Gen.G gây tranh cãi lớn khi liên quan đến chính trị

0
100

Gen.G đã vấp phải một vụ việc gây tranh cãi lớn khi liên quan đến chính trị, khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Gen.G gây tranh cãi lớn khi liên quan đến chính trị

Gen.G đã vấp phải một vụ việc gây tranh cãi lớn khi liên quan đến chính trị, khiến dư luận không khỏi phẫn nộ.

Gen.G gây tranh cãi lớn khi liên quan đến chính trị - -391873203

( Ảnh: Gametv )

Vào ngày 20/12 vừa qua, trang fanpage chính thức của Gen.G đã đăng một bài viết nhạy cảm liên quan đến vấn đề chủ quyền lãnh thổ. Trong bài viết, Gen.G đã xác định Đài Loan là một quốc gia trong một bài đăng quảng cáo cho nhà tài trợ. Tuy nhiên, sau đó Gen.G đã nhanh chóng xóa bài viết và đăng một lời xin lỗi, khẳng định rằng họ luôn tôn trọng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc.

Gen.G gây tranh cãi lớn khi liên quan đến chính trị - -539647036

( Ảnh: Gametv )

Tuy nhiên, bài xin lỗi của Gen.G lại gây phẫn nộ cho cộng đồng quốc tế khi vô tình đụng chạm tới cả hai nước Trung Quốc và Đài Loan. Sự việc này đã khiến Gen.G rơi vào một cuộc tranh cãi lớn.

Phản ứng từ cộng đồng fan Liên Minh Huyền Thoại

Trên các diễn đàn, đã có nhiều ý kiến trái chiều về vụ việc này. Một số fan cứng của Gen.G cho rằng, vụ việc đã được nghiêm trọng hóa bởi khán giả LPL. Tuy nhiên, đa số khán giả vẫn cho rằng cách Gen.G xử lý khủng hoảng truyền thông quá tệ, đồng thời còn có những nội dung không phù hợp.

Gen.G gây tranh cãi lớn khi liên quan đến chính trị - 177734039

( Ảnh: Gametv )

Nhằm giải quyết tình hình, Gen.G đã quyết định đình chỉ toàn bộ đội ngũ truyền thông và hủy toàn bộ lịch trình tham dự các sự kiện quốc tế trong những ngày còn lại của năm 2023.

Gen.G gây tranh cãi lớn khi liên quan đến chính trị - 540432874

( Ảnh: Gametv )

Sự chỉ trích từ cộng đồng fan Liên Minh Huyền Thoại dành cho Gen.G đã đạt đến đỉnh điểm. Không chỉ bị công kích và chế giễu trên mạng xã hội, đội tuyển này còn nhận được một vòng hoa tang tại trụ sở tại Hàn Quốc.

Hình ảnh vòng hoa được chia sẻ từ FmKorea, người gửi vòng hoa đã kèm theo một thông điệp: “Cầu mong cố đội tuyển Esports Hàn Quốc Gen.G yên nghỉ”. Ngoài ra, nhiều fan Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc còn hô hào nhau để áp lực ban tổ chức LCK đưa ra thông báo xử phạt đối với Gen.G.

Tác động của vụ việc đến Gen.G và cộng đồng mạng

Điều này thực sự là một vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị giữa Trung Quốc và Đài Loan. Gen.G đã bị cộng đồng mạng ở cả hai khu vực cũng như fan hâm mộ của mình công kích dữ dội. Mặc dù đội truyền thông của Gen.G đã xin lỗi và thay thế bài viết ban đầu, nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.

Gen.G gây tranh cãi lớn khi liên quan đến chính trị - -1709500629

( Ảnh: Gametv )

Phía Trung Quốc đã nhanh chóng chỉ trích Gen.G với sai lầm ban đầu, trong khi cộng đồng mạng ở Đài Loan cũng không ưa thích. Một số người đã chế ảnh logo Gen.G với 5 ngôi sao, châm biếm giống cờ Trung Quốc và chế giễu thành tích 4 sao của đối thủ T1.

Trong làng Liên Minh Huyền Thoại, LPL là một thị trường vô cùng lớn với dân số đông đúc. Tuy nhiên, hành động sai lầm này của Gen.G có thể gây nguy hiểm cho cả LCK và đội tuyển này là nạn nhân đầu tiên. Các sự cố này thuộc về đội truyền thông của Gen.G, không liên quan đến các tuyển thủ, nhưng vẫn khiến họ phải chịu sự công kích trên mọi mặt trận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here