Aphelios lỗi ở bộ kỹ năng hay người chơi LMHT ngày càng lên trình?

0
4099
Aphelios lỗi ở bộ kỹ năng hay người chơi lmht
Aphelios lỗi ở bộ kỹ năng hay người chơi LMHT

Trải qua quá trình nerf lên nerf xuống, Aphelios vẫn tỏ ra là một vị tướng không ngán bố con thằng nào trong Liên Minh Huyền Thoại. Đến thời điểm hiện tại, hắn ta hệt như một trò cười vào “200 năm kinh nghiệm” cân bằng tướng của Riot Games. Nguyên nhân nào khiến cái tên Aphelios trở nên bất trị như vậy? Và Aphelios lỗi ở bộ kỹ năng hay người chơi LMHT có trình độ quá tốt? Để trả lời câu hỏi này, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Aphelios LMHT hàng thật “quật chết” hàng quảng cáo

Từ những hé lộ đầu tiên, Riot Games đã khiến người chơi tràn đầy kỳ vọng về vị tướng mới này. Theo “quảng cáo”, Aphelios là một vị tướng có 5 loại vũ khí khác nhau và sở hữu lối chơi vô cùng dị biệt. Và vị tướng này cũng sẽ vô cùng khó thuần phục tại LMHT. Cả cộng đồng game thủ LMHT đã mong chờ để được chinh phục và làm chủ một vị tướng mới lạ.

tìm hiểu Aphelios lỗi ở bộ kỹ năng hay người chơi
Aphelios không khó thuần phục như Riot Games giới thiệu

Thế nhưng khi Aphelios được phát hành tại máy chủ PBE, không ít người đã “vỡ mộng” vì trót tin lời Riot. Mặc dù vẫn có đủ 5 loại vũ khí khác nhau nhưng Aphelios không hề khó thuần phục. Thậm chí nhiều người còn chẳng phân biệt được sự khác nhau giữa 5 loại vũ khí của anh chàng. Nguyên nhân là bởi vì dù chọn bất kì loại vũ khí nào thì anh ta cũng có thể quật ngã được kẻ thù một cách nhanh chóng.

Sở hữu vũ khí vừa mạnh lại vừa không hề khó thuần phục, với tình trạng Aphelios quá bá đạo như hiện tại rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Aphelios lỗi ở bộ kỹ năng hay người chơi? Để có câu trả lời cho vấn đề này thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nội dung tiếp theo nhé.

Bộ súng của Aphelios thực sự có vấn đề

Trước khi trả lời câu hỏi Aphelios lỗi ở bộ kỹ năng hay người chơi? Chúng ta sẽ tìm hiểu về bộ kỹ năng của vị tướng này. Thông thường, mọi vị tướng đều sẽ có một vài điểm yếu. Thế nhưng với 5 loại vũ khí, Aphelios gần như không thể bị khắc chế. Mỗi một cây súng của Aphelios khi dùng đơn lẻ đều có thể tạo ra cả tấn sát thương. Cụ thể:

  • Calibrum – Súng Thiên Lý: Có sải tay lên đến 650 đơn vị. Đây là ưu thế giúp Aphelios có được vị trí an toàn khi gây sát thương, cấu rỉa kẻ địch.
  • Severum – Súng Huyết Tinh: Hồi máu trên đòn đánh nhanh, giúp Aphelios trụ đường cực vững vàng.
  • Gravitum – Súng Trọng Trường: Làm chậm mục tiêu bị tấn công lên đến 3.5 giây.
  • Infernum – Súng Hỏa Ngục: Tấn công mục tiêu và gây sát thương lan hình nón tới phía sau đối thủ.
  • Crescendum – Thăng Hoa Luân: Tốc độ tấn công tăng cao khi khoảng cách của kẻ địch càng gần, khi có bản sao sát thương sẽ tăng thêm.
5 loại súng của Aphelios
5 loại súng của Aphelios

Với sức mạnh kinh khủng như vậy, 5 loại súng của Aphelios sẽ càng đáng sợ hơn nếu kết hợp cùng chiêu R – Ánh Trăng Dẫn Lối. Đặc biệt nếu nó thuộc phiên bản Infernum. Nếu đối phương đang túm tụm thì chỉ với một nút kích hoạt Aphelios hoàn toàn có thể dọn gọn cả một giao tranh trong tích tắc.

