“Bật mí” cách lên đồ Y’bneth Liên Quân cực chuẩn cho mùa mới

0
2824
cách chơi y'bneth liên quân
Cách chơi Y'bneth Liên Quân

Trong Liên Quân Mobile, Y’bneth là tướng đỡ đòn cực mạnh. Với tướng Y’bneth Liên Quân, game thủ có thể đi solo lane hoặc trợ thủ đỡ đòn. Vậy làm thế nào để Y’bneth phát huy sức mạnh tối đa trong các trận đấu? Theo dõi ngay bài viết sau đây. Hướng dẫn bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi Y’bneth sẽ được chúng tôi giới thiệu chi tiết đến bạn đọc.

Điểm mạnh và điểm yếu của Y’bneth Liên Quân

Nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của tướng luôn luôn là tuyệt chiêu cần thiết khi chơi Liên Quân. Vậy Y’bneth có những ưu và nhược điểm nào? Sau đây là thông tin chi tiết:

Ưu điểm của tướng Y’bneth

Đại Thụ Viễn Cổ có các điểm mạnh như sau:

 • Chống chịu tốt
 • Có thể hỗ trợ đồng minh né tránh sát thương bằng địa chấn
 • Phá được hầu hết các chiêu cuối của đối thủ
 • Mặc dù lên trang bị thiêu đốt nhưng khả năng chống chịu rất tốt
Tướng Y’bneth Liên Quân có rất nhiều ưu điểm
Tướng Y’bneth có rất nhiều ưu điểm

Nhược điểm của tướng Y’bneth

Hiểu rõ nhược điểm của Đại Thụ Viễn Cổ cũng quan trọng không kém gì việc nắm được điểm mạnh. Điều này sẽ giúp game thủ có hướng khắc phục hoặc né tránh các yếu điểm này trong khi chơi tốt hơn. Sau đây là một số nhược điểm của vị tướng này:

 • Ở các pha địa giam nhầm, tướng Y’bneth rất dễ bóp đồng đội
 • Nếu rơi vào thế yếu, vị tướng này rất khó lật kèo bởi Baldum ít đột biến
 • Y’bneth Liên Quân cũng không ra quá nhiều sát thương

Thứ tự cộng kỹ năng và cách combo skill của Y’bneth

Cộng đúng kỹ năng chính là một trong những bí quyết giúp game thủ cầm tướng hiệu quả. Vậy Y’bneth Liên Quân có thứ tự cộng kỹ năng như thế nào? Cách combo skill ra sao để Đại Thụ Viễn Cổ càng quét chiến trường? Nếu các game thủ đang tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này thì hãy theo dõi nội dung tiếp theo dưới đây nhé.

Thứ tự cộng kỹ năng cho Y’bneth

Để Y’bneth đi trợ thủ hoặc đi Caesar hiệu quả, người chơi cần nâng đúng thứ tự cho các kỹ năng ở giai đoạn đầu game. Trong giai đoạn này, các game thủ hãy cộng kỹ năng cho Y’bneth theo thứ tự sau: Dây Leo, tiếp đến là Thiên Nhiên Vỗ Về, tiếp theo là Dây Leo, cuối cùng là Hạt Giống Sinh Mệnh. Với Dây Leo được nâng đầu tiên, Y’bneth sẽ dọn lính nhanh. Đồng thời gây damage lên đối thủ. Sau level 4, người chơi có thể cộng kỹ năng Y’bneth theo thứ tự như bảng sau:

Thứ tự nâng kỹ năng cho Y’bneth liên quân
Thứ tự nâng kỹ năng cho Y’bneth

Cách combo skill cho Y’bneth

Để Y’bneth phát huy được khả năng tối ưu, nắm vững cách combo skill cho tướng là điều hết sức cần thiết. Sau đây là combo kỹ năng của Y’bneth Liên Quân cho các game thủ tham khảo:

Dây Leo => Thiên Nhiên Vỗ Về => Dây Leo => Hạt Giống Sinh Mệnh

Chỉ với một pah combo đẹp, tướng Y’bneth hoàn toàn có thể quét tan đội hình của kẻ địch. Cục diện của trận đấu sẽ được thay đổi một cách bất ngờ và giúp team giành thắng lợi.

Bảng ngọc Y’bneth Liên Quân

Tướng Y’bneth có thể chơi ở vị trí trợ thủ đỡ đòn hoặc đi đường Caesar. Sau đây là bảng ngọc Y’bneth cho cả hai vị trí.

