Nỏ Tử Thủ được buff, Yone, Yasuo “ngư ông đắc lợi”

0
2373
Nở Tử Thủ được buff
Nở Tử Thủ được buff

Phiên bản 11.3 sẽ có nhiều thay đổi đáng chú ý về trang bị. Các tướng đấu sĩ và đi rừng bị thiệt thòi không nhỏ. Anh em Yone, Yasuo “ngư ông đắc lợi” khi Nỏ Tử Thủ được buff đáng kể.

Mới đây, Riot Mark Yetter – giám đốc dự án LMHT – đã công bố những thay đổi về trang bị sẽ được thực hiện trong phiên bản 11.3 sắp tới. Nguyên văn thông báo như sau:

Riot Games thông báo thay đổi về trang bị

Tổng quan bản 11.3 đã có rồi đây. Đây là phiên bản vô cùng lớn đó. Chúng tôi đã có một đợt rà soát toàn diện để tìm ra những item đang quá yếu. Hệ thống giảm hồi phục sẽ tiếp tục được chỉnh sửa (không nerf, chỉ là chuyển đổi cách thức hoạt động). Nhiều tướng quá mạnh sẽ được tinh chỉnh. Ngày mai tôi sẽ công bố nhiều thông tin hơn”.

Giảm sức mạnh trang bị

 • Giáp Liệt Sĩ: Máu cộng thêm giảm từ 475 xuống 400.
 • Trượng Lưu Thủy: SMPT cộng thêm giảm từ 60 xuống 50.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Giá công thức tăng từ 900 lên 1000 vàng. Giá mua tăng từ 2500 lên 2600 vàng.
 • Roi Thép Gai: Loại bỏ hiệu ứng gây gấp đôi sát thương lên lính, quái rừng dưới 50% máu.
 • Chùy Hấp Huyết: Kích hoạt hồi phục giảm từ 12% xuống 8% máu đã mất.
 • Rìu Mãng Xà: Hút máu toàn phần thay đổi từ 15% thành 8-16% dựa theo cấp độ tướng.
 • Móng Vuốt Sterak: Khiên cơ bản giảm từ 200 xuống 100, thời gian tồn tại của khiên giảm từ 5s xuống 4s.
Thay đổi về trang bị tại LMHT 11.3

Tăng sức mạnh trang bị

 • Giáp Thiên Nhiên: Tốc độ di chuyển mỗi cộng dồn tăng từ 6 lên 8. Tốc độ di chuyển cộng thêm tối đa tăng từ 30 lên 40.
 • Tim Băng: Giá mua giảm từ 2700 xuống 2500. Giáp cộng thêm giảm từ 80 xuống 70.
 • Bình Thải Hóa Dược: Điểm hồi kỹ năng tăng từ 15 lên 20. Hiệu ứng mới: Lần gây sát thương sau khi hồi máu và tạo khiên sẽ áp dụng hiệu ứng Vết Thương Sâu 60% lên tướng địch trong 3s.
 • Nỏ Tử Thủ: SMCK cộng thêm tăng từ 50 lên 60, tốc độ đánh cộng thêm tăng từ 15% lên 20%.
 • Ma Vũ Song Kiếm: Giờ sẽ cung cấp 20 SMCK, tốc độ đánh giảm từ 45% xuống 25%. Kiếm Dài sẽ thay thế Dao Găm trong công thức. Số cộng dồn để đạt được tốc độ đánh tối đa giảm từ 5 xuống 3. Tốc độ đánh ở cộng dồn tối đa giảm từ 40% xuống 30%.
 • Nỏ Thần Dominik: Chỉ số xuyên giáp tăng từ 25% lên 35%.
 • Dây Chuyền Sự Sống: Nội tại mới là hạ gục một đơn vị sẽ gia tăng cho tướng 1 kháng phép, tối đa là 15 điểm. Giá mua giảm từ 1200 vàng xuống 1000 vàng.
 • Dây Chuyền Chữ Thập: SMPT cộng thêm tăng từ 65 lên 80, giá mua tăng từ 2500 lên 2600.
 • Kính Nhắm Ma Pháp: SMPT cộng thêm tăng từ 100 lên 115, khoảng cách tối thiểu để đánh dấu tướng địch giảm từ 750 xuống 700.

Nhìn vào những thay đổi kể trên có thể thấy, Trượng Lưu Thủy và Chùy Hấp Huyết đã bị giảm đi đáng kể sức mạnh. Đây là điều không mấy bất ngờ bởi 2 item này trước đó quá mạnh so với các trang bị khác. Ngược lại, các món trang bị phép thuật như Dây Chuyền Chữ Thập, Kính Nhắm Ma Pháp đã được buff chút ít vì chúng tỏ ra quá thời gian qua.

Với việc điều chỉnh các item kể trên sẽ tác động không nhỏ đến meta phiên bản 11.3. Những trang bị như Chùy Hấp Huyết, Móng Vuốt Sterak hay Rìu Mãng Xà bị neft có thể thấy là động thái nhắm thẳng vào các tướng Đấu Sĩ vật lý. Đây đều là những trang bị then chốt của nhóm tướng này.

Tướng Đấu Sĩ chịu nhiều ảnh hưởng của lần thay đổi trang bị này

Các tướng đi rừng khác như Lee Sin, Olaf cũng sẽ “mếu máo” một chút ở phiên bản 11.3 khi mà Roi Thép Gai bị loại bỏ hiệu ứng gây gấp đôi sát thương lên lính, quái rừng dưới 50% máu. Điều này sẽ khiến những người đi rừng tốn nhiều thời gian hơn.

Nhóm tướng Pháp sư hỗ trợ cũng bị “đánh đòn nhẹ” khi Riot Games giảm sức mạnh phép thuật cộng thêm của Trượng Lưu Thủy từ 60 xuống còn 50. Bằng cách này, game thủ cũng sẽ không thể lạm dụng món đồ này với Bùa Nguyệt Thạch như thời gian vừa qua.

Đáng chú ý phải kế đến việc Nỏ Tử Thủ được buff tương đối đáng kể cả về sức mạnh công kích lẫn tốc độ đánh. Đợt tăng sức mạnh lần này khiến chỉ số cơ bản của Nỏ Tử Thủ ngang bằng với Cung Phong Linh. Tuy nhiên, Nỏ Tử Thủ còn có một ưu điểm khác là cung cấp thêm khả năng hút máu nên tỏ ra mạnh hơn cả Cung Phong Linh khi được mang lên người một vài vị tướng.

Yone và Yasuo có lợi từ Nỏ tử Thủ

Những vị tướng hưởng lợi từ việc Nỏ Tử Thủ được buff tiêu biểu phải kể đến bộ đôi anh em Yone, Yasuo. Từ trước đó, item này đã là món trang bị trấn phái của hai “đấng” kể trên. Với Nỏ Tử Thủ phiên bản 11.3, Yone và Yasuo sẽ càng tung hoành ngang dọc hơn nữa. Một cái tên khác cũng hưởng lợi không nhỏ từ item này là Samira, việc cộng thêm tốc độ đánh là điều cần thiết cho một xạ thủ như cô nàng.

Trên đây là những thay đổi về trang bị ở phiên bản 11.3. Đây chưa phải là tất cả những gì sẽ có ở phiên bản sắp tới. Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Hãy theo dõi Vnesport247 để không bỏ lỡ những nội dung quan trọng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here