Cách chơi Aatrox – Quỷ Kiếm Darling siêu đỉnh mùa 11

0
2536
cách chơi aatrox mùa mới nhất

Là một vị tướng “nhẵn mặt” trên trường đấu Quốc tế, Aatrox chính là cái tên mà nhiều game thủ ưu ái lựa chọn đồng hành. Đặc biệt là các game thủ đảm nhận vị trí đường trên trong team. Trở lại LMHT mùa mới nhất này, Aatrox lại một lần nữa khiến nhiều game thủ mê đắm bởi rất nhiều những cải tiến mà Riot đã kỳ công trang bị cho Aatrox. Bạn đã cập nhật được những thay đổi này của Quỷ Kiếm Darling chưa? Đọc ngay bài viết dưới đây của Vnessport247 để biết cách chơi Aatrox mùa mới bá đạo nhất nhé!

Thông tin kỹ năng của Aatrox

Không phải ngẫu nhiên mà Aatrox được nhiều game thủ chọn lựa là tướng “ruột” của mình trong các trận đấu LMHT. Nhất là các trận đấu hạng, leo rank thì Aatrox dường như là sự ưu tiên hàng đầu cho vị trí tướng đi TOP của team. Một phần tạo nên sức hút này cho Aatrox đó chính là nhờ vào các bộ kỹ năng siêu bá đạo của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các kỹ năng siêu lợi hại mà Aatrox sở hữu này nhé!

Đường Kiếm Tuyệt Diệt

Đường Kiếm Tuyệt Diệt

Nội Tại của Aatrox đó chính là Đường Kiếm Tuyệt Diệt. Khi bật Nội Tại này những đòn đánh kế tiếp của anh chàng sẽ được gia tăng lượng sát thương lên nạn nhân một cách đáng kể. Đồng thời Nội Tại cũng giúp làm giảm hồi máu cũng như tác dụng lá chắn trên mục tiêu của Aatrox.

Quỷ Kiếm Darkin

Quỷ Kiếm Darkin

Khoảng cách: 25000

Có thể nói đây chính là chiêu thức tạo nên thương hiệu cho Aatrox. Để thi triển kỹ năng này Aatrox sẽ đập mạnh thanh kiếm của mình xuống đất. Cú va đập này sẽ tạo sát thương vật lý 20/35/50/65/80 cho các tướng và đơn vị đối thủ trong phạm vi tác dụng. Tổng sức mạnh công kích có thể đạt tới +64/68/72/76/80%.

Đặc biệt, Quỷ Kiếm Darling có thể được dùng liên tiếp 3 lần. Có nghĩa là bạn có thể đập ngay thêm 2 lần nữa mà không cần phải chờ hoàn tất thời gian hồi chiêu. Điều này tạo nên lợi thế rất lớn cho Aatrox trong các cuộc giao tranh. Mỗi nhát chém trúng mục tiêu sau sẽ tăng lên 25% sát thương.

Xiềng Xích Địa Ngục

Xiềng Xích Địa Ngục

Khoảng cách: 825

Với Xiềng Xích địa ngục, Aatrox đập thanh kiếm của mình xuống đất. Tất cả các tướng trong phạm vi tác dụng sẽ phải chịu lượng sát thương vật lý 30/40/50/60/70. Đồng thời nạn nhân cũng bị Aatrox làm chậm đi 15/20/25/30/35% trong 1.5 giây.

Nếu hết thời gian làm chậm mà nạn nhân vẫn còn đứng trong diện chịu tác dụng của Xiềng Xích Địa Ngục thì sẽ bị Aatrox kéo vào tâm và tiếp tục chịu thêm sát thương một lần nữa.

Nếu đối thủ bị xích vẫn đứng trong diện tác dụng sau vài giây, kẻ đó sẽ bị kéo về phía tâm và chịu sát thương thêm lần nữa.

Bộ Pháp Hắc Ám

Bộ Pháp Hắc Ám

Khoảng cách: 25000

Khi kích hoạt kỹ năng này Aatrox có thể lướt nhanh đến trước đối thủ mục tiêu, sức mạnh công kích lúc này của Aatrox sẽ tăng 15/25/35/45/55 trong 1,5 giây. Bộ Pháp Hắc Ám cũng có thể giúp Aatrox tích trữ điểm cho mình. Tối đa là 2 điểm và mỗi 20/18/16/14/12 giây tiếp theo sẽ tăng lên 1 điểm.

Nếu bạn bật thêm Nội Tại trong lúc thi triển kỹ năng này thì có thể giúp AAtrox hồi máu dựa trên 20/21.25/22.5/23.75/25% sát thương mà anh chàng gây ra. Tuy nhiên, tác dụng hồi máu tối đa chỉ áp dụng cho đối tượng là tướng. Nếu đối tượng không phải là tướng thì hiệu lực hồi máu sẽ chỉ còn lại 33%.

