Hướng dẫn chơi Mina Liên Quân khiến team địch “ăn hành” đến chết

0
10186
cách chơi mina liên quân
Cách chơi Mina Liên Quân

Sở hữu bộ chiêu thức bá đạo, Mina Liên Quân là một trong những tướng đỡ đòn được đông đảo game thủ yêu thích. Với bộ chiêu thức vừa có thể khống chế, gây ra sát thương lại vừa giảm tốc tốc độ và giảm sát thương tướng địch, bấy nhiêu là đủ cho Mina khiến team địch “ăn hành sấp mặt”. Ngoài ra, Nữ Hoàng Lưỡi Hái còn có khả năng combat cực trâu. Vậy làm thế nào để có cách chơi Mina hiệu quả nhất? Theo dõi bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các anh em game thủ tìm hiểu cách lên đồ Mina, bảng ngọc và cách chơi Mina Liên Quân Mobile từ A đến Z.

Điểm mạnh và điểm yếu của Mina Liên Quân

Nắm rõ chất tướng là một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn có được cách chơi Mina Liên Quân hiệu quả. Cũng giống như các tướng khác của Liên Quân Mobile, tướng Mina mặc dù mạnh nhưng vẫn tồn tại không ít điểm yếu. Cụ thể:

Ưu điểm:

 • Mina có khả năng chống chịu tốt
 • Có khả năng khống chế
 • Sở hữu khả năng gây đột biến
ưu điểm của Mina Liên Quân
Mina là tướng đỡ đòn với nhiều ưu điểm vượt trội

Nhược điểm:

 • Khó tiếp cận tướng chủ lực phía sau
 • Đi đường khó

Thứ tự cộng kỹ năng và combo skill cho Mina

Mặc dù Mina là một tướng đỡ đòn nhưng ở một số trường hợp game thủ vẫn có thể dùng để đi đường Caesar. Để Mina phát huy tối đa khả năng của mình, nắm được cách cộng kỹ năng cho cô nàng rất quan trọng. Ngoài ra các anh em đã biết được combo cơ bản của Nữ Thần Lưỡi Hái chưa? Theo dõi nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ mang đến cho các anh em những thông tin này thật chi tiết.

Thứ tự cộng kỹ năng cho Mina

Ở giai đoạn đầu game, nâng kỹ năng đúng thứ tự cho Mina rất quan trọng. Các game thủ có thể cộng kỹ năng cho Nữ Thần Lưỡi Hái theo thứ tự sau:

Vũ Điệu Lưỡi Hái => Lưỡi Hái Tử Thần => Vũ Điệu Lưỡi Hái => Ma Lực Bóng Tối.

Khi Mina ở level 4, các game thủ có thể áp dụng thứ tự cộng kỹ năng như bảng hướng dẫn sau đây:

Thứ tự cộng kỹ năng cho Mina
Thứ tự cộng kỹ năng cho Mina

Combo skill của Mina Liên Quân

Về cơ bản, combo của Mina không quá phức tạp. Tuy nhiên để cho đối thủ “ăn hành”, việc nắm rõ combo của Mina rất cần thiết. Chúng ta sẽ có combo sau:

Dùng Lưỡi Hái Tử Thần để gom kẻ địch => Dùng Ma Lực Bóng Tối để ép đối phương tấn công => Sử dụng Vũ Điệu Lưỡi Hái liên tục để gây sát thương.

Bảng ngọc cho Mina

Ngoài vị trí Hỗ Trợ thì Mina còn được nhiều game thủ sử dụng tại đường Caesar. Ở mỗi một vị trí, để Mina phát huy tối đa sức mạnh chúng ta cần có bảng ngọc thích hợp cho cô nàng. Sau đây là chi tiết bảng ngọc cho Mina SP và Mina đi đường Caesar chi tiết.

