SEA Games 31 khẳng định Esports Việt Nam ngày càng lớn mạnh

0
999

Tại SEA Games 31, Esports sẽ mang đến 8 chủ đề và 10 nội dung thi đấu để tranh huy chương. Tất cả các nội dung esports đều được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Đây là kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á thứ hai trong lịch sử, Esports được chọn là môn thể thao chính thức. Đây sẽ là giải đấu Esports Việt Nam lớn nhất trong năm 2022, đánh dấu một bước ngoặt của nền thể thao điện tử nước nhà.

SEA Games 31 đánh dấu sự trở lại của các sự kiện offline

Đại dịch COVID-19 đã có tác động to lớn đến toàn xã hội, và Esports cũng không phải là ngoại lệ. Nhiều sự kiện Esports lớn trên thế giới nói chung và tại Việt Nam đã bị hủy bỏ, chắc hẳn công chúng cũng đã quen với việc các giải đấu được tổ chức trực tuyến. Sau khi Việt Nam mở cửa kinh tế thời hậu COVID-19, các sự kiện offline của Esports Việt Nam cũng dần trở lại, cho phép người hâm mộ có thể trực tiếp theo dõi đội tuyển mình yêu thích. Cạnh tranh và giao lưu với những người bạn có cùng đam mê với bạn.

Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội với sức chứa gần 4.000 người sẽ là địa điểm thi đấu chính thức của môn Esports tại SEA Games 31. Địa điểm này dự kiến ​​sẽ mở cửa miễn phí cho khán giả. cổ vũ động viên các vận động viên.

Trước đây, Trung tâm Hội nghị Quốc gia cũng là nơi tổ chức nhiều sự kiện esports lớn của Việt Nam như vòng chung kết toàn quốc Liên Quân Mobile, FIFA Online 4 hay FIFA Online 4, các giải đấu quốc tế lớn như Garena Premier League 2015 (LoL ), Garena Throne of Glory 2017 (Liên Quân), và gần đây nhất là vòng bảng MSI 2019, giải đấu quốc tế lớn thứ hai trong năm dành cho game Liên Minh Huyền Thoại. 

Theo dõi: ASIAD 2022 – Lý do Esports Hàn Quốc mong muốn đạt HCV

Esports Việt Nam khẳng định vị thế của mình tại Đông Nam Á

Trong những năm qua, Việt Nam là một trong những quốc gia có nền eSports thành công nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, chúng ta đã không giành được kết quả tốt tại SEA Games 2019, nơi đoàn Thể thao điện tử Việt Nam chỉ có được 3 HCĐ từ 6 môn thi, một kết quả kém xa so với kỳ vọng ban đầu.

Bước sang SEA Games 31, eSports đã có tổng cộng 10 bộ huy chương từ 8 tựa game: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, FIFA Online 4, Free Fire, LoL Wild Rift, PUBG Mobile, Mobile Legend: Bang Bang và RAID. Các danh hiệu này được lựa chọn dựa trên nhiều tiêu chí về kinh nghiệm, và có khả năng tạo ra sức hút lớn cho các vận động viên và người hâm mộ trong khu vực.

Ngoại trừ trường hợp ML: BB, cơ hội giành huy chương ở 7 chủ đề còn lại của đoàn Thể thao điện tử Việt Nam là rất cao. Trong đó, Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, Wild Rift và Đột Kích sẽ là những nội dung mà Việt Nam được đánh giá là có cơ hội giành HCV cao.

Thúc đẩy Esports trở thành một môn thể thao chính thức tại Việt Nam

Game Esports luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Tuy nhiên, một trong những trở ngại lớn nhất đối với sự phát triển của Esports tại Việt Nam chính là sự công nhận của xã hội.

Một huy chương vàng trong Esports sẽ góp phần thay đổi cách nhìn nhận của xã hội về Esports, cho cha mẹ, gia đình và xã hội thấy rằng thi đấu hoàn toàn không xấu, mà cũng giống như các môn thể thao khác, nó có thể mang lại thành công cho bản thân và vinh quang cho đất nước.

SEA Games 31 là niềm tự hào dân tộc và trách nhiệm của tất cả các vận động viên, dù là thể thao truyền thống hay Esports. Vinh quang tại Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ mang lại tầm quan trọng to lớn cho sự phát triển của nền thể thao điện tử Việt Nam trong tương lai.

Về lâu dài, bề dày thành tích của Esports tại Việt Nam có thể sẽ giúp môn thể thao này được quan tâm, đầu tư nhiều hơn, thậm chí có cơ hội được công nhận là một môn thể thao chính thức, đồng thời là cơ hội để quảng bá mạnh mẽ hình ảnh của mình trong nước. cũng như ở Đông Nam Á.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here