“Lão tướng” Smeb giải nghệ sau 8 năm thi đấu chuyên nghiệp

0
2254

Trên trang cá nhân, Smeb đã tuyên bố giải nghệ. Cựu đường trên của kt Rolster sẽ tiếp tục đồng hành cùng khán giả trên sóng stream sau quyết định dừng lại con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Mới đây, tuyển thủ Smeb – đường trên của kt Rolster – đã tuyên bố giải nghệ, dừng lại chặng đường 8 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình. Smeb đã bày tỏ sự tri ân to lớn đối với người hâm mộ, khẳng định sự ủng hộ của khán giả chính là động lực để mình không bỏ cuộc và vươn mình xa hơn. Nguyên văn tâm thư của tuyển thủ này được chia sẻ trên trang cá nhân như sau:

“Chào buổi chiều mọi người nhé.

Tuyển thủ Song “Smeb” KyungHo đã thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2013, từ hôm nay, quyết định sẽ từ giã sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp của mình. Tại đây, tôi xin trân trọng dành tất cả sự biết ơn tới những người đã khiến chặng đường này trở nên ý nghĩa.

Trong suốt 8 năm sự nghiệp, tôi đã trải đủ những phút thăng trầm, nhưng giây phút này đây tại điểm kết thúc, tôi chỉ còn nhớ tới những thành công. Sự nghiệp 8 năm mà tôi bắt đầu kể từ thời niên thiếu, không biết gì nhiều về thế giới bên ngoài, đã thực sự là một hành trình ngập tràn niềm hạnh phúc. 

Trong suốt khoảng thời gian đó, tôi vẫn liên tục theo đuổi những mục tiêu lớn nhỏ. Dù vậy mục tiêu lớn nhất và tâm huyết nhất – thứ đã biến tôi thành con người như ngày hôm nay và nâng bước tôi trên từng bậc thang của sự nghiệp – chính là niềm vui của người hâm mộ. Sự ủng hộ từ các fans là nguồn động lực to lớn để tôi không bỏ cuộc và vươn mình xa hơn. Nhờ có họ mà sự nghiệp của tôi cũng rực rỡ không kém gì ai cả.

Hơn thế, những ký ức hạnh phúc và trải nghiệm này chắc chắn là một nền tảng vững chắc để tôi viết nên chương mới của đời mình – khi không còn là tuyển thủ Song “Smeb” KyungHo nữa.

Tới tất cả những người bạn, đồng nghiệp, team staffs, các đơn vị truyền thông và những người công tác trong ngành Esports cùng với Riot Games, tôi thực sự cảm ơn mọi người. Và cuối cùng, những người đã cổ vũ cho tuyển thủ Smeb, các bạn là nhất đó, tôi vô cùng hạnh phúc vì đời này có các bạn cạnh bên.

Sau khi nghỉ hưu, tôi sẽ bắt đầu chương 2 của đời mình, đồng thời duy trì streaming. Tôi rất mong đợi được gặp lại các bạn tại stream cá nhân đó. 

Cảm ơn các bạn rất nhiều. 

17/12/2020. Song “Smeb” Kyungho” (Bản dịch: Thái Hoàng Hiếu).

Smeb khởi nghiệp tại LCK bắt đầu từ giải đấu mùa xuân 2013 nhưng không để lại nhiều dấu ấn. Trong hai năm đầu tiên của sự nghiệp, người ta chỉ nhớ đến Smeb như là người đi đường trên tệ nhất mà Hàn Quốc từng sản sinh.

Tuy nhiên, đến năm 2015, Smeb gia nhập HUYA Tigers, sự nghiệp của anh dần bước sang một chương mới. Từ một tuyển thủ bị đánh giá thấp, Smeb đã vụt lên trở thành một trong những đường trên xuất sắc nhất Hàn Quốc bên cạnh những cái tên như Ssumday hay MaRin,… Và đỉnh cao là ở giải đấu mùa hè 2016 khi anh cùng những người đồng đội nâng cao chiếc cúp vô địch LCK.

Sau chiến tích lịch sử đó, Smeb trở thành mảnh ghép trong đội hình toàn sao của kt Rolster với tham vọng đưa đội tuyển này tới đỉnh cao thế giới. Mặc dù vậy, thành công vẫn chưa đến với Smeb và kt Rolster khi họ về nhì tại LCK mùa xuân 2017 và lỡ hẹn luôn với CKTG năm đó. 

Tuy thành tích không được khả quan nhưng Smeb vẫn luôn được đánh giá là tuyển thủ đường trên toàn diện cùng khả năng kiểm soát bản đồ và sử dụng Dịch Chuyển hàng đầu. Smeb cũng đi vào lịch sử LCK khi là tuyển thủ đường trên đầu tiên có được 1000 điểm hạ gục.

Tại mùa giải gần đây nhất, LCK Mùa hè 2020, Smeb vẫn thi đấu dưới màu áo của kt Rolster với cả hai vị trí là đường trên và hỗ trợ. Thật đáng tiếc khi anh và đồng đội đã không thể đạt được thành tích tốt và lại một lần nữa lỡ hẹn với CKTG.

Việc Smeb giải nghệ là một điều vô cùng tiếc nuối đối với người hâm mộ. Dẫu vậy, khán giả vẫn có thể tiếp tục theo dõi “lão tướng” này trên sóng stream theo như chia sẻ của anh chàng. Chúc Smeb gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên chặng đường và sự lựa chọn của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here