Bảng ngọc Mina SP:

 • Đỏ III: Công vật lý +2,5 và Hút máu +0,5%
 • Tím III: Máu tối đa +75
 • Xanh III: Giáp +5 và Giáp phép +5

Với bảng ngọc này, Mina sẽ phát huy tốt nhất khả năng của mình trong vai trò Hỗ Trợ. Bởi vì Mina SP rất cần một lượng máu đủ đầy cùng với lượng giáp cần thiết để sống sót qua các pha giao tranh.

Bảng ngọc cho tướng Mina Liên Quân
Bảng ngọc cho tướng Mina

Bảng ngọc cho Mina đi đường Caesar:

 • Đỏ III: Tốc đánh +1%, Giáp +2.3, Máu tối đa +33.7
 • Tím III: Công vật lý+1.6 và Tốc chạy +1%
 • Xanh III: Giảm hồi chiêu +1%

Bảng ngọc này vô cùng thích hợp khi Mina đi đường Caesar. Ở vị trí này, Mina rất cần sát thương nhưng cũng cần khả năng chống chịu tốt.

Cách lên đồ Mina

Với hai vị trí SP và đi đường Caesar, chúng ta sẽ có cách lên đồ cho Mina khác nhau. Sau đây là hướng dẫn lên đồ Mina Liên Quân chi tiết:

Cách lên đồ cho Mina SP

lên đồ mina liên quân sp

Đại Địa Thần Khiên: cho Mina +10% giảm hồi chiêu cùng +400 Máu và +5% tốc chạy. Thần Khiên: Ngay lập tức tạo ra một lợp lá chắn có tác dụng hấp thu sát thương cho bản thân cùng đồng đội trong vòng 2s.

Giày Kiên Cường: +60 Tốc độ chạy, +110 Giáp phép, 35% kháng hiệu ứng.

Khiên Huyền Thoại: +400 năng lượng, +360 Giáp, +20% giảm hồi chiêu. Nếu tướng địch chịu sát thương sẽ giảm 30% Tốc đánh cùng 15% Tốc chạy của địch.

Giáp Gaia: +5% tốc chạy, +1200 máu, +240 Giáp phép. Khi Mina chịu sát thương sẽ hồi lại 8% máu trong vòng 2 giây.

Giáp Thống Khổ: +300 Giáp và +1200 máu. Đồng thời phản lại 15% sát thương vật lý từ phía mục tiêu.

Giáp Hộ Mệnh: +120 điểm giáp và +Tăng sát thương lên 10%. Sau khi chết 2 giây, Mia na sẽ sống lại tại chỗ đồng thời nhận 2000 máu + (cấp tướng * 100).

Hướng dẫn lên đồ cho Mina đi đường Caesar

lên đồ mina liên quân đi caesar

Thương Longinus: +80 Công vật lý, +400 máu, +15% Giảm hồi chiêu. Phá giáp: Gây nên sát thương sẽ trừ đi 50 Giáp của nạn nhân, có thể cộng dồn lên đến 5 lần.

Giày Hộ Vệ: +110 Giáp và +60 Tốc chạy. Giảm đi 15% sát thương từ đòn đánh tay.

Áo Choàng Băng Giá: +10% Giảm hồi chiêu, +800 Máu, +200 Giáp. Đòn đánh kế tiếp gây thêm 150 sát thương vật lý cùng với 30% làm chậm.

Giáp Thống Khổ: +300 Giáp và +1200 máu. Đồng thời, phản lại 15% sát thương vật lý.

Hercule Thịnh Nộ: +180 Giáp, +50 Công vật lý, +150 Giáp phép. Khi máu còn dưới 40%, tăng thêm 20% hút máu (chỉ khi đánh gần) và tạo nên một lớp lá chắn trong vòng 8 giây.

Giáp Hộ Mệnh: +120 điểm giáp và +Tăng sát thương lên 10%. Sau khi Mina chết 2 giây sẽ sống lại tại chỗ, đồng thời nhận 2000 máu + (cấp tướng * 100).