Chiến Binh Tận Thế

Chiến Binh Tận Thế

Khoảng cách: 25000

Chiến Binh Tận Thế chính là tuyệt chiêu cuối của Aatrox. Với kỹ năng này anh chàng sẽ giải phóng hoàn toàn sức lực tiềm ẩn trong cơ thể mình. Lúc này Aatrox sẽ trở nên khổng lồ và có thể giang cánh bay lên không trung trong khoảng 12 giây. Trong quá trình biến hình này Aatrox sẽ khiến cho các lính xung quanh choáng và hoảng sợ trong khoảng 3 giây.

Chiến Binh Tận Thế giúp Aatrox tăng tốc độ di chuyển 120/180/240 trong khoảng 1 giây. Nếu Aatrox rời giao tranh thì có thể tái kích hoạt lại ngay chiêu thức này. Tổng sức mạnh công kích cũng sẽ tăng lên 20%.

Ngoài ra, Chiến Binh Tận Thế cũng tích trữ cho Aatrox một bể máu. Mức khởi đầu của Bể Máu là 15% và có thể dâng tối đa lên 50%. Nếu Aatrox có “mệnh hệ” gì trong giao tranh thì có thể hồi sinh lại ngay trong 3,25 giây.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Aatrox cũng là một phần các game thủ cần phải chú ý trong cách chơi Aatrox. Nhất là các trận đấu quan trọng của mình. Thông thường để xác định được mình cần nâng cấp kỹ năng  theo thứ tự như thế nào thì sẽ phụ thuộc vào mục đích, chiến lược và vị trí mà tướng này đảm nhận. 

Ở vị trí tướng đi top, thứ tự nâng cấp kỹ năng của Aatrox sẽ được trình bày trong bảng minh họa dưới đây:

Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Aatrox
Bảng thứ tự nâng cấp kỹ năng của Aatrox

Bảng bổ trợ cho Aatrox mùa mới nhất

Để giúp các kỹ năng của Aatrox được hoàn thiện và công phá bằng tất cả tiềm lực thì bạn cần lên thêm cho anh chàng các ngọc Aatrox. Đây cũng là một mẹo chơi Aatrox được nhiều cao thủ gợi ý trong cách chơi Aatrox bá đạo. 

Tương tự như nâng cấp kỹ năng, các bảng Aatrox này cũng không cố định. Người chơi có thể linh động lên bảng bổ trợ Aatrox tùy theo chiến lược và vị trí đảm nhiệm.

Bảng bổ trợ Aatrox top

Là một tướng chuyên trị đường trên, bảng ngọc Aatrox sẽ cần những ngọc nào? Hãy cùng tham khảo ngay trong hình minh họa dưới đây nhé!

Bảng bổ trợ Aatrox đi Top trâu nhất
Bảng bổ trợ Aatrox đi Top trâu nhất

Cách tăng bảng bổ trợ Aatrox

Ngoài ra, bạn cũng có thể linh hoạt xây dựng thêm Aatrox những ngọc bổ trợ khác để giúp anh chàng tăng sức tấn công. Cách tăng bảng bổ trợ cho Aatrox sẽ là một bí quyết riêng. Đây cũng là cách để các game thủ thể hiện sự sáng tạo và bản lĩnh của mình. Một số bảng ngọc cho Aatrox đáng gờm có thể kể đến như:

Bảng bổ trợ Aatrox toàn lực nhất
Bảng bổ trợ Aatrox toàn lực nhất

Hoặc:

Cách tăng bảng bổ trợ cho Aatrox
Cách tăng bảng bổ trợ cho Aatrox 

Cách lên đồ cho Aatrox trâu nhất trận

Lên đồ cho Aatrox cũng là một công đoạn không thể thiếu trong cách chơi Aatrox guidegame. Aatrox lên đồ sẽ cần những món trang bị gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong phần viết dưới đây nhé!

Cách lên đồ Aatrox solo top

Đảm nhận vị trí tướng đường trên Aatrox sẽ cần những món bửu bối hộ thân như: 

Rìu Đen + Móng Vuốt Sterak + Kiếm Ma + Kiếm Doran hoặc Vũ Điệu Tử Thần

cách lên đồ Aatrox mùa 11

Đây là cách lên đồ Aatrox top thường được các game thủ xây dựng nhất. Tuy đơn giản nhưng có mang đến cho anh chàng rất nhiều ưu thế.

Trường hợp Aatrox đối đầu với các tướng có sát thương vật lý mạnh của đối thủ bạn có thể lên thêm Giáp Thiên Thần cho  Aatrox.

Giáp thiên thần

Nếu Aatrox đi đường cũng các tướng Pháp Sư hoặc tướng có nhiều kỹ năng khống chế thì Giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja sẽ là một ưu tiên của Aatrox.

