Hướng dẫn cách chơi Ashe mùa 11 chuẩn chỉnh, bắn gục mọi đối thủ

0
2652
hướng dẫn cách chơi ashe mùa mới

Ashe là một trong những Xạ thủ mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Sức mạnh của chiến mẫu tộc Hậu Nhân Avarosa tuyệt đối không thể xem thường. Tuy nhiên, để có thể chơi tốt Ashe không phải là điều dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn game thủ chi tiết cách chơi Ashe. Hãy làm chủ Cung Băng cùng với Ashe nhé.

Ưu, nhược điểm Xạ thủ Ashe LMHT

Trước khi đi đến cách chơi Ashe, game thủ cần có sự tìm hiểu, phân tích vị tướng này. Đánh giá được những ưu, nhược điểm của cô nàng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng vị tướng này hơn.

Ưu điểm

Không phải ngẫu nhiên mà Ashe thường xuyên xuất hiện trong các giải đấu chuyên nghiệp và đấu hạng. Nếu bạn cần một AD carry thì có thể sử dụng ngay Ashe bởi những lý do sau:

 • Nội tại Băng Tiễn làm chậm mục tiêu: Hiệu ứng này giúp cô nàng dễ dàng truy đuổi hoặc tạo khoảng cách an toàn khi bị tấn công.
 • Cấu rỉa và làm chậm từ xa với Tán Xạ Tiễn: W là một trong những chiêu thức cực kỳ hữu ích với Ashe. Cô nàng có thể tận dụng để ăn lính và cấu rỉa từ xa.
 • Mở giao tranh tầm xa với Đại Băng Tiễn: Ashe là một trong số những Xạ thủ có chiêu cuối sử dụng trên toàn bản đồ. Điều này giúp cô nàng có thể can thiệp vào giao tranh từ mọi vị trí. Đây cũng là công cụ để mở giao tranh tốt nhất trong một pha combat.
 • Kiểm soát bản đồ tốt bằng Ưng Tiễn: Tầm nhìn là yếu tố rất quan trọng trong một trận đấu. Với Ưng Tiễn, Ashe có thể “soi sáng” mọi điểm tối trên bản đồ. Dùng chiêu thức này để kiểm tra các vị trí cần điểm nhìn như hang Rồng, Baron,…
Hướng dẫn cách chơi Ashe mùa 10

Nhược điểm

Sở hữu những ưu điểm của một Xạ thủ top đầu, song Ashe vẫn tồn tại những nhược điểm chết người. Khi cầm Ashe trong tay, bạn cần phải biết đến những điều này:

 • Ashe cực kỳ kém cơ động: Cô nàng không có bất kỳ kỹ năng nào để vượt tường, lướt đi,… Gần như chỉ phụ thuộc vào phép bổ trợ Tốc Biến.
 • Ashe phụ thuộc nhiều vào trang bị: Phải sở hữu 2 – 3 món trang bị trấn phái trở lên Ashe mới có thể phát huy được sức mạnh của mình. Không có trang bị, lượng sát thương của Ashe là vô cùng “nhỏ giọt”.
 • Chú Tâm Tiễn cần phải tích điểm mới có thể sử dụng được: Ashe phải tích tới 4 phát đánh thường thì chiêu Q này mới có thể sử dụng. Trong những tình huống chớp nhoáng, rất khó đủ thời gian để bắn đủ 4 phát bắn thường.
 • Không có khả năng “oneshot”: Ashe là Xạ thủ thuần gây sát thương theo thời gian. Rất khó để Ashe có thể dứt điểm một ai đó trong chớp mắt.

Hướng dẫn cách lên bảng bổ trợ cho Ashe mới nhất

Bảng ngọc bổ cho Ashe là một trong những yếu tố quan trọng để cô nàng phát huy tối đa sức mạnh. Dưới đây là bảng bổ trợ cho Ashe mới nhất.

Bảng ngọc Ashe ở nhánh chính: Chuẩn Xác – tăng đòn đánh và sát thương lâu dài.

