APL 2020 – Tất tần tật về giải đấu Liên Quân Mobile online quốc tế đầu tiên

0
2571
thông tin giải đấu liên quân 2020
Cập nhật giải đấu Liên Quân online APL 2020

Giải đấu AWC 2020 bị hủy bỏ do dịch Covid-19 có lẽ là một tin tức khá “sốc” đối với cộng đồng Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, các bạn đừng vội thất vọng khi mà chúng ta sắp được thưởng thức một giải đấu khác cũng hấp dẫn không kém. Đó chính là giải đấu Liên Quân thế giới trực tuyến APL 2020. Để hiểu thêm về giải đấu này, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.

Tổng quan về giải đấu Liên Quân thế giới APL 2020

Nhằm “bù đắp thiệt hại” của việc hủy bỏ giải đấu AWC, mới đây Garena đã công bố việc tổ chức giải đấu Liên Quân quốc tế dưới hình thức online. Tên giải đấu này chính là Arena of Valor Premier League (APL) 2020. Giải đấu này sẽ có sự tham gia của các đội tuyển có thực lực hàng đầu. Cụ thể là các khu vực Đài Bắc Trung Hoa, Thái Lan và Việt Nam. Đây chính là 3 khu vực có bề dày thành tích Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới.

Giải đấu Liên Quân APL 2020 sẽ diễn ra từ ngày 19/06 đến 26/07. Quá trình thi đấu sẽ diễn ra hoàn toàn dưới hình thức onine. Trong 20 ngày thi đấu, người hâm mộ hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp từng trận đấu.

tiền thưởng của giải đấu liên quân apl 2020
Giải đấu APL 2020 có giải thưởng vô cùng giá trị

Phần thưởng dành cho đội quán quân của giải đấu APL 2020 cũng rất hấp dẫn. Tổng giá trị giải thưởng cho toàn giải lên đến 8,1 tỷ đồng. Trong đó, số tiền 3,7 tỷ đồng sẽ thuộc về đội giành được chức vô địch. Có thể nói phần thưởng này vô cùng giá trị đối với một giải đấu online.

Danh sách các đội tuyển tham gia giải đấu APL 2020

Giải đấu Liên Quân Mobile APL 2020 có 14 đội tuyển tham gia thi đấu. Trong đó có 4 đội đến từ Việt Nam, 4 đội đến từ Thái Lan, 4 đội đến từ Đài Bắc Trung Hoa và 2 đội từ Indonesia. Danh sách các đội tuyển cụ thể như sau:

 • Buriram United
 • Bazaar Gaming
 • Talon Esports
 • Pops Bacon Time
 • Team Flash
 • Saigon Phantom
 • Project H
 • FapTV
 • One Team
 • Hongkong Attitude
 • Mad Team
 • Flash Wolves
 • DG Esports
 • Team Elvo
đội tuyển tham dự giải đấu liên quân 2020
Các đội tuyển tham gia giải đấu APL 2020

Đánh giá tương quan lực lượng đội tuyển Việt Nam và đối thủ

Nhìn vào danh sách chúng ta có thể thấy 3 khu vực mạnh của Liên Quân Mobile đều có 4 đội tham gia APL 2020. Ngoài ra, Indonesia cũng góp mặt với 2 đội tuyển. Có thể nói Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa là 2 khu vực có sức cạnh tranh không hề kém cạnh Việt Nam một chút nào. Như vậy, con đường đến với chức vô địch của các đội tuyển Việt Nam sẽ không hề dễ dàng chút nào.

tương quan lực lượng của giải đấu liên quân quốc tế 2020
Các đội tuyển Việt Nam có thể sẽ gặp không ít khó khăn trong giải đấu này

Về 4 đội tuyển của khu vực Việt Nam. Chúng ta có Team Flash đã “chinh chiến” ở không ít đấu trường quốc tế. Thế nhưng 3 đội còn lại lại không có quá nhiều kinh nghiệm thi đấu so với các đối thủ đến từ Đài Bắc hay Thái Lan. Đồng thời, họ cũng đang sở hữu đa số các gương mặt trẻ. Như vậy, nói một cách khách quan thì lực lượng thi đấu của Việt Nam thực sự chưa đủ sức lấn át các khu vực còn lại. Tuy nhiên, thế cờ hoàn toàn có thể xoay chuyển nếu các đội tuyển sử dụng chiến thuật đúng đắn, ổn định tâm lý và có quyết tâm cao.

Vừa rồi là những thông tin tổng quan về giải đấu Liên Quân quốc tế online APL 2020 sắp diễn ra. Như vậy, ngoài giải đấu Liên Quân nữ thì thời gian tới chúng ta sẽ được thưởng thức một giải đấu online vô cùng mới mẻ. Chúc các bạn sẽ có một mùa giải thật mãn nhãn, hãy cổ vũ hết mình cho đội tuyển mà mình yêu thích nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here