Cách khắc chế tướng Yasuo mùa 11 hiệu quả nhất 

0
1739

Cập nhật ngay cách khắc chế yasuo hiệu quả nhất. Giới thiệu hướng lên trang bị tối ưu nhất để khắc chế Yasuo trước thềm chung kết Thế giới game Liên Minh Huyền Thoại 2021.

Tìm hiểu về “đấng” Yasuo

Có lối chơi cơ động, hoa mỹ và gank team cực kỳ tốt thì Yasuo rất được các game thủ yêu thích cả ở Server Việt Nam và nước ngoài. Yasuo với những chiêu thức có thể khắc chế những tướng có khả năng định hướng tốt của Xạ thủ, có sự kết hợp tốt với những tướng như: Malphite, Ngộ Không, Rek’sai… có chiêu thức hất tung. Hãy cùng nhau phân tích về những điểm yếu và cách khắc chế của vị tướng này nhé!

Xạ thủ và một số tướng Pháp sư có động cơ động không cao đều phải dè chừng Yasuo. Nội tại của Yasuo khi lên những trang bị như Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm, Huyết Kiếm… sẽ gây được sát thương và độ chí mạng cực kì lớn, về cuối game thì các tướng Tank sẽ không còn là đối thủ của Kẻ Bất Dung Thứ khi đã đạt được ngưỡng sức mạnh đủ lớn.

Vai trò của Yasuo: Sát Thủ, Đấu Sỹ

Vị trí của Yasuo: Top (Đường trên), Mid (Giữa), Ad, Sp và cả Jungle (Rừng) tất cả các lane đều có thể đi được.

Tường gió được xem là lá chắn của Yasuo chỉ tồn tại trong 2 giây. Yasuo sẽ bật lá chắn của mình lên khi bị gây sát thương nên chỉ cần chờ lá chắn đó biến mất nhiệm vụ của bạn lúc này là tập trung dồn sát thương vào hắn ta.

Hãy giao tranh ngay sau khi hắn ta tung cú lốc hụt với chiêu thức Bão Kiếm đây chính là thời điểm Yasuo yếu nhất.Với khả năng lướt đến những con lính và quái rừng ở gần hãy hạn chế giao tranh vào lúc này để giảm khả năng cơ động của Yasuo. Với kĩ năng Quét Kiếm của mình thì Yasuo mang sức mạnh tiềm ẩn rất lớn do đó hãy cẩn thận những giao tranh nhỏ lẻ 2v2 hay 3v3.

Xem thêm: Cách khắc chế Tướng Zed mùa 11 hiệu quả nhất

Lượng sát thương có thể gây ra rất lớn khi dễ dàng sở hữu 100% tỉ lệ chí mạng vì vậy hãy tập trung hạ Yasuo sớm nhất có thể trong giao tranh. Một lớp giáp có được nhờ nội tại Yasuo là Đạo của Lãng Khách, hãy đánh thường lên vị tướng này để phá hủy lớp giáp đó và dồn hết skill sát thương vào vị tướng này trong thời gian Yasuo hồi phục lại lớp giáp.

Với tính cơ động của mình kết hợp với trang bị tốc độ đánh + chí mạng nên Yasuo có khả năng farm lính cực tốt , đẩy đường nhanh.

Kỹ năng Bão Kiếm (Q) gây sát thương lớn sau khi có được 2 điểm Q, Yasuo sẽ được cộng dồn sát thương và tích tụ được lốc xoáy có thể hất tung được đối thủ, lính … Thêm một Combo nữa của Yasuo là Bão Kiếm + Quét Kiếm lướt tới và hất tung mục tiêu của mình. Khi đã đạt được cấp độ 6, thì tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách với hắn nếu không muốn bị văng lên không.

Yasuo có khả năng khắc chế tốt các skill định hướng của tướng địch nhờ vào kỹ năng Quét Kiếm (E).

Nhờ vào Tường Gió (W) của Yasuo có thể chặn được các đòn đánh thường và hầu hết các kĩ năng của tướng khác (trừ R của Lux). Thời gian hồi chiêu của nó khá lâu nên khi Yasuo sử dụng chiêu thức này hãy tìm vị trí tốt nhất để có thể tấn công và dồn sát thương.

Khi hắn có lốc và khi trong team địch có tướng có kỹ năng hất tung như Malphite, Ngộ Không, Janna, Vi, Alistar…Yasuo chỉ có thể sử dụng chiêu cuối khi mục tiêu bị hất tung, vì thế hãy chú ý!

Các món trang bị gia tăng giáp là những món đồ khắc chế Yasuo rất tốt. Vì sức mạnh của Yasuo chủ yếu là sát thương vật lý và khả năng chí mạng. Yasuo là vị tướng 5 ăn 5 thua, đồng đội gank giúp càng sớm và đì đường với Yasuo thật tốt thì Yasuo sẽ dễ bị phế sớm.

