Cách chơi Maloch Liên Quân: đè đường cùng Ma Vương Quản Ngục

0
3893

Maloch là một tướng đấu sĩ/đỡ đòn cực kì mạnh trong Liên Quân Mobile. Hắn ta có thể cân nhiều vị trí khác nhau như đường tà thần, đường giữa hoặc trợ thủ. Đặc biệt, trong đấu trường chuyên nghiệp hay các trận đấu xếp hạng, Maloch có tỷ lệ cấm chọn vô cùng cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về Maloch Liên Quân mobile ngay sau đây nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Maloch

Là vị tướng thứ 32 của Liên Quân, Ma Vương Quản Ngục Maloch được các game thủ vô cùng yêu thích. Maloch với lối chơi cục súc, hổ báo đã thành công gặt hái nhiều thành tích ở các đấu trường. Tuy nhiên, không thoát khỏi định luật của tạo hóa, Maloch vẫn tồn tại nhiều ưu, nhược điểm.

Điểm mạnh của Liên Quân Maloch

Trong hàng tá vị tướng, Maloch hẳn là có ngoại hình khá kém sắc, tuy nhiên hắn ta thật sự rất mạnh. Có phải bạn đã từng đắn đo rất nhiều liệu có nên mua Maloch hay không? Vậy thì những điểm mạnh mà chúng tôi liệt kê sau đây sẽ làm bạn phải chọn mua hắn ngay đấy.

 • Maloch thuộc dạng đấu sĩ/ đỡ đòn nhưng sát thương mà hắn gây ra là không hề nhỏ. Đặc biệt là sát thương chuẩn đến từ chiêu 1 Quỷ Kiếm và nội tại Ma vương có khả năng xuyên qua mọi lớp giáp. Do đó, bất kể các vị tướng máu giấy hay các vị tướng “trâu bò” đều phải e dè Maloch.
 • Lượng giáp lớn đến từ chiêu 2 Đoạt Hồn giúp Maloch chống chịu tốt hơn trong giao tranh. Đặc biệt, nếu địch càng đông thì lượng giáp càng lớn.
 • Maloch còn có thể mở giao tranh cực tốt với khả năng hất tung trong diện rộng từ chiêu cuối Luyện Ngục. Nếu kết hợp với bộ chiêu thức gây sát thương và tạo giáp thì Maloch thực sự sẽ trở thành một “Ma Vương” quét sạch đội hình địch.

Điểm yếu của Liên Quân Mobile Maloch

Tuy trâu bò vậy nhưng Ma Vương của chúng ta cũng có những phút giây yếu đuối không ngờ. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm yếu của Maloch cụ thể như sau.

 • Sở hữu lượng sát thương và chống chịu ổn nhưng khả năng cơ động của Maloch lại tương đối kém. Ngoài chiêu cuối gây hất tung thì Maloch không có chiêu thức để tăng tốc chạy hoặc khống chế tốt. Do vậy, Maloch khó có thể truy đuổi mục tiêu.
 • Chiêu cuối Luyện Ngục của Maloch chỉ có phạm vi nhất định và thời gian hồi chiêu khá lâu. Nếu sử dụng không chính xác và hợp lý thì Maloch sẽ biến thành một “trò hề”.

Cách lên kỹ năng và combo hiệu quả cho Maloch

Maloch là vị tướng có khả năng phòng thủ rất trâu và chưa từng thấy ở bất kì tướng nào. Nếu địch càng đông thì Maloch sẽ càng mạnh mẽ hơn và tăng giáp càng cao. Ngoài ra, bộ combo của Maloch cũng gây ra lượng sát thương vô cùng khủng bố.

Thứ tự lên bảng kỹ năng cho Maloch Liên Quân Mobile

Trong Liên Quân, rất hiếm có vị tướng nào có thể chơi được nhiều vị trí mà vị trí nào cũng tạo ra được uy hiếp cho kẻ địch như Maloch. Với hàng tá kỹ năng gây sát thương chuẩn và khả năng sống sót trâu bò, Maloch gần như chiếm trọn ưu thế tại đấu trường. Sau đây là thứ tự lên bảng kỹ năng cho Maloch.

