Hướng dẫn cách lên đồ Taara “bất tử” trước mọi nguồn sát thương

0
9921
cách chơi, cách lên đồ taara chuẩn xác mùa mới

Taara là một trong những vị tướng “trâu bò” nhất Liên Quân Mobile. Dù gia đình không có ai làm bên Bộ Y Tế, nhưng Tara vẫn sở hữu một “ngân hàng máu” cứ vơi lại đầy. Nếu đã từng một lần sử dụng Taara hẳn bạn sẽ trầm trồ vì khả năng hồi phục của vị tướng này. Ngoài chiêu cuối, cách lên đồ Taara sẽ giúp cô nàng hồi máu và chống chịu miễn bàn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về Taara nhé.

Ưu nhược điểm tướng Taara

Đã xuất hiện từ lâu trong Liên Quân Mobile, Taara vẫn được game thủ trọng dụng trong các ván đấu. Hiển nhiên luôn có lý do cho sự lựa chọn đó. Cùng tìm hiểu qua ưu nhược điểm của Taara để hiểu rõ hơn về vị tướng này nhé.

Ưu điểm

Điểm mạnh nổi bật của Taara chính là độ chống chịu và khả năng hồi phục vô tận. Lên đồ Taara hoàn chỉnh thì cô nàng rất khó bị gục được khi máu của cô nàng cứ thế mà đầy lại. Với tố chất trên, Taara có thể ra vào giao tranh như chốn không người. 

Ưu điểm của taara

Không chỉ mạnh về chống chịu, lượng sát thương mà Taara có thể gây ra cũng vô cùng đáng kể. Nguyên nhân nằm ở việc sát thương mà cô nàng được nội tại cộng thêm dựa trên phần trăm máu đã mất. Có thể nói, Taara hội tụ đầy đủ các phẩm chất cần thiết của một Đấu Sĩ, xứng đáng có mặt trong mọi trận đấu. 

Nhược điểm

Điểm yếu có thể thấy ở Taara là việc cô thiếu độ cơ động và không có kỹ năng khống chế. Mặc dù chiêu 1 có khả năng lướt đến vị trí chỉ định, tuy nhiên chừng đó là không đủ để Taara thực sự cơ động. Cùng với đó, việc thiếu chiêu thức khống chế khiến việc bảo kê đồng đội của Taara bị hạn chế rất nhiều. Trong một pha giao tranh, đối phương có thể bỏ qua Taara để đánh vào tuyến sau.

Nhược điểm của taara

Thứ tự cộng kỹ năng và cách combo Taara

Dù đây là những yếu tố nhỏ nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn thuần thục cách chơi Taara. Dưới đây là hướng dẫn Taara build chi tiết.

Thứ tự cộng kỹ năng

Thứ tự cộng kỹ năng

Chiêu 1 Trăn Trối: Taara nhảy lên và sử dụng cây búa nặng nề của cô đập lún mặt đất, gây sát thương vật lý và làm chậm tốc chạy của nạn nhân trúng chiêu trong 2 giây. Hãy nâng 1 điểm ở level 1 và nâng tối đa sau cùng.

Chiêu 2 Đập Tan: Taara vung búa xoay tròn gây hai lượt sát thương lên kẻ địch lân cận. Đây là kỹ năng gây sát thương chính của Taara, hãy ưu tiên nâng tối đa đầu tiên.

Chiêu cuối Thân Thể Thép: Taara sử dụng hết tiềm năng của mình giúp phục hồi 8% máu tối đa mỗi giây trong 5/7/9 giây, đồng thời tăng 30% tốc chạy. Hãy nâng theo đúng cấp độ 4, 8 và 12.

Combo skill Taara Liên Quân

Bộ kỹ năng của Taara Liên Quân vô cùng đơn giản chính vì vậy mà cách combo cũng rất dễ thực hiện. Bạn có thể thực hiện như sau: sử dụng chiêu 1 để áp sát đối phương, kế đến dùng chiêu 2 để gây thêm sát thương. Chiêu cuối sẽ được sử dụng trong trường hợp bạn thấp máu cần phải hồi phục.

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc Taara 

Người chơi có thể áp dụng bảng ngọc cho Taara sau đây:

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc Taara
 • Ngọc đỏ: 10 viên lấy vào các điểm Tốc đánh, Máu tối đa và Giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên lấy vào điểm Máu tối đa.
 • Ngọc xanh: 10 viên lấy vào điểm Giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ giúp Taara có được lượng máu dồi dào và khả năng chống chịu ngay từ đầu trận. Điểm tốc đánh cộng thêm và giảm hồi chiêu cộng thêm giúp Taara sử dụng chiêu thức và các đòn đánh thường hiệu quả hơn.

