Top 3 đội hình DTCL leo rank “tệ nhất” ở meta hiện tại bạn nên “né”

0
896

Các đội hình dưới đây có tỷ lệ lọt vào top 4 tương đối thấp trong Đấu trường chân lý. Cùng vnesport247 tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau.

Đấu Sĩ – Hóa Kỹ

Đây là một ví dụ điển hình về một đội hình dù bị giảm sức mạnh nhưng vẫn được người chơi ưa chuộng. Nguyên nhân đến từ việc bản thân hiệu ứng Kỹ năng hóa học cung cấp cả kỹ năng tấn công (tốc độ đánh) và kỹ năng phòng thủ (giảm sát thương, hồi máu), chính vì vậy mà cách căn chỉnh này vẫn được nhiều người chơi sử dụng. 

Ngay cả khi khả năng tương tác giữa Urgot và Dao Điện của Statikk bị nerf, hắn ta vẫn được coi là “chiến binh” khi giúp toàn đội gây thêm sát thương.

Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận rằng những tác động của Riot đã góp phần khiến đội hình Đấu Sĩ – Hóa Học yếu đi rất nhiều. Cùng với việc người chơi tiếp tục yêu thích đội hình này, mức độ cạnh tranh giữa những người chơi đối với các đơn vị chủ lực như Urgot, Jinx, Dr.Mundo cũng cao hơn rất nhiều. Vì vậy, hiện tại dù tỉ lệ nhặt được lên tới 0.95 nhưng tỉ lệ lọt vào top 4 của Đấu Sĩ – Hóa Quyền vẫn chưa đạt 50%.

6 Thách Đấu

Hầu như không có bất kỳ tác động nào từ Riot (ngoài việc Yone bị giảm 50 máu cơ bản), đội hình Kẻ Thách Đấu vẫn rất phổ biến. Điểm mạnh của đội hình này là có thể lăn cầu tuyết trong giao tranh đồng đội rất tốt với tướng Kẻ Thách Đấu được tăng rất nhiều tốc độ đánh, di chuyển về phía đối thủ sau khi hạ gục đơn vị của đối phương. Như vậy, một khi đội đã cải thiện đội hình và có nhiều trang bị, đội Kẻ Thách Đấu có thể chiếm lĩnh thế trận rất tốt.

Xem thêm: BXH 10 đội mạnh nhất Mùa Xuân 2022

Tuy nhiên, trên thực tế, làm được điều trên là vô cùng khó khăn khi các đơn vị chủ lực của hệ thống Kẻ Thách Đấu có giá không hề rẻ trong Đấu Trường Chiến Thuật. 

Ngoài ra, việc sử dụng 2 đơn vị Vệ Sĩ hấp dẫn nhất hiện nay là Leona và Braum cũng khiến người chơi phải cạnh tranh vô cùng gay gắt để xây dựng một đội hình đầy đủ. Nên nhớ rằng nếu không có Braum hay Leona 2 sao, những trụ như Yone, Fiora có thể bị hạ gục rất nhanh và khiến bạn thua trận một cách đáng tiếc.

6 Pháp sư

Thần Tượng bị giảm sức mạnh và bị loại khỏi vạch đích, đội Pháp Sư đã đứng lên bắt chính. Nguyên nhân là do đội hình này bị phản công mạnh bởi các đơn vị Giant hoặc ván đấu chớp nhoáng “cấp 9” khi Vex bị Tahm Kench phản công mạnh. Chính vì vậy, số lượng người chơi sử dụng trang bị Pháp sư tăng đột biến và đẩy tỷ lệ pick của đội hình này lên 0,85, sau Đấu sĩ – Hóa kỹ.

Dù nổi tiếng là vậy nhưng thực tế đội hình này không phải là “két” giúp bạn chen chân vào top 4. Nên nhớ rằng lối chơi Sát Thủ đang lên ngôi và là một biện pháp đối phó không hề nhỏ chút nào. với các đơn vị pháp sư mong manh. 

Thêm vào đó, sự phổ biến của biệt đội Inventor – Mage khiến lượng sát thương phép và pháp sư bị giảm đi đáng kể. Vì vậy, để chơi hiệu quả đội hình này, người chơi cần quan sát xem có nhiều người phản đòn không, nếu “spam” Pháp Sư thì sẽ rất khó lên hạng.

Xem thêm: Code LOL VIP mới nhất hiện nay – Cách nhập đơn giản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here