Trước chung kết CKTG 2020, báo Hàn gáy khét “3 – 0 cho DAMWON”

0
1305

Tâm điểm ngày 31/10 sẽ là trận chung kết CKTG 2020 giữa DAMWON Gaming và Suning Gaming. Sự kiện không chỉ thu hút đối với cộng đồng Esports mà cả truyền thông thế giới. Mới đây, Iven Global, trang tin Esports hàng đầu Hàn Quốc, đã đăng tải bài viết nhận định về trận chung kết và đưa ra dự đoán đầy ngạo mạn “3 – 0 cho DAMWON”.

Hơn một tháng tranh tài, CKTG 2020 đã xác định hai cái tên xuất sắc nhất bước vào trận chung kết. Hạt giống số 1 LCK đã không làm người hâm mộ xứ kim chi thất vọng khi gần như toàn thắng từ vòng bảng để tiến vào trận đấu cuối cùng. Sau hai năm vắng bóng, đây là cơ hội để Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc tái lập lại vị trí dẫn đầu.

Đối thủ của DWG là Suning Gaming. Hạt giống số 3 LPL xuất sắc hạ gục những “người anh em” LPL để trở thành đại diện của khu vực này. Tuy vậy, đội tuyển của SofM vẫn bị đánh giá thấp hơn so với DWG. Thậm chí, nhiều người còn dự đoán trận chung kết sẽ là thế trận một chiều nghiêng về Showmaker và các đồng đội. Truyền thông Hàn Quốc hiển nhiên cũng dành những lời “có cánh” cho các tuyển thủ của họ.

Trang Inven Global cho rằng DWG quá mạnh so với SN. Họ chỉ ra rằng thế mạnh của DWG là khả năng giao tranh tổng, sự phối hợp tốt giữa các thành viên. Thêm nữa, cả 5 thành viên của đội tuyển đều nhỉnh hơn những “chú sư tử”. Theo Inven, Nuguri hiện là người chơi xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Canyon đi rừng không hề thua kém SofM, thậm chí có phần năng nổ hơn, có thể comeback ngay cả khi sở hữu K/D/A 0/2/0.

Inven tiếp tục giành những lời tâng bốc đội tuyển của họ: “DAMWON giành chiến thắng trong trò chơi bằng cách có được lợi thế sớm trong việc farm và kéo late, sau đó tìm ra những khoảng trống để có được địa thế giao tranh thuận lợi, áp lực trong việc dồn ép mục tiêu cho đến khi đối phương mất kiểm soát… Họ có thể bẻ gãy Suning”. Theo nhận định trên, rõ ràng Inven có ý nói dù là đầu hay cuối trận thì thế trận sẽ luôn do DAMWON áp đặt một chiều.

Đáng chú ý, khi nói về SofM, trang tin này không tiếc những lời nhận xét hạ bệ như “dễ đoán”, “tham lam” và “ích kỷ”. Ngay cả khi tài năng của SofM đã được giới chuyên môn thừa nhận, các ngôi sao khác tán dương thì Inven Global vẫn đánh giá rất thấp người đi rừng của chúng ta.

Nguyên văn nhận định của Inven về SofM như sau: “SofM rất dễ đoán, tham lam và ích kỷ… Anh ấy thường bỏ rơi người đi đường của mình để tập trung vào việc tranh chấp mục tiêu và nâng cao chỉ số farm”. Dường như trang tin này cho rằng khả năng farm vượt trội của SofM là sự “ích kỷ” cá nhân, chỉ tập trung vào chỉ số lính mà không đếm xỉa đến các đường khác. Dù không phải ngày rằm, nhưng người Hàn vẫn cho rằng SofM “ăn chay”.

Sau cùng, Inven Global cũng giành một sự tôn trọng “xã giao” với Suning Gaming khi nói: “Suning là đối thủ xứng đáng nhất của DAMWON tại Chung kết, nhưng tỉ số vẫn sẽ là 3-0″.

Bài báo cho thấy truyền thông Hàn Quốc rất tự tin vào kết quả mà đội tuyển của họ có thể mang lại. Dĩ nhiên, những nhận định trên là quyền của bất kỳ một cá nhân hay tập thể nào. Vấn đề là, LCK đòi vương vị, liệu LPL có trả? Câu trả lời sẽ có sau trận đấu chiều tối nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here