Tại sao Camille trở thành đường trên “bá đạo” nhất ở bản 11.21

0
1160
camille đường trên

Với tỉ lệ cấm – chọn cao ngất tại vị trí Top, Camille đang trở thành đường trên “bá đạo” nhất ở phiên bản 11.21 Camille hiện đang sở hữu tỷ lệ chọn và win rate cao ngất ngưởng tại vị trí Đường trên dù bị Riot Games nerf không ít lần.

camille đường trên

Một điều khá thú vị ở mùa 11, dù bị Riot Games nerf không ít tướng. Camille luôn là tướng nhận được sự “ưu ái” của Riot – Tất cả chỉnh sửa đều là giảm sức mạnh. 

  • Ở bản 11.4 chiêu Đá Quét Chiến Thuật (W) của Camille buộc tăng thời gian hồi chiêu. 
  • Tiếp đến bản 11.18 nội tại Thích Ứng Phòng Ngự cũng bị nerf.
  • Thậm chí ngay cả tốc độ đánh cộng thêm từ Bắn Dây Móc (E) còn bị giảm đi từ mùa 10.

camille đường trên

Tuy nhiên, Camille ở bản 11.21 vẫn đang sở hữu tận 53,05% tỷ lệ thắng. Với tỉ lệ ban – pick 10,99% tại rank đơn. Các trang thống kê đánh giá đây là tướng Đường trên mạnh nhất LMHT hiện nay. Vậy lý do là gì?

Về mặt chất tướng, Camille được xem là vị tướng “toàn năng” ở vị trí Đường trên. Nó có thể chơi tốt khi đối đầu với hầu hết các kèo đấu. Với nội tại Thích Ứng Phòng Ngự, Camille trao đổi sát thương rất tốt ở giai đoạn đầu trận – nhờ nội tại Thích Ứng Phòng Ngự.

Xem thêm: Ra mắt dòng trang phục theo series Arcane của Riot 

Dù là đang đối đầu với tướng gây sát thương phép hay vật lý. Hơn nữa, Chiêu Giao Thức Chuẩn Xác (Q) có lượng sát thương chuẩn quá mạnh. Nhờ vậy, Camille vừa đánh bại được các tướng chống chịu. Đồng thời dồn dame hạ gục nhanh chóng các mục tiêu yếu máu.

Hơn nữa, sau khi lên Búa Rìu Sát Thần (dù đã bị nerf) – lượng sát thương và hồi phục của Camille trở nên mạnh mẽ. Điều này thực sự đã khiến cô nàng Bóng Thép trở thành tướng đi Top cực kỳ nguy hiểm trong mùa 11.

camille đường trên

Ngoài những yếu tố trên thì việc Camille trở nên bá đạo ở bản 11.21 còn có nguyên nhân khác. Đó là việc Riot giảm hiệu quả sức mạnh Chùy Hấp Huyết cùng ngọc Chinh Phục. Cụ thể, lượng sát thương mà Chùy Hấp Huyết gây ra dựa theo SMCK cơ bản nên khả năng xả dame giảm đi khá nhiều. Ngọc Chinh Phục cũng tương tự khi sát thương thích ứng ở điểm cộng dồn bị giảm. Cùng với thời gian tồn tại của những stack này chỉ duy trì trong 4 giây mà thôi.

Xem ngay: Riot Games quyết định làm lại rồng gió thì thấy “quá phế”

Điều này khiến lượng sát thương của những vị tướng Đấu sĩ có khả năng khắc chế Camille giảm đi trông thấy. Đặc biệt là thời điểm ở đầu trận. Những vị tướng khắc chế Camille bao gồm như Sett, Fiora, Renekton, Riven, Darius. Vì vậy hiếm có tướng có thể kiểm soát được Camille trong thời điểm này. Tạo điều kiện để cô nàng Bóng Thép trở thành bá chủ đường trên. Nếu thường xuyên sử dụng Thiêu Đốt thay vì Tốc Biến thì dù có sử dụng vị tướng có hồi phục mạnh cũng trụ trước Camille.

Với chất tướng mạnh cùng việc hàng loạt khắc chế bị nerf gián tiếp tạo nên một Camille trở thành tướng mạnh nhất ở vai trò Đường trên. Camille chính là lựa chọn cực hữu hiệu nếu bạn muốn leo rank ở thời điểm hiện tại. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

Xem ngay: Cách cắm mắt trong LOL hiệu quả từ các game thủ chuyên nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here