Vì sao Dao Điện Statikk là item DTCL bị đánh giá cực thấp ở meta hiện tại?

0
1155

Dao Điện Statikk từng là một trang bị vô cùng hot tại mùa 5 Đấu Trường Chân Lý. Sự tương tác tốt của Dao Điện với lối chơi hyper-roll Ác Quỷ, kết hợp cực kỳ ăn ý cùng chủ lực Ziggs.

Thế nhưng trong các phiên bản mới vừa qua thì món đồ này dần bị các game thủ “bỏ rơi”. Được các chuyên trang thống kê cho thấy đánh giá Dao Điện Statikk hiện tại cực kỳ thấp. Nguyên nhân nào đã làm Dao Điện Statikk tụt dốc mạnh như vậy? 

Nhìn nhận xét chung thì Dao Điện Statikk được xem là một item tương đối ổn ở đầu và giữa trận đấu. Những quân cờ như Ziggs, Ashe hoàn toàn gánh được đội ở giai đoạn stage 2-3 với Dao Điện Statikk. Chúng vừa sở hữu tốc đánh lớn lại còn gây ra một lượng sát thương phép cực kỳ tốt. Tuy nhiên vẫn còn một điểm yếu khiến Dao Điện bị đánh giá thấp. Đó là có quá ít vị tướng sở hữu được món đồ này. 

Xem thêm: Cách khắc chế tướng Vex LMHT mùa 11 cực hiệu quả

Để ghép được Dao Điện không phải điều dễ dàng. Bạn phải tranh giành gay gắt để có cho mình Cung Gỗ và Nước Mắt Nữ Thần. Đây đều là những item thành phần có giá trị lớn nên bạn rất khó sở hữu được. Nếu nhanh tay sở hữu được item có giá trị lớn như này. Thì đa phần các game thủ lại muốn ghép chúng thành các món đồ mạnh và có thể sử dụng lâu dài hơn. Một item chỉ mạnh ở đầu trận và vừa phải ở giữa game như Dao Điện Statikk. Thường sẽ bị các game thủ bỏ qua.

Ngoài ra, khả năng gây damage của món đồ này chỉ là một con số nhất định. Nó không tương tác quá tốt với sức mạnh của vị tướng. Điều này khiến cho thấy Dao Điện ở cuối trận cực kỳ “phế”. Vì những món đồ khác lại cung cấp được lượng sát thương đầu ra lớn hơn Dao Điện Statikk nhiều. Tuy sở hữu khả năng kháng phép của item này rất tốt. Thế nhưng cũng chẳng so sánh bằng những item tăng damage mạnh như Bàn Tay Công Lý hay Găng Bảo Thạch. 

Xem thêm: Code game tân Omg3q mới và chất lượng nhất 2021

Hiện tại meta game hướng về giai đoạn cuối trận là chính với các chủ lực 4-5 vàng 2 sao. Một item chỉ mạnh ở đầu và vừa ở giữa trận như Dao Điện sẽ bị bỏ qua ngay. Những đội hình mang thiên hướng hyper-roll ở meta hiện tại như Kha’Zix – Thần Sứ, Kled – Ác Quỷ. Cũng cần có sức mạnh ổn định ở cuối trận thì mới được ưu tiên sử dụng. Và đây cũng là điều không quá bất ngờ khi Dao Điện Statikk tiếp tục bị đánh giá thấp.  

Nói chung, Dao Điện Statikk được xem là một dạng trang bị rất kén chọn tướng sử dụng. Sức mạnh không đủ tốt để duy trì ở giai đoạn cuối trận trong DTCL. Đó là những nguyên nhân chính khiến món đồ này bị đánh giá cực thấp trong meta hiện tại. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Xem ngay: PSG Talon mang trên mình huy hiệu VCS để gửi lời cảm ơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here