 • Quỷ Kiếm: được xem là kỹ năng cần thiết và ưu tiên tăng trước cho Maloch. Bởi vì đây là kỹ năng duy nhất có thể dame một cách mạnh mẽ lên kẻ địch. Ngoài ra còn giúp Maloch hồi máu cực tốt.
 • Đoạt Hồn: giúp Maloch trở nên vô cùng mạnh mẽ, tàn bạo, trâu hơn rất nhiều so với bình thường.
 • Luyện Ngục: hất tung kẻ địch trên một phạm vi lớn và mở giao tranh. Tận dụng tốt khả năng hất tung và chiếm vị trí thuận lợi để Maloch có thể sử dụng kỹ năng Quỷ Kiếm tàn sát cả team địch.

Combo chiêu thức vô cùng hiệu quả của Maloch

Tùy vào tình hình trận đấu mà bạn có thể chơi Maloch theo 2 kiểu combo khác nhau:

 • Nếu kẻ địch ở gần, bạn có thể dùng Đoạt Hồn để làm chậm hắn ta. Sau đó tiến đến gần, sử dụng Quỷ Kiếm và đánh thường để gây sát thương. Khi mục tiêu tháo chạy, hãy dùng Luyện Ngục để chặn đầu và kết liễu.
 • Khi đồng minh đang “núp lùm” đợi giao tranh, hãy chọn thời điểm đối phương lên cao và tập trung đông rồi dùng Luyện Ngục thẳng vào đó. Sau đó tiếp tục dùng chiêu 1 và 2 để gây sát thương đồng thời hồi máu và tăng giáp cho bản thân.

Hướng dẫn lên bảng ngọc cho Maloch Liên Quân

Với một vị tướng có bộ kỹ năng mạnh như Maloch thì việc trang bị thêm ngọc cho Maloch là điều rất cần thiết. Bảng ngọc cho Maloch giúp hắn ta phát huy tối đa bộ kỹ năng tuyệt vời của mình. Sau đây là một số gợi ý lên ngọc cho Maloch ở hai vị trí khác nhau.

Bảng ngọc cho Maloch đi đường Top

 • Đỏ III: 10 viên Giáp / Máu tối đa / Tốc đánh.
 • Tím III: 10 viên Công vật lý / Tốc chạy.
 • Xanh III: 10 viên Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc cho Maloch với vai trò SP

 • Đỏ III: 10 viên Giáp / Máu tối đa / Tốc đánh.
 • Tím III: 10 viên Máu tối đa / Tốc chạy / Hồi máu/5s.
 • Xanh III: 10 viên Máu tối đa / Giảm hồi chiêu.

Cách lên đồ Maloch Liên Quân Mobile chuẩn chỉnh

Trang bị là yếu tố cực kỳ vô cùng quan trọng cho Maloch trong một trận đấu. Tuy nhiên lên trang bị như thế nào là phù hợp thì còn tùy thuộc vào vai trò của hắn ta trong game. Thông thường game thủ sẽ lên đồ cho Maloch theo hai hướng là đi Top và SP. Dưới đây là cách lên đồ cho Maloch được khuyên dùng cho vị tướng này.

Hướng dẫn lên đồ cho Maloch khi đi Top

Lên đồ cho Maloch đi đường Caesar

Bộ trang bị bao gồm: Giày kiên cường, Khiên huyền thoại, Nanh Fenrir, Huân chương Troy, Giáp Gaia và Giáp hộ mệnh. Những món đồ này giúp Maloch gây sát thương mạnh hơn ở giữa trận và cứng cáp hơn về cuối trận.

Cách lên đồ cho Maloch khi chơi ở vị trí SP

Lên đồ cho Maloch với vai trò SP

Trang bị bao gồm: Huân chương hải thần, Giày kiên cường, Áo choàng băng giá, Khiên huyền thoại, Giáp Gaia và Nham thuẫn. Đây là những trang bị giúp Maloch trở nên cứng cáp và chống chịu tốt hơn trong giao tranh. Ngoài ra, khả năng giảm hồi chiêu cao sẽ giúp Maloch có thể sử dụng chiêu thức liên tục.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Liên Quân Mobile Maloch

Ngoài lên đồ phù hợp thì phù hiệu và phép bổ trợ cho Maloch đều góp phần đến thế cục trận đấu. Dù đi Top hay Trợ thủ, Maloch đều có thể đảm nhiệm và hoàn thành cực tốt. Do đó, hãy cùng tìm hiểu phù hiệu và phép bổ trợ cho Maloch ở hai vị trí này nhé.

