi Ahri MID giai đoạn cuối game

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Ahri chi tiết và chuẩn xác nhất. Hy vọng với các thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao hơn nữa tỷ lệ thành công cho cả team. Chúc các bạn may mắn và ghi được nhiều bàn thắng mãn nhãn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here