Cách cắm mắt trong LOL hiệu quả từ các game thủ chuyên nghiệp

0
5567
cách cắm mắt trong lol

Trong Liên Minh Huyền Thoại tầm nhìn đóng một vai trò rất quan trọng. Một số người chơi cho rằng cách cắm mắt trong LOL để kiểm soát tầm nhìn là nhiệm vụ chính của vị trí Hỗ Trợ -SP. Trên thực tế, trong các trận đấu của tuyển thủ chuyên nghiệp, nhiệm vụ đó là của toàn đội. Nhờ những con mắt được cắm ra sẽ giúp cho người “call team” đưa ra những quyết định đúng đắn trong các pha giao tranh. 

cách cắm mắt trong lol

Khu vực đường trên

Đối với những người chơi đường trên, nếu không được rừng gank họ thường bị cô lập với đồng đội. Nên họ chủ yếu chỉ tập trung đi đường của mình và farm lính. Chính vì vậy nếu họ không cắm mắt ở những vị trí quan trọng thì rất dễ bị gank bởi Mid và rừng của đối thủ. 

Thường xuyên sử dụng những con Mắt Vật Tổ hay Mắt Kiểm Soát trong quá trình đi đường là rất quan trọng. Cách cắm mắt trong LOL nhằm đảm bảo an toàn cho chính bạn khi đang đẩy đợt lính vào trụ của đối thủ.

Vì vậy, cắm mắt vào vị trí ven sông luôn nên là lựa chọn hàng đầu khi cắm mắt.

Vị trí cần cắm mắt ở đội xanh

Bụi cỏ chạc ba, nó giúp bạn theo dõi được hướng di chuyển của rừng đối phương, bạn sẽ quyết định tiếp tục đẩy hay không. Kiểm soát tốt tầm nhìn sẽ giúp bạn tránh được trường hợp phải “phế” sớm.

Bạn có thể ra cắm mắt ở hang Baron/Sứ Giả Khe Nứt. Đồng đội của bạn sẽ biết thêm thông tin đối thủ có đang ăn mục tiêu lớn hay không. Trường hợp này là lúc bạn đẩy lính nhanh và có thời gian.

Còn trường hợp bạn bị thua đường và lính đẩy tới trụ, lúc này vị trí cắm mắt cũng có sự thay đổi. 

  •  Bụi cỏ gần trụ cần có một con mắt để tránh trường hợp bị gank bởi đối phương trong tình thế phòng ngự. 
  • Tiếp đến là con mắt ở bụi cỏ chạc ba phía sau để tránh trường hợp bị đối thủ “băng trụ”.

Các vị trí cần cắm mắt ở đội đỏ

  • Hang Baron/Sứ Giả Khe Nứt là nơi cần thiết để có mắt cắm. 
  • Bạn bị thất thế ở đường giai đoạn đi đường thì bụi cỏ chạc ba là vị trí không thế thiếu mắt để tránh việc gank từ đội bạn. 
  • Khi đang trong thế phòng thủ, việc cắm một con mắt ở bụi cỏ gần nhất và sau trụ cũng sẽ giúp bạn bảo đảm an toàn hơn.

Xem thêm: Bảng xếp hạng CKTG 2021 mới nhất hôm nay

Trong Rừng

Việc rừng không bị để lộ vị trí với đối thủ là điều rất khó vì phải di chuyển khắp bản đồ. Tuy nhiên, bạn có thể cắm mắt vào các vị trí trọng yếu nhằm phát hiện vị trí rừng địch để bảo vệ đồng đội của mình trước những pha tấn công chớp nhoáng.

Đôi khi bạn nên tiến qua rừng đối phương cắm mắt để biết vị trí rừng họ ở đâu để tổ chức phản gank ở hướng ngược lại.

Bạn có thể kiểm soát tầm nhìn tốt với những vật phẩm mang theo như Mắt Vật Tổ, Máy Quét và Mắt Kiểm Soát.

Các vị trí cần cắm mắt khi đi rừng

Cách cắm mắt trong LOL cho vị trí đi rừng rất quan trọng. Bụi cỏ ở giữa sông là vị trí đặc địa nhất để rừng cắm mắt. Nó sẽ cung cấp cho đội của bạn rất nhiều thông tin vì việc di chuyển ở đây khá thường xuyên. Những con mắt ở sông còn giúp phát hiện những trường hợp kẻ địch muốn đi Roam.

Việc cắm mắt để duy trì tầm nhìn ở các mục tiêu lớn như Rồng, Baron là điều yếu.

Nhằm ngăn chặn được những pha cướp rừng và gank bất ngờ ở đường trên và đường dưới nên có một con mắt ở bụi cây phía sau hang bùa đỏ.

Trường hợp bạn solo lại rừng đối thủ, hoặc sự giúp đỡ từ đồng đội, bạn nên đặt một con mắt vào rừng của đối thủ và cướp tài nguyên rừng khi không có họ. 

Thường xuyên sử dụng máy quét ở những vị trí trên để phá bỏ tầm nhìn của đối thủ.

Khu vực đường giữa

cách cắm mắt trong lol

Những tướng có khả năng carry đội khá mạnh thường được chọn để đi đường giữa. Chính vì vậy, người đi Mid sẽ là một con mồi mà đội bạn muốn nhắm đến. Bạn phải đảm bảo tầm nhìn ở đường của mình để biết đối thủ đang ở đâu avf đảm bảo an toàn cho bản thân. Nên sử dụng những con Mắt Vật Tổ hay Mắt Kiểm Soát mua từ sớm.

Xem ngay: Cách chơi AD Liên Quân hay nhất cho game thủ

Các vị trí cần cắm mắt ở đường giữa

Dù là đội Xanh hay Đỏ thì vị trí cắm mắt của đường giữa cũng không khác là bao:

Tầm nhìn bụi cỏ hai bên đường. Việc kiểm soát được tốt tầm nhìn ở khu vực này sẽ giúp bạn tránh những pha gank không đáng có. 

Khi có lợi thế đẩy lính vào trụ của đối thủ, bạn nên di chuyển để cắm mắt ở bụi cỏ giữa sông. Con mắt này giúp bạn biết được khi nào đối thủ đi roam.

Bạn cũng nên đặt mắt ở lối đi trong rừng nhà mình, bụi cỏ ở ven sông gần bùa xanh, và sau hang sói. Những vị trí này sẽ giúp bạn phát hiện kẻ địch muốn vòng ra phía sau.

Khu vực đường dưới

Khác với đường trên thì đường dưới lại là nơi được ghé thăm thường xuyên bởi mid và rừng.Vì vậy, cặp đôi đường dưới phải đảm bảo được tầm nhìn. Mắt Vật Tổ/Kiểm Soát, Máy Quét Oracle và Thấu Kính vẫn là công cụ để họ làm điều này.

Các vị trí cần cắm mắt ở đội