 • Bước chân thần tốc: Tấn công và di chuyển sẽ giúp tăng cộng dồn tích điện.
 • Đắc Thắng: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 Vàng:
 • Huyền Thoại Tốc Độ Đánh: Tham gia hạ gục nhận thêm vĩnh viễn tốc độ đánh.
 • Nhát chém ân huệ: Tướng địch thấp máu sẽ bị Ashe gây thêm sát thương.

Bảng ngọc cho Ashe ở nhánh phụ Pháp Thuật: Cường hóa kỹ năng và kiểm soát năng lượng.

 • Mau lẹ: Tăng hiệu lực % tốc độ di chuyển cộng thêm.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Nhận thêm sức mạnh công kích theo thời gian.
Hướng dẫn cách lên bảng bổ trợ cho Ashe mới nhất
Bảng bổ trợ cho Ashe mùa 11

Hướng dẫn cách lên đồ Ashe trong LMHT

Trang bị là một trong những yếu tố quan trọng để Ashe có thể gánh team. Dưới đây là cách lên đồ cho Ashe mà bạn có thể tham khảo. Tùy vào mỗi ván đấu mà bạn có thể linh hoạt thay đổi trang bị cho Ashe.

Lên đồ Ashe đầu trận

Lên đồ Ashe đầu trận

Tương tự như những Xạ thủ khác, lên đồ cho Ashe ở đầu trận sẽ là Kiếm Doran và Bình máu. Máu và sát thương cộng thêm từ kiếm Doran sẽ giúp Ashe dễ dàng trụ đường. Đừng quên mang theo Mắt Vật Tổ để kiểm soát tầm nhìn ở các bụi cỏ nhé.

Trang bị cho Ashe ở lần về đầu tiên

Tùy vào lượng Vàng kiếm được mà bạn quyết định cách build cho Ashe ở lần về đầu tiên:

Trang bị cho Ashe ở lần về đầu tiên
 • Kiếm B.F: Một mảnh trang bị gây sát thương đầu trận đáng gờm. Đây cũng là mảnh ghép để đi đến Vô Cực Kiếm – trang bị trấn phái cho Ashe. 
 • Cung Gỗ: Mảnh trang bị gia tăng thêm tốc độ đánh. Cung Gỗ còn cộng thêm sát thương cho đòn đánh tay, rất phù hợp cho Ashe.
 • Giày Cuồng Nộ: Là loại giày ưu tiên số 1 cho các Xạ thủ. Vừa tăng tốc độ di chuyển, vừa cộng thêm % tốc độ đánh cao. Có thể ưu tiên trước Giày Cuồng Nộ khi lên trang bị cho Ashe.

Cách lên đồ Ashe AD cuối trận

Như đã nói, Ashe là mẫu Xạ thủ rất cần trang bị. Ở thời điểm sở hữu 2 – 3 món trang bị trấn phái là lúc cô nàng trở nên rất mạnh. Để phát huy đúng chất tướng, người chơi cần build đồ cho Ashe :

Cách lên đồ Ashe AD cuối trận
 • Móc diệt thuỷ quái: Trang bị Mythic phù hợp cho các xạ thủ ở thời điểm hiện tại
 • Gươm Vô Danh: Bạn có thể ưu tiên lên sớm món trang bị này trước tiên. Với % tốc độ đánh và hút máu cộng thêm sẽ giúp Ashe dễ bề đi đường hơn. Ngoài ra, kích hoạt Gươm Vô Danh còn có thể gây thêm sát thương và làm chậm kẻ địch.
 • Cuồng Cung Runaan: Với món trang bị này Ashe sẽ tối ưu lượng tốc độ đánh. Từ khó việc đẩy đường và “hit and run” trong giao tranh cũng trở nên hiệu quả hơn.
 • Vô Cực Kiếm: Món đồ bắt buộc phải có ở giai đoạn giữa trận đấu gần như với tất cả Xạ thủ. Với sát thương và chí mạng cộng thêm sẽ giúp Ashe gây được tối đa sát thương trong giao tranh.
 • Cuồng đao Guinsoo: Gia tăng lượng tốc đánh cho Ashe.