Bảng ngọc cho Y’bneth trợ thủ đỡ đòn:

 • Đỏ III: Tốc đánh +1%, Giáp + 2.3, Máu tối đa +33.7
 • Tím III: Máu tối đa +60 và Hồi máu/5s +4.5
 • Xanh III: Giảm hồi chiêu +1%
Chi tiết bảng ngọc Liên Quân Y’bneth
Chi tiết bảng ngọc Liên Quân Y’bneth

Bảng ngọc Y’Bneth đấu sĩ đi đường Caesar:

 • Đỏ III: Tốc đánh +1%, Giáp +2.3, Máu tối đa +33.7
 • Tím III: Công vật lý +1.6 và Tốc chạy +1%
 • Xanh III: Công vật lý +0.9 và Xuyên giáp +6.4

Cách lên đồ Y’bneth

Với hai hướng chơi là đỡ đòn và đi đường Caesar, cách lên đồ Y’bneth Liên Quân cũng sẽ có hai cách. Sau đây là chi tiết cách lên đồ cho Y’bneth đỡ đòn và đi đường Caesar:

Lên đồ Y’bneth đỡ đòn

 • Thổ Hệ Bảo Thạch: +5% tốc chạy, +10% giảm hồi chiêu, +400 máu. Linh hồn của đất: Mỗi một cộng dồn Nguyên tố hội tụ sẽ được chuyển đổi thành 80 máu tối đa.
 • Giày Kiên Cường: +110 Giáp phép, 35% kháng hiệu ứng, +60 Tốc độ chạy.
 • Khiên Huyền Thoại:+360 Giáp, +20% giảm hồi chiêu, +400 năng lượng. Giảm tốc độ đánh của các mục tiêu.
 • Giáp Gaia: +5% tốc chạy, +1200 máu, +240 Giáp phép. Khi chịu sát thương tướng sẽ được hồi lại 8% máu trong vòng 2 giây.
 • Khiên Thất Truyền: +360 Giáp và +1200 máu. Giảm tốc độ đánh của các kẻ địch lân cận bớt 30%.
 • Giáp Thống Khổ: +300 Giáp và +1200 máu. Phản lại 15% sát thương vật lý.
Hướng lên đồ cho Y’bneth Liên Quân đỡ đòn
Hướng lên đồ cho Y’bneth Liên Quân đỡ đòn

Lên đồ Y’bneth đi đường Caesar

 • Áo Choàng Thần Ra:+1000 máu, +200 Giáp, +60 Hồi máu/5s . Gây ra 2% sát thương phép mỗi giây lên các kẻ địch ở cạnh bên.
 • Giày Kiên Cường: +110 Giáp phép, 35% kháng hiệu ứng, +60 Tốc độ chạy.
 • Giáp Gaia: +5% tốc chạy, +1200 máu, +240 Giáp phép. Khi chịu sát thương, tướng sẽ được hồi lại 8% máu trong vòng 2 giây.
 • Giáp Thống Khổ: +300 Giáp và +1200 máu. Đồng thời phản lại 15% sát thương vật lý.
 • Khiên Thất Truyền: +360 Giáp và +1200 máu. Giảm tốc độ đánh của các kẻ địch lân cận bớt 30%.
 • Giáp Hộ Mệnh: + 120 điểm giáp và Tăng sát thương lên 10%. Phục sinh: sau khi chết 2 giây, sẽ sống lại tại chỗ và nhận được 2000 máu + (cấp tướng * 100).
Cách lên đồ cho Y’bneth đi đường Caesar
Cách lên đồ cho Y’bneth đi đường Caesar

Phù hiệu và phép bổ trợ Y’bneth

Ngoài việc lên đồ chuẩn cho Y’bneth thì phù hiệu cùng phép bổ trợ cũng rất quan trọng. Sau đây là phù hiệu cùng phép bổ trợ phù hợp cho tướng Y’bneth Liên Quân:

Phù hiệu cho Y’bneth:

Tướng Y’bneth cần phù hiệu sở hữu khả năng phòng thủ cũng như công kích ổn. Vực Hồn Mang và Rừng Nguyên Sinh chính là bộ phù hiệu thích hợp nhất.

