Tình huống nào để SofM có thể tham dự SEA Games 31

0
1229

Vào tháng 11 năm 2021, SofM chính thức được công nhận là tuyển thủ nội tại của giải đấu LPL. Anh trở thành cái tên thứ ba sau Doinb (LNG Esports) và Scout (EDward Gaming) với tư cách là tuyển thủ nước ngoài được tính là tuyển thủ nội cấp cao nhất của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc và cũng là tuyển thủ đầu tiên không phải người Hàn Quốc. Quân đội quốc gia được coi là LPL.

SofM có thể thi đấu với tư cách là tuyển thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam

Các tuyển thủ nước ngoài thi đấu tại LPL trước ngày 1 tháng 8 năm 2016 phải sống ở Trung Quốc ít nhất 48 tháng trong 72 tháng qua (tổng thời gian ở Trung Quốc trong 72 tháng qua phải bằng toàn bộ thời gian lưu trú của 48 tháng, thời gian của đi hoặc về nước xuất xứ sẽ không được tính). Sau đó, người chơi sẽ đủ điều kiện nhận thẻ xanh và được coi là nội binh tại LPL.

Theo quy định của Riot Trung Quốc, LPL không cho phép một đội thi đấu tại đây với nhiều hơn 2 người chơi nước ngoài trong danh sách. Trong số 3 ngoại binh thuộc biên chế WBG, chỉ có SofM đủ điều kiện đăng ký làm nội binh.

SofM đã tham gia LPL từ tháng 5/2016, và gắn bó với Trung Quốc lâu nhất (trong khi TheShy thường xuyên đi lại giữa Trung – Hàn và SwordArt đã có 1 năm để chuyển sang LCS) thì anh ấy phải là người mà anh ấy chỉ được đăng ký nội bộ. lính mà không cần phải nhập tịch.

Trường hợp của SofM sẽ tương tự như của Doinb, khi cựu ngôi sao FunPlus Phoenix trở thành thực tập sinh LPL nhưng vẫn giữ quốc tịch Hàn Quốc. SofM sẽ tiếp tục giữ quốc tịch Việt Nam vì sẽ không phải tuân theo quy định nhập tịch để đăng ký làm nội binh LPL.

Tóm lại, SofM dù đã trở thành nội binh của giải đấu LPL nhưng vẫn đủ điều kiện để trở thành vận động viên đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu tại các giải đấu quốc tế như SEA Games 31 hay Asian Games 2022.

SofM chắc chắn vắng mặt ở SEA Games 31

SofM từng chia sẻ mong muốn được khoác áo ĐTQG Việt Nam, và ngay khi được biết SEA Games 31 chọn LoL là môn thể thao chính thức của mình, cộng đồng LoL Việt Nam đã không giấu nổi sự phấn khích trước viễn cảnh đó. SofM trở lại đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, SofM sẽ không có cơ hội tham dự SEA Games 31 theo quy định của SEA Games 31 ở bộ môn LoL tại Việt Nam. Garena đã mở đăng ký vòng tuyển chọn cho tất cả các đội tuyển bán chuyên và chuyên nghiệp đã và đang tham gia các hệ thống giải đấu Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam. Ngoài ra, đội hình đăng ký tham dự vòng loại SEA Games cũng sẽ là đội hình chính thức của SEA Games 31.

Điều này đồng nghĩa với việc SofM sẽ không thể tham dự vòng loại SEA Games khi vẫn nằm trong danh sách Weibo Gaming thi đấu tại LPL. SofM hiện cũng đang phải đối mặt với lịch thi đấu LPL Mùa Xuân 2022 dày đặc và sẽ không có đủ thời gian tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games.

Ngoài ra, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên việc đi lại giữa các nước sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chưa kể thời gian cách ly sau mỗi lần xuất / nhập cảnh. Đây có lẽ sẽ là rào cản lớn nhất khiến SofM lùi thời gian tham dự SEA Games.

Dù thiếu vắng SofM nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn sẽ là niềm hy vọng vàng của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á có ô vuông + đăng ký chính thức. Tham dự vòng loại tại giải vô địch thế giới, dải đất hình chữ S là quốc gia nhận được sự tôn trọng của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại toàn cầu.

Xem thêm: Thực hư việc Dia1 và Zeros tham dự SEA Games 31 

Trong khi đó, các quốc gia khác trong khu vực cũng không quá chú trọng đến Liên Minh Huyền Thoại, khi tất cả các đội của họ đều có thành tích không tốt tại PCS, giải đấu hợp nhất giữa Taiwan League Master Series (LMS) và League of Legends Southeast Asia Tour (LST ) của các đội Đông Nam Á.

Mặc dù Việt Nam không có cơ hội thi đấu quốc tế trong 2 năm qua do dịch COVID-19, nhưng chúng ta có thể nhận định rằng khả năng Việt Nam giành được huy chương vàng ở nội dung LoL là rất cao, ngay cả đối với một số chuyên gia. bạn chắc chắn 100%, ngay cả khi không có SofM trong mẫu. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Xem ngay: Đội tuyển LCK “đầu tiên” ký hợp đồng với tuyển thủ LMHT Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here