Phù hiệu cho Maloch Liên Quân khi đi top

Trong giao tranh, phù hiệu Đấu khí sẽ giúp Maloch gây sát thương chuẩn, mạnh mẽ và hồi máu tốt hơn.

 • Nhánh chính: phù hiệu Đấu khí (Vực hỗn mang) – Sát thương kéo dài
 • Nhánh phụ: phù hiệu Rừng nguyên sinh

Phù hiệu cho Maloch ở vai trò SP

Bộ phù hiệu này giúp Maloch có thể combo sử dụng chiêu thức liên tục. Hơn nữa, sau khi dùng chiêu cuối sẽ giảm thời gian hồi 2 chiêu đầu. Do đó, Maloch dễ dàng lăn xả vào đội hình đối phương và tung ra vô số chiêu thức khó chịu.

 • Nhánh chính: phù hiệu Ma tính (Vực hỗ mang) – giảm hồi chiêu
 • Nhánh phụ: phù hiệu Rừng nguyên sinh

Phép bổ trợ cho tướng Maloch

Phép bổ trợ phù hợp cho Maloch là Tốc Hành hoặc Bộc Phá. Tốc Hành giúp Maloch có thể tăng tốc độ di chuyển và truy đuổi mục tiêu tốt hơn. Còn Bộc Phá để tạo lượng sát thương lớn và hỗ trợ kết liễu nhanh chóng kẻ địch. Ngoài ra, có thể sử dụng Cấp Cứu để hồi máu cũng như bảo toàn tính mạng cho Maloch.

Hướng dẫn chơi Maloch hất tung và kết liễu kẻ địch

Maloch sở hữu lượng sát thương khổng lồ và khả năng chống chịu cực kì “trâu bò”. Nếu bạn yêu thích lối đánh hổ báo, càn quét mọi đội hình thì Maloch là sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đánh Maloch ngay sau đây nhé.

Cách chơi Maloch ở giai đoạn đầu game

Dù chơi Maloch ở vị trí đi top hay SP thì ở giai đoạn đầu bạn nên di chuyển ra đường giữa trước. Sau đó, phối hợp cùng đồng đội để cấu rỉa máu đối phương. Tiếp theo, nếu bạn chơi Maloch đi top thì di chuyển về phần đường của mình. Còn nếu bạn chơi SP thì di chuyển ra khu vực sông để lấy tầm nhìn cho đồng đội.

Cách chơi Maloch ở giai đoạn giữa game

Lúc này, Maloch đang dần trở nên mạnh mẽ và nguy hiểm với chiêu cuối của mình. Bạn nên tích cực di chuyển và đảo lane. Hãy sử dụng Luyện Ngục để tạo ra các pha giao tranh tốt hoặc ép góc kẻ địch và “làm sập” công trình.

Hướng dẫn chơi Maloch ở giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối, Maloch đã trở nên vô cùng cứng cáp. Bạn hãy kêu gọi đồng đội đi cùng, sau đó mở giao tranh bằng Luyện Ngục và càn quét đối phương. Hãy chọn khu vực mà team địch tập trung đông để nhảy vào hoặc nhảy trực tiếp vào các vị tướng máu giấy như xạ thủ và pháp sư. Cố gắng sử dụng chiêu thức một cách hợp lý và chính xác, không để đối phương có cơ hội phản công lại.

Maloch là bậc thầy solo đường Caesar với lối chơi tàn sát cả bản đồ, không bỏ sót bất kỳ thứ gì. Mặc dù nhà phát hành liên tục cho ra mắt các vị tướng Đỡ đòn mới, nhưng Maloch Liên Quân vẫn là lựa chọn của nhiều game thủ. Bởi vì sức mạnh bá đạo và khả năng chiến đấu không đùa được đâu của Ma Vương Quản Ngục. Hãy theo dõi Cẩm Nang Liên Quân Mobile của chúng tôi để cập nhật những bài viết hấp dẫn khác nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here