Phù hiệu thích hợp cho tướng Y’bneth
Phù hiệu thích hợp cho tướng Y’bneth

Nhánh chính – Vực Hỗn Mang

 • Hấp Huyết – Cấp 1
 • Cố Thủ – Cấp 2
 • Ma Tính – Cấp 3

Nhánh phụ – Rừng Nguyên Sinh

 • Nhạy Bén – Cấp 1
 • Bơm Máu – Cấp 2

Phép bổ trợ cho Y’bneth:

Nếu chơi ở vai trò trợ thủ, Y’bneth nên mang theo phép bổ trợ Hồi Máu. Như vậy sẽ kịp thời hỗ trợ cho Xạ thủ. Còn nếu chơi ở vị trí đi đường Caesar, người chơi nên mang theo Bộc Phá để tối ưu sát thương và kết thúc mục tiêu nhanh chóng.

Cách chơi Y’bneth toàn trận

Nếu đã quen thuộc với tướng Y’bneth thì cách chơi Đại Thụ Viễn Cổ có lẽ đã không quá xa lạ với game thủ. Tuy nhiên nếu bạn là một tân thủ thì tìm hiểu cách chơi Y’bneth từ các tiền bối là điều rất cần thiết. Sau đây là hướng dẫn chơi tướng Y’bneth toàn trận mà người chơi nào cũng nên tham khảo:

Cách chơi Y’bneth đầu game

Ở đầu game, vị trí của Y’bneth nên là ở bụi cỏ giữa rừng để giúp đồng đội canh bùa. Khi phát hiện ra có kẻ muốn cướp rừng, hãy thông báo ngay cho đồng đội để hỗ trợ nhanh. Đầu game, Y’bneth cần được nâng Dây Leo trước tiên để làm chậm mục tiêu và gây sát thương. Khi đủ 2 lần tướng địch, Y’bneth có thể đẩy văng đối thủ.

Hướng dẫn chơi Y’bneth đầu game
Hướng dẫn chơi Y’bneth đầu game

Sau khi ăn đợt lính 1, tiếp theo nên ăn Chim Ánh Sáng để tăng thêm tầm nhìn ở đầu game. Với Dây Leo, tại đầu game Y’bneth hoàn toàn có khả năng ép đường. Với khả năng hồi máu nhanh từ nội tại Đất Mẹ, Y’bneth khá khỏe ở thời gian đầu.

Hãy theo sát Xạ thủ đề bảo kê cũng như tăng thêm vàng và kinh nghiệm. Hãy hỗ trợ cho rừng hoặc Xạ thủ ăn Rồng Hắc Ám đầu tiên. Như vậy sẽ tăng thêm được vàng và kinh nghiệm trong thời gian này.

Cách chơi tướng Y’bneth giữa game

Vào giữa game, hãy giúp Xạ thủ ăn trụ đầu tiên. Nếu ăn được trụ đầu, hãy tiếp tục đảo lane và hỗ trợ ăn trụ Mid. Trong quá trình cầm tướng Y’bneth, Đại Thụ Viễn Cổ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng. Vậy nên người chơi cần sử dụng skill thật chính xác.

Hãy dùng Thiên Nhiên Vỗ Về vào tối thiểu 2 mục tiêu để làm choáng. Nếu không có hai tướng địch, vậy thực hiện tán công 1 tướng địch và 1 lính để gây choáng. Sử dụng Dây Leo lên tướng địch 2 lần. Kích hoạt Cây Đổ để đẩy kẻ địch về hoặc đẩy đi xa tùy vào trường hợp thực tế.

Cách chơi Y’bneth giữa game
Cách chơi Y’bneth giữa game

Nên sử dụng Hạt Giống Sinh Mệnh vào giữa đội hình địch. Đối phương chắc chắn sẽ phải bỏ chạy trước util này. Khi kích hoạt util, Đại Thụ Viễn Cổ lúc này chẳng khác nào một con quái vật với khả năng hồi máu cùng miễn nhiễm sát thương cực mạnh.

Hướng dẫn chơi Y’bneth cuối game

Ở thời điểm cuối game, Y’bneth Liên Quân nên dùng util để mở giao tranh. Giai đoạn này, Y’bneth có khả năng chống chịu rất mạnh.

Vào cuối game AD thường rất dễ bốc hơi. Vậy nên bạn cần ưu tiên bảo kê cho AD. Tiếp theo hãy xác định mục tiêu cần ưu tiên khống chế như Xạ Thủ, Rừng hoặc Pháp Sư.

Vừa rồi chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc cách chơi Y’bneth Liên Quân hiệu quả nhất. Hy vọng với bài viết này, dù là tân thủ thì bạn cũng có thể tự tin cầm tướng Y’bneth. Hãy theo dõi chuyên mục Cẩm nang Liên Quân Mobile của chúng tôi để cập nhật cách chơi độc đáo của nhiều vị tướng khác nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here