Cách khắc chế tướng Yasuo mùa 11 hiệu quả nhất 

Phép bổ trợ khắc chế: Kiệt sức và Tốc biến

Malzahar: Malzahar là vị tướng hoàn toàn trên cơ so với Yasuo. Được xem là pháp sư khó chịu nhất đường giữa mặc dù không được đánh giá cao. Chỉ cần yasuo lao lên tấn công, Malzahar sẽ tặng cho hắn một Ám Ảnh Kinh Hoàng và các con bọ Hư Không sẽ tấn công ngay lập tức. Lúc này sát thương dồn vào sẽ khá cao. Yasuo sẽ mất máu không phanh thôi.

Xerath: Ba kỹ năng của Xerath là: Xung Kích Năng Lượng (Q), Vụ Nổ Năng Lượng (W), Nghi Thức Ma Pháp (R) đều có thể xuyên qua được Tường Gió. Sở hữu bộ kỹ năng vô cùng khó chịu, lượng sát thương lớn, khả năng cấu máu liên tục từ xa sẽ khiến cho Yasuo khó có thể tiếp cận và farm được lính. Tường gió của Yasuo chỉ có thể chặn được kỹ năng (E). Đây là sự lựa chọn cực tốt khi đối đầu với Yasuo.

Xem thêm: Lillia sẽ trở thành con bài hot tại vòng CKTG 2021

Zed: 1 kẻ Samurai, 1 tên là Ninja, cả 2 đều biến ảo khôn lường. Đây luôn luôn là 1 kèo đấu kỹ năng và bất phân thắng bại.

Lissandra: Đây là khắc chế cứng nhất của Yasuo cũng như các sát thủ khác. Thời gian hồi chiêu của Q là rất nhanh và việc né chiêu Q của Lissandra khá khó, do đó 1 tường gió không thể chặn hết được. Chiêu cuối và W của Lissandra toàn là những chiêu thức gây hiệu ứng khống chế cực mạnh không thể chặn được.  Hãy gọi rừng ra giúp đỡ nhé bởi vì không có nhiều biện pháp cho Yasuo trong kèo đấu này.

Fiora: Vị tướng có khả năng đánh solo tay đôi thuộc hàng tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Fiora vừa có sát thương cực lớn dựa trên các đòn đánh (nhất là các đòn đánh vào điểm yếu) và vừa có thể né tránh, phản đòn (W) các kỹ năng của Yasuo… Khô máu ngay từ level đầu, nếu bạn đánh trúng thì Yasuo sẽ không có cửa với bạn.

Jax:Khi đối đầu với Yasuo, Jax có thể Combo: nhảy tới, làm choáng, gây sát thương liên tục bằng các đòn đánh. Kết hợp với chiêu cuối gia tăng thêm sát thương, lượng giáp và kháng phép. Với bộ kỹ năng của mình Jax hoàn toàn có thể chiến thắng đường trước Yasuo. 

Riven: Với lượng sát thương khá lớn, bộ kỹ năng đa dụng Riven hoàn toàn có thể khắc chế tốt Yasuo. Khả năng cơ động cao, chiêu thức khống chế (W) cùng kỹ năng tạo giáp. Yasuo khó có thể là làm gì được vị tướng này. Đây là kèo đấu kinh điển trong Liên Minh Huyền Thoại. Hãy nên tay đôi khô máu với Yasuo khi đạt cấp độ 3 trở lên.

Darius:. Sở hữu lượng sát thương mạnh, sức chống chịu cao, khả năng hồi phục lớn với chiêu (Q) thì Yasuo không có cửa khi đối đầu với vị tướng này. Hơn thế nữa Tường Gió của Yasuo lại hoàn toàn vô dụng đối với Darius. Hung thần đường trên, Darius có khả năng khắc chế không chỉ Yasuo mà còn có rất nhiều vị tướng khác.

Akali: Đây là kèo đối đầu giữa 2 sát thủ với nhau (bạn có thể coi Yasuo là một sát thủ) thì kỹ năng luôn được đặt lên hàng đầu. Nhưng đối với một vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh như Akali thì Yasuo gần như rất khó có thể chơi lại, từ giai đoạn đi đường cho tới giữa trận. Với Dấu Ấn Sát Thủ (Q), Akali sẽ luôn phá được lớp giáp của Yasuo. Chiêu thức Bom khói của mình. Thì Yasuo lúc lên tấn công sẽ bị mất phương hướng ngay lập tức và không thể làm gì được Akali.

Xem thêm: Code game tân Omg3q mới và chất lượng nhất 2021

Lưu ý

  • Những tướng có độ cơ động cao, khống chế cứng tốt hoặc biết dùng các kỹ năng để né lốc là sự lựa chọn tốt nhất.
  • Trang bị phòng ngự khắc chế Yasuo tốt như: Giày Ninja, Giáp gai, Khiên Băng…
  • Hãy phá lớp giáp ảo của Yasuo trước khi diễn ra giao tranh.
  • Tránh giao tranh 1v1 với Yasuo khi bên cạnh có lính. Tốt nhất hãy gọi thêm đồng đội để gank hỗ trợ mới hy vọng nắm chắc phần thắng.

Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here