Top những tộc – hệ sẽ trở lại với meta DTCL cực mạnh tại bản 11.20

0
1468

Những thay đổi đáng chú ý nhất trong Meta DTCL bản 11.20. Cùng vnesport247 tìm hiểu chi tiết các hệ tộc mới trở lại qua bài viết sau đây.

Thây Ma

Không còn là lựa chọn quá hot nữa từ khi Thây Ma Biến Dị bị giảm sức mạnh. Tuy nhiên, ở bản 11.20 sẽ có sự thay đổi khi Thây Ma Biến Dị được buff rất mạnh chỉ số SMCK cơ bản lẫn tăng tiến theo cấp. Lối chơi dồn item gây sát thương như Cung Xanh, Cuồng Cung Runaan hay Vô Cực Kiếm cho Thây Ma Biến Dị có thể trở lại chính nhờ điều này.

Việc game thủ có thể sở hữu tới 2 Trang Bị Ánh Sáng làm cho tộc Thây Ma có sự tăng tiến sức mạnh khó mà kiểm soát được nếu sở hữu được Thiên Cực Kiếm hay Bão Tố Runaan Unit này hoàn toàn có thể dọn dẹp chiến trường một cách sạch sẽ. Thây Ma vẫn cung cấp cho game thủ một unit chống chịu tốt, có sức khống chế ở tuyến đầu mặc dù không trở thành chủ lực. Vì vậy sử dụng các chủ lực tầm xa mạnh như Vel’Koz, Heimerdinger một cách vô cùng thoải mái ở cuối trận là điều bạn có thể làm.

Xem thêm: Cách khắc chế tướng Yasuo mùa 11 hiệu quả nhất 

Chiến Binh

Đội hình 6 Chiến Binh đã bị khắc chế cực kỳ mạnh và không còn được sử dụng quá nhiều mặc dù các unit của hệ này vẫn xuất hiện trong meta.. Riot Games sẽ tìm cách đưa các đội hình xoay quanh mốc 6 Chiến Binh trở lại ở bản Meta 11.20 sắp tới. Những tướng Chiến Binh gây sát thương hiệu quả hơn một chút ở cuối trận khi lượng SMCK cộng thêm mỗi giây của hệ này được tăng mạnh.

Khả năng snowball ở đầu trận của các unit như Olaf, Irelia trở nên vô cùng mạnh mẽ trong đợt buff này…Hiệu ứng Vệ Binh của Olaf và Irelia nếu có thể kích hoạt thêm thì gần như là bất bại ở giai đoạn cấp độ 5 khi có cả SMCK lẫn tốc độ đánh lớn. Tận dụng được lợi thế đó thì game thủ Đấu Trường Chân Lý sẽ có được chuỗi thắng và lượng vàng lớn là điều tất yếu. Việc còn lại là vận hành lối chơi đội hình 6 Vệ Binh hay 6 Chiến Binh sẽ được triển khai một cách thuận lợi hơn.

Hệ Chiến Binh ở bản 11.20 thì khả năng gây sát thương của  sẽ tương đối mạnh ở đầu và giữa trận.

Xem thêm: Cách khắc chế Tướng Zed mùa 11 hiệu quả nhất

Long Tộc

Vào mùa 5 thì số phận của Long Tộc sẽ khá giống Thần Tài mùa 4 khi không cung cấp chỉ số trực tiếp cho các unit cùng là chủng tộc và mang tính chất “may rủi”. Vậy nên chủng tộc chỉ được xem là một đội hình “chơi cho vui” và cực kì yếu. Điều này sẽ được Riot tìm cách thay đổi ở bản 11.20 sắp tới khi gia tăng tỷ lệ xuất hiện của những quả trứng rồng lớn cũng như giá trị trung bình mà chúng đem đến.

Khi các quả trứng rồng được tăng giá trị ở bản 11.20 thì việc nâng cấp các unit Long Tộc giờ sẽ dễ dàng hơn khá nhiều.

Sự thay đổi này khiến cho những quả trứng Long Tộc đem lại nhiều vàng, tướng và giúp game thủ nâng cấp đội hình nhanh hơn trước. Điều này sẽ khỏa lấp được phần nào điểm yếu không cung cấp chỉ số của Long Tộc và giúp lối chơi xoay quanh Zyra hoặc Sett 3 sao có cơ hội thể hiện mình. Hơn nữa, khả năng giữ máu, tích vàng tốt hơn cho các game thủ với Long Tộc. Sẽ có đủ tài nguyên để xoay sang dạng đội hình sử dụng nhiều tướng 5 vàng đắt đỏ ở cuối trận.

Xem ngay: Lillia sẽ trở thành con bài hot tại vòng CKTG 2021

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here