Giày thủy ngân hoặc Giày thép gai

Ngoài ra đừng quên phòng thân cho anh chàng Bình Máu và Mắt Vật Tổ để xông pha combat nhé!

Bình Máu và Mắt Vật Tổ

Một số lối trang bị khác bạn có thể tham khảo thêm để đa dạng hóa lối chơi của mình:

cách lên đồ Aatrox mùa 11

Hoặc

cách lên đồ Aatrox mùa 11

Phép bổ trợ cho Aatrox

Trong cuộc chiến không khoan nhượng này bạn không nên bỏ qua những trang bị, phép hỗ trợ có thể giúp anh chàng bất bại. Trong màu LMHT mới này, phép bổ trợ Aatrox đi đường tốt nhất là Tốc Biến + Dịch Chuyển.

Phép bổ trợ cho Aatrox

Hướng dẫn chơi Aatrox nhập trận chi tiết

Cách chơi Aatrox mới sẽ có khá nhiều những thay đổi. Chính vì thế bạn không nên quá chủ quan hay hổ báo cáo chồn với đối thủ nếu chưa đọc qua hướng dẫn Aatrox top trong phần viết dưới đây nhé!

Giai đoạn đầu game

Cách chơi Aatrox top trong giai đoạn đầu game sẽ có rất nhiều công việc phải làm. Chính vì thế bạn cần phải chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng nếu không muốn “ngộp” sớm nhé!

Hướng dẫn chơi Aatrox giai đoạn đầu game
Hướng dẫn chơi Aatrox giai đoạn đầu game

Ngoài farm lính, Aatrox trong giai đoạn này sẽ nhận nhiệm vụ mở đường. Bạn phải đối đầu trực diện với các tướng của địch và tiêu diệt hắn ngay trong giai đoạn hắn chưa hoàn thiện để phòng trừ hậu họa về sau. Lúc này Quỷ Kiếm Darkin  sẽ là một chiêu thức hữu hiệu. Nhưng trước khi tung quỷ kiếm hãy nhắm chuẩn đối tượng, tốt nhất là canh vị trí hắn ở vùng rìa của đường kiếm. 

Trong khi sử dụng Quỷ Kiếm Darkin bạn có thể dùng bồi thêm Bộ Pháp Hắc Ám. Combo Aatrox này sẽ giúp anh chàng sát thương dồn damge lẫn hất chúng về phía đồng minh.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa game cách chơi Aatrox cũng tương tự như trên. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chú ý nhiều hơn đến các giao tranh, mục tiêu mà bạn lựa chọn đối phó lúc này cũng sẽ được nâng cấp lên thành các tướng carry.

Cách chơi Aatrox giai đoạn giữa game
Cách chơi Aatrox giai đoạn giữa game

Đi kèm với việc nâng cấp kỹ năng, bạn cũng nên liên kết các kỹ năng này thành một combo để đạt hiệu quả cao nhất. Aatrox combo bạn có thể tham khảo như là: 

Xiềng Xích Địa Ngục => Quỷ Kiếm Darkin => Bộ Pháp Hắc Ám => đánh thường.

Hoặc: 

Quỷ Kiếm Darkin => Bộ Pháp Hắc Ám => đánh thường + Quỷ Kiếm Darkin. 

Lưu ý: Sau khi tích được 2 điểm từ Bộ Pháp Hắc Ám thì mới đối đầu trực diện với đối thủ nhé. Bên cạnh đó, khi dùng Chiến Binh Tận Thế để hạ gục một mục tiêu nào đó thì nhất định phải kết liễu triệt để. Điều này có thể giúp Aatrox kéo dài thêm thời gian hiệu lực của tuyệt chiêu cuối này.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối game bạn vẫn tiếp tục giữ nhiệm vụ đẩy lẻ. Hãy nhớ cắm mắt và chú ý đến bản đồ để có thể đảo lane hỗ trợ tốt cho các đồng minh. Nếu khoảng cách quá xa thì phép hỗ trợ Dịch Chuyển sẽ là liều thuốc tăng tốc của bạn.

Sau nhiều cuộc combat và liên tục đẩy lẻ, Aatrox đã có phần yếu sức hơn trước, vì thế, trước khi tung bất cứ chiêu thức nào hãy chú ý nhắm thật chuẩn. Mỗi chiêu thức tung ra đều tổn hao của anh chàng một lượng năng lượng khá lớn đấy nhé!

Cách đánh Aatrox giai đoạn cuối game
Cách đánh Aatrox giai đoạn cuối game

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Aatrox chi tiết và chuẩn xác cho mùa LMHT mới nhất. Hy vọng với các thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong trận chiến của mình. Chúc các bạn may mắn và giành được chiến thắng mãn nhãn cùng cả team nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here