Phép bổ trợ cho Mina

Là một tướng đỡ đòn, Hồi Máu là phép bổ trợ ưu tiên cho Mina. Trong trường hợp đi đường Caesar, Mina cần thêm Bộc Phá để kết liễu mục tiêu trong các pha giao tranh cận chiến.

Hồi Máu

Bộc phá

Hướng dẫn cách chơi Mina quật team địch “sấp mặt”

Sau khi đã trang bị đầy đủ cho mình bảng ngọc, cách công kỹ năng cũng như các phép bổ trợ cho Mina thì giờ chúng ta sẽ đến với cách chơi. Chi tiết cách chơi Liên Quân Mina toàn trận như sau:

Hướng dẫn chơi Mina đầu game

Đầu game, Mina nên vào rừng và bảo vệ bùa rừng cho team. Bạn cần phát huy tối đa “Chiến thuật núp bụi”. Hãy núp bụi thật tốt sau đó bất ngờ lao ra bắt lấy đối thủ bằng Lưỡi Hái Tử Thần. Ngay sau đó là dùng Vũ Điệu Lưỡi Hái để gây sá thương. Đối thủ của bạn sẽ rất khó để farm thuận lợi.

Hướng dẫn chơi Mina đầu game
Hướng dẫn chơi Mina đầu game

Hãy quan sát thật kỹ khi Rồng Hắc Ám xuất hiện. Bằng mọi giá bạn phải hỗ trợ để team ăn Rồng. Hãy di chuyển theo và hỗ trợ Xạ Thủ tại khu vực Rồng. Đây chính là khu vực đang tranh chấp quyết liệt.

Bạn cũng có thể triệu tập cả team đi cướp rừng của đối phương rồi nhanh chóng rút về lane mình. Phương án này cần bạn có một trình độ nhất định và lên Giày Hermes trước. Và cứ mỗi đợt lính, bạn hãy chạy lane bắt mid hoặc rừng.

Cách chơi Mina Liên Quân giữa và cuối game

Vào giai đoạn này, hãy sử dụng combo cho Liên Quân Mobile Mina: Lưỡi Hái Tử Thần => Ma Lực Bóng Tối. Dùng Lưới Hái Tử Thần để cấu máu khi địch tấn công. Hãy dùng kỹ năng liên tục, không ngừng nghỉ dù chỉ một nhịp. Bởi nếu sơ hở đối thủ sẽ có cơ hội sử dụng kỹ năng khống chế.

Hãy đi theo và hỗ trợ Xạ thủ ăn lính hoặc ép lane khi có thể. Sử dụng khả năng giữ và gây damage lên đối phương để bảo kê AD. Hãy dùng combo thật chính xác để giữ chân tướng địch cho AD xả skill.

Hướng dẫn chơi Mina đầu game
Cuối game Mina cần đi cùng đồng đội

Khi lên từ 3 món trang bị, tướng Mina Liên Quân khá lì đòn và dẻo dai trong các cuộc giao tranh. Hãy dùng Lưỡi Hái Tử Thần một cách bất ngờ để kéo càng nhiều đối thủ càng tốt. Vào cuối game bạn cần đi cùng đồng đội bởi lượng sát thương gây ra không quá nhiều.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về cách chơi Mina Liên Quân chuẩn nhất cho mùa mới. Có thể thấy nữ tướng này rất được các game thủ yêu thích. Bằng chứng là có rất nhiều hình ảnh Mina Liên Quân Anime đã được “fan” sáng tạo nên. Hy vọng bài viết Mina guide này sẽ giúp các anh em nắm được cách để chơi Nữ Thần Lưỡi Hái hiệu quả nhất. Để theo dõi cách chơi của các tướng khác, mời bạn ghé thăm chuyên mục Cẩm nang Liên Quân Mobile của chúng tôi ngay nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here