Cách lên đồ Taara Liên Quân chuẩn nhất

Cách lên đồ Taara Liên Quân chuẩn nhất
 • Áo Choàng Thần Ra: +1000 máu, +200 giáp, Hồi 60 máu/ 5 giây. Lên đồ Taara với món trang bị này sẽ giúp Taara vừa có được sức chống chịu, vừa có thêm sát thương để tay đôi hiệu quả ở đầu trận.
 • Giày Kiên Cường: +110 giáp phép, +60 tốc chạy, 35% kháng hiệu ứng. Giày giúp Taara tăng tốc độ di chuyển, đồng thời giảm thiểu % nhận khống chế cứng.
 • Áo Choàng Băng Giá: +800 máu, +200 giáp, +10% giảm hồi chiêu. Áo Choàng Băng Giá mang lại hiệu quả làm chậm. Taara lên đồ như thế này sẽ đeo bám mục tiêu tốt hơn.
 • Giáp Gaia: +1200 máu, +240 giáp phép, +5% tốc chạy. Một món trang bị để chống lại các pháp sư là điều cần thiết với mọi đấu sĩ. Thêm nữa, khả năng hồi lại máu khi chịu sát thương sẽ là công cụ bảo vệ tốt cho Taara.
 • Khiên Huyền Thoại: +360 giáp, +400 năng lượng, +20% giảm hồi chiêu. Lên đồ Taara như thế này là đòn khắc chế chí mạng đối với các xạ thủ bên team địch. Với khả năng làm chậm và giảm tốc đánh kẻ địch, Khiên Huyền Thoại sẽ hạn chế được sức tấn công của các xạ thủ.
 • Giáp Hộ Mệnh: +120 giáp, tăng sát thương lên 10%, nội tại hồi sinh. Món bảo hộ không thể tốt hơn đối với các vị tướng Đấu Sĩ. Với một mạng hồi sinh, Taara sẽ gia tăng khả năng sốt sót và càn lướt của mình.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Taara

Có nhiều lựa chọn về phù hiệu mà người chơi có thể chọn cho Taara. Tuy nhiên, dựa trên việc phân tích chất tướng, chúng tôi đã chọn ra bộ phù hiệu phù hợp dưới đây:

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Taara
 • Phù hiệu chính: Tháp Quang Minh, Tăng sát thương, Xuyên, Thánh Thuẫn.
 • Phù hiệu phụ: Rừng Nguyên Sinh, Phòng Ngự, Hồi Máu.

Với bộ phù hiệu kể trên, game thủ sẽ phát huy được tối ưu lối chơi đỡ đòn của Taara. Tháp Quang Minh và Thánh Thuẫn cho Taara khả năng chống chịu tốt hơn với lượng giáp ảo được tạo ra khi nhận sát thương quá 30% máu. Kèm với các điểm Phòng Ngự và Hồi Máu ở nhánh phụ, Taara sẽ trở nên rất dẻo dai, rất khó bị hạ gục. Ngoài ra, hai điểm phù hiệu Tăng sát thương và Xuyên cũng đảm bảo cho Taara có thể gây được lượng sát thương đáng kể. 

Về phép bổ trợ, game thủ có thể lựa chọn Tốc Biến hoặc Tốc Hành để cải thiện nhược điểm thiếu cơ động của Taara. Khi đã chuẩn bị tốt các điều kiện, Taara sẽ có thể tự tin bước vào ván đấu mà không phải e ngại bất kỳ đối thủ nào.

Cách chơi Taara Liên Quân

Sau khi nắm rõ cách lên đồ Taara, bảng ngọc, phù hiệu… game thủ hãy bắt tay vào tìm hiểu cách đánh vị tướng này. Vào các khoảng thời gian khác nhau, cách chơi Taara sẽ phải được điều chỉnh để phù hợp.

Hướng dẫn cách chơi Taara giai đoạn đầu game

Đầu game, nhiệm vụ quan trọng nhất vẫn là tập trung farm lính. Đây là nguồn lợi về kinh tế hiệu quả nhất mà người chơi có được. Thời điểm này, khi chưa có trang bị, Taara chưa thể chống chịu tốt. Bạn nên tránh việc tự tin thái quá đâm đầu vào đội hình đối phương. Hãy tập trung tích tiền để mua các trang bị cần thiết đã được trình bày ở trên.

Cách đánh Taara giai đoạn giữa game

Lúc này, Taara có thể đóng góp sức mình nhiều hơn vào trận đấu. Hãy phán đoán các tình huống có thể dẫn đến giao tranh để có mặt kịp thời hỗ trợ đồng đội. Liên Quân Taara cần xác định các mục tiêu chủ lực bên team địch để lao vào tấn công, cần chân, tạo điều kiện cho đồng đội xả sát thương. Dù là một tướng chống chịu, Taara cũng nên cẩn trọng trong mỗi pha lao vào. Tránh việc trở thành “bị thịt” để đối phương “bào” mạng hạ gục.

Hướng dẫn chơi Taara giai đoạn cuối game

Tiếp tục phát huy sức mạnh chất tướng trong ván đấu. Khi đã có đủ bộ trang bị, Taara gần như trở nên bất tử. Cô nàng chẳng khác gì một “ngân hàng máu”, cứ vơi rồi lại đầy. Nhiệm vụ của Taara lúc này là di chuyển cùng đồng đội, lăn xả vào đội hình địch để quấy nhiễu. Với sức chống chịu cao, Liên Quân Taara có thể thoải mái băng trụ trong những tình huống cần thiết.

Chúng tôi vừa hướng dẫn bạn cách lên đồ Taara cùng những lưu ý cần thiết xoay quanh vị tướng này. Game thủ hãy áp dụng để có thể sử dụng tướng Liên Quân này hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhiều thông tin bổ ích về các vị tướng khác cũng được chúng tôi trình bày tại Vnesport247, mời bạn đón đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here