Thane Liên Quân – Tấm khiên bảo vệ vững chắc cho đội hình

0
3092
cách chơi than liên quân mùa mới

Thane là một tướng hỗ trợ nổi bật trong Liên Quân Mobile. Vị tướng này có khả năng càn lướt, quấy rối cực kỳ cao. Cùng với đó, sức chống chịu của Thane thuộc hàng “thượng thừa”, rất khó bị hạ gục. Bài viết này, cùng Vnesport247 khám phá tất tần tật về vị tướng Thane Liên Quân nhé.

Ưu, nhược điểm Thane

Trước khi đi sâu vào các nội dung khác, hãy dành chút thời gian điểm qua những ưu nhược điểm của Thane Liên Quân. Tìm hiểu về chất tướng sẽ giúp bạn biết cách nắm bắt, vận hành chúng dễ dàng.

Ưu điểm

Thane là một vị tướng hỗ trợ được sử dụng phổ biến trong Liên Quân. Với chất tướng đỡ đòn, Thane có độ chống chịu vô cùng bền bỉ. Với các trang bị tăng máu, giáp, kháng phép, Thane trở thành tấm khiên vô cùng chắc chắn, tạo điều kiện cho các vị trí chủ lực xả sát thương.

Tướng Thane có khả năng hồi phục tốt với nội tại Quyền Năng Ma Thuật. Điều này giúp Thane câu kéo cực kỳ nhiều thời gian trong một pha giao tranh. Chỉ cần khéo léo ra vào giao tranh, Thane sẽ luôn tự đảm bảo cho mình một lượng máu an toàn.

Ưu điểm của thane liên quân

Thane có lượng khống chế cực kỳ ổn. Đây là các công cụ tạo lợi thế hữu hiệu trong solo đường và giao tranh tổng. Chiêu 1 Xung Phong với hiệu ứng đẩy lùi sẽ cực hiệu quả để Thane bắt lẻ mục. Chiêu 2 Gươm Thần tiếp tục hất tung kẻ địch, bổ sung thêm thời gian khống chế để đồng đội dứt điểm chúng.

Chiêu cuối của Thane có lượng sát thương cực kỳ lớn. Đây là kỹ năng giúp bạn kết liễu kẻ địch hiệu quả. Tầm thi triển chiêu thức rộng cũng giúp game thủ đảm bảo độ chính xác hơn. Bên cạnh đó, chiêu cuối của Thane giúp vị tướng này tăng miễn thương trong lúc thi triển.

Nhược điểm

Bên cạnh việc sở hữu nhiều ưu điểm, Thane Liên Quân cũng tồn tại nhược điểm nhất định. Có thể thấy chất tướng Thane kém cơ động, đối mặt với những vị tướng đánh xa, “thả diều” tốt, Thane rất dễ bị “ăn hành”. Thêm nữa, bộ kỹ năng của Thane đa số là định hướng và có tầm phạm vi ngắn, kẻ địch phản xạ tốt có thể tránh né được. Chiêu 1 Xung Phong nếu không sử dụng hợp lý có thể biến Thane thành thiêu thân khi “cắm đầu” vào đội hình địch.

Nhược điểm của thane liên quân

Thứ tự cộng kỹ năng và combo skill Thane Liên Quân

Thane sở hữu bộ kỹ năng tương đối đa dụng khi vừa gây được sát thương lớn, vừa kèm hiệu ứng khống chế. Bạn đã biết cách tăng kỹ năng và combo skill Thane chưa? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Thứ tự cộng kỹ năng Thane

Thứ tự cộng kỹ năng Thane
 • Chiêu 1 Xung Phong: Thane lao đến gây 60/75/90/105/120/135 (+0.35 công vật lí) sát thương vật lý theo từng đợt (càng gần càng nhiều sát thương) lên kẻ địch kèm hiệu ứng đẩy lùi liên tục. Khi chiêu kết thúc sẽ hất văng nạn nhân. Chỉ cần nâng 1 điểm ở level đầu và nâng tối đa sau cùng.
 • Chiêu 2 Gươm Thần: Thane phóng lên trời cắm kiếm thần xuống đất, gây 200/260/320/380/440/500+(0.58 công vật lí) sát thương vật lý lên kẻ thù trong phạm vi, hất văng và làm chậm 90% tốc chạy của các nạn nhân trong 2.5 giây. Ưu tiên nâng tối đa kỹ năng này cho Thane.
 • Chiêu cuối Thane rút kiếm thần chém về phía trước, gây 500/750/1000(+0.9 Công vật lý) sát thương chuẩn, kèm 15% máu đã mất của mục tiêu thành sát thương vật lý. Thane nhận 20% miễn thương và không thể bị ngăn cản khi đang tung chiêu. Nâng đúng cấp độ cho chiêu thức quan trọng này.

Cách combo skill Thane

Combo Thane Liên Quân rất dễ thực hiện. Đầu tiên, bạn sử dụng chiêu 1 để đẩy lùi kẻ địch. Tiếp đến sử dụng chiêu 2 để khống chế và làm chậm mục tiêu. Sau đó bạn có thể dùng các đòn đánh thường lên kẻ địch, đến khi chúng thấp máu thì sử dụng chiêu cuối để kết liễu. Một mẹo combo Thane dành cho bạn là hãy sử dụng Tốc biến kết hợp với chiêu 1 để đẩy lùi kẻ địch về phía đồng đội.