Nói đến điểm yếu thì Aphelios chỉ có một nhược điểm chính là không có kỹ năng dạng lướt. Tuy nhiên, điều này chẳng là gì khi hắn đã có 5 món vũ khí có thể hạ bất cứ “con mồi” xa gần nào.

Có phải người chơi Aphelios LMHT đang ngày càng lên trình?

Đối với nhiều tướng, để chơi thông thạo game thủ cần phải trải qua không ít ván đấu làm quen. Thế nhưng điều này gần như không cần thiết khi chơi Aphelios LMHT. Từ những tay mơ cho đến game thủ dày dạn kinh nghiệm đều có thể chơi tốt vị tướng này mà không cần tập luyện. Kể từ khi ra mắt, tỷ lệ thắng của anh ta luôn nằm ở khoảng 50%. Vậy Aphelios lỗi ở bộ kỹ năng hay người chơi?

Game thủ ở mọi trình độ đều có thể chơi Aphelios LMHT
Game thủ ở mọi trình độ đều có thể chơi Aphelios

Để tìm thấy sự khác biệt giữa một người chơi Aphelios LMHT giỏi và dở thực sự rất khó. Chỉ cần không mắc các lỗi quá ngớ ngẩn thì với bất kì món vũ khí nào Aphelios cũng có thể thổi bay cả đội hình địch. Đến đây thì có lẽ nhiều người đã có câu trả lời cho việc Aphelios lỗi ở bộ kỹ năng hay người chơi rồi đúng không nào?

Riot nên coi Aphelios là bài học cho tương lai

Thường thì các tướng lỗi sẽ được cân bằng chỉ sau một vài lần nerf. Nhưng với Aphelios LMHT thì không hề thế. Ngay cả sau vô số phiên bản nerf, hắn ta vẫn mạnh và bá đạo. Chỉ cần kẻ địch túm tụm trong tay một người chơi bất kỳ, Aphelios sẵn sàng thổi bay cả một đội hình.

Aphelios lỗi ở bộ kỹ năng hay người chơi và bài học
Riot Games nên rút ra bài học cho mình từ Aphelios

Tính đến thời điểm này, Aphelios sẽ là vị tướng có một không hai và xứng đáng là một bài học cho Riot Games. Vị tướng này sẽ giúp họ nhớ rằng không nên mang đến quá nhiều kỳ vọng cho người chơi bằng cách “treo đầu dê bán thịt chó”. Rõ ràng, bộ kỹ năng quá mạnh của Aphelios chính là điểm yếu. Và Riot Games cũng nhận ra điều này khi thực hiện giảm sức mạnh của anh chàng này liên tục. Mặc dù giờ đây Aphelios có vẻ đã dễ nắm bắt hơn, nhưng khi bộ vũ khí của hắn ta kết hợp với nhau, đối phương vẫn phải e dè trước cái tên này.

Sau những phân tích phía trên, chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng sự “ung thư” của Aphelios rõ ràng là từ bộ kỹ năng chứ không nằm ở người chơi. Như vậy câu trả lời cho vấn đề Aphelios lỗi ở bộ kỹ năng hay người chơi đã quá rõ ràng rồi phải không? Hy vọng sau cái tên này, Riot Games sẽ không tạo ra thêm một “trò cười” nào trong LMHT nữa. ‘

Cùng theo dõi các thông tin hấp dẫn khác tại chuyên mục Tin Tức LMHT của Vnesport247 nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here