Cùng với Móc diệt thuye quái, Ashe sẽ là một nguồn sát thương đáng gờm với mọi đối thủ. Ngoài ra, tùy vào tình tình bạn có thể linh hoạt thay đổi một số món trang bị. Chẳng hạn như thay Đao Thủy Ngân bằng Lời Nhắc Tử Vong, Lưỡi Hái Linh Hồn hoặc Chùy Gai Malmortius hoặc giáp thiên thần

Hướng dẫn cách chơi Ashe trong Liên Minh Huyền Thoại

Ashe là tướng Xạ thủ có sự chuyển biến lớn về sức mạnh theo thời gian. Chính vì vậy, cách chơi Ashe sẽ phải điều chỉnh đề phù hợp với các khoảng thời gian. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Cách đánh Ashe hay đầu trận

Ở đầu trận, nhiệm vụ quan trọng nhất vẫn là ăn lính. Tận dụng lợi thế tay dài để lấn át đối thủ, tạo khoảng cách về chỉ số lính. Kết hợp với những Hỗ trợ khác như Leona, Karma, Braum… Ashe có thể “leo lên đầu lên cổ” người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Tán Xạ Tiễn sẽ là công cụ rất tốt để cấu rỉa đối thủ. Ở những thời điểm thích hợp có thể chủ động giao tranh. Khả năng làm chậm từ W giúp bạn rất nhiều trong việc tạo lợi thế tay đôi.

Cách đánh Ashe hay đầu trận

Ở cấp độ 3, hãy tận dụng Ưng Tiễn để kiểm soát bản đồ. Đồng thời, cắm mắt ở những vị trí quan trọng để tránh bị gank. Hãy đảm bảo đúng theo hướng dẫn chơi tướng Ashe để lấy được lợi thế đi đường nhé.

Cách đánh Ashe hiệu quả giữa trận

Thời điểm giữa trận là lúc Ashe phát huy được nhiều công năng nhất trong trận đấu. Khi đã sở hữu chiêu cuối, hãy tính toán thời điểm sử dụng hợp lý. Bạn có thể dùng nó để mở giao tranh, nhớ nhắm vào vị trí chủ lực bên team địch. Hoặc dùng để khống chế kẻ địch lao vào hòng đào thoát khi bị tấn công. 

Đại Băng Tiễn là công cụ hỗ trợ giao tranh từ xa rất tốt. Tuy nhiên, người chơi cần tính toán và có sự phối hợp với đồng đội để đảm bảo tính chính xác. Nắm được cách chơi Ashe, hiệu quả mà bạn tạo ra trong trận đấu là vô cùng lớn.

Cách đánh Ashe hiệu quả giữa trận

Giữa trận Ashe đã có được sự chuyển biến về sức mạnh, lúc này hãy tập trung đẩy đường phá hủy công trình. Cùng với đó là kiểm soát các mục tiêu quan trọng như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt.

Đừng quên thường xuyên sử dụng Ưng Tiễn để kiểm soát bản đồ nữa nhé. Chú ý di chuyển cùng đồng đội và Hỗ trợ để tránh bị “úp sọt” bất thình lình.

Cách chơi Ashe AD Giai đoạn cuối trận

Đây sẽ là giai đoạn cực kỳ căng thẳng của trận đấu. Khi hai bên đều đã đạt ngưỡng sức mạnh, chỉ cần một tình huống hớ hênh là đã có thể mất cả ván đấu.

Như đã nói, tự thân Ashe rất kém cơ động, hãy luôn đi kèm với đồng đội để được bảo vệ. Lúc này, những mục tiêu lớn như Baron và Rồng Ngàn Tuổi là vô cùng quan trọng. Cách chơi Ashe lúc này là phối hợp cùng với team để chuẩn bị cho những mục tiêu kể trên.

Đại Băng Tiễn vẫn là một công cụ mở giao tranh cực kỳ tốt. Hãy nhắm trực tiếp vào các mục tiêu chủ lực bên địch. Khi những giao tranh nổ ra thường xuyên, hãy chọn vị trí thích hợp, gây lượng sát thương nhiều nhất có thể.

Bài viết vừa hướng dẫn chi tiết cách chơi Ashe mùa mới nhất. Những thông tin kể trên sẽ giúp bạn định hình lối chơi Xạ thủ này. Tuy nhiên, để chơi tốt còn phải phụ thuộc vào kỹ năng của người chơi rất nhiều. Hãy dành thời gian để luyện tập và thành thục Ashe nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here