Bảng ngọc cho Thane Liên Quân

Bảng ngọc là một trong những tiêu chí quan trọng gia tăng sức mạnh tướng. Đối với Thane, người chơi có thể tham khảo cách lên ngọc như sau:

Bảng ngọc cho Thane Liên Quân
 • Ngọc đỏ: 10 viên lấy vào các điểm ngọc tăng Tốc đánh, Máu tối đa và Giáp.
 • Ngọc lục: 10 viên lấy vào điểm ngọc tăng Máu tối đa và Giảm hồi chiêu.
 • Ngọc tím: 10 viên lấy vào các điểm ngọc tăng Máu tối đa, Tốc chạy và Hồi máu/5s. 

Hướng dẫn cách lên đồ Thane chuẩn chỉnh

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Thane Liên Quân bao gồm

Hướng dẫn cách lên đồ Thane chuẩn chỉnh
 • Lệnh Bài Phong Thần
 • Giày Kiên Cường: +110 giáp phép, +60 tốc chạy
 • Khiên Huyền Thoại: +360 giáp, +400 năng lượng, +20% giảm hồi chiêu
 • Giáp Gaia: +1200 máu, +240 giáp phép, +5%  tốc chạy
 • Giáp Thống Khổ: +1200 máu, +300 giáp
 • Huân Chương Troy: +100 máu, +360 giáp phép, +10% giảm hồi chiêu

Lối lên đồ cho Thane kể trên giúp vị tướng này có khả năng chống chịu tốt, thỏa sức càn lướt trong giao tranh.

Phù hiệu và phép bổ trợ Thane

Dựa trên chất tướng, bộ phù hiệu Mộc Giáp sẽ phù hợp nhất với Thane Liên Quân. Phù hiệu này giúp Thane phát huy tối đa khả năng hồi phục máu cùng việc hóa giải khống chế. Hai yếu tố kể trên là công cụ hỗ trợ tốt nhất để Thane càn lướt trong giao tranh mà không phải lo ngại việc nằm xuống.

Phù hiệu và phép bổ trợ Thane

Về phép bổ trợ, hãy mang theo Tốc BiếnCấp Cứu cho Thane. Tốc Biến để tạo các tình huống mở giao tranh bất ngờ, khắc phục nhược điểm thiếu cơ động của Thane. Cấp Cứu để hồi máu cho bản thân và đồng đội trong những tình huống cấp bách.

Cách chơi Thane Liên Quân toàn tập

Một trong những nội dung không thể thiếu khi nhắc đến Thane Liên Quân. Nhìn chung, cách đánh Thane không quá khó. Tất cả những gì bạn cần làm là bảo vệ đồng đội và trở thành người tiên phong trong các cuộc giao tranh.

Cách chơi Thane đầu trận

Là một vị tướng hỗ trợ, Thane nên di chuyển cùng xạ thủ trong giai đoạn đi đường, cố gắng lấy lợi thế trước đối phương. Khi thế lính được đẩy cao, bạn có thể di chuyển ra đường giữa để kiểm soát tầm nhìn hoặc hỗ trợ đồng đội khi cần thiết. Thane cũng có lăm le sang phần rừng đối phương để cướp bùa, quấy phá. Chú ý di chuyển cùng đồng đội để tránh việc bị bắt lẻ nhé. Ngay từ đầu game, với nội tại hồi phục mạnh mẽ, Thane có thể tự tin di chuyển lên cao để o ép đối phương.

Cách chơi Liên Quân Thane giữa trận

Giai đoạn giữa trận, khi nhịp độ trận đấu dần được đẩy lên cao, bạn phải luôn bên cạnh xạ thủ để bảo vệ họ. Thane đóng vai trò như một tấm lá chắn kiên cố để xạ thủ có thể gây sát thương. Ngoài ra, bạn có thể là người chủ động mở giao tranh trong những thời điểm thích hợp. Tốc Biến và đẩy lùi chủ lực địch về phía đồng đội là kịch bản hoàn hảo nhất cho Thane. Ngoài ra, hãy di chuyển cùng các vị trí để kiểm soát các nguồn lợi như trụ, rồng.

Hướng dẫn chơi Thane cuối trận

Thời điểm này, tiếp tục phát huy chất tướng vốn có của Thane. Khi đã trang bị đủ các trang bị, Thane như một cỗ máy cứng cáp lao thẳng vào đội hình địch. Thane càng quấy rối, lăn xả thì các vị trí chủ lực càng dễ để dứt điểm kẻ địch. Tuy nhiên, luôn phải đảm bảo cơ sở trong những pha lao vào, tránh việc bạn “đơn thương độc mã” trở thành bao cát cho đối phương đánh đập.

Trên đây là tất cả các thông tin cần nắm về vị tướng Thane Liên Quân. Mặc dù là một trong những vị tướng có “tuổi đời” lâu nhất Liên Quân Mobile, song Thane vẫn giữ được vị thế nhất định giữa hàng tá những hỗ trợ khác. Đừng chần chừ, nếu bạn chưa từng chơi thử Thane, hãy trải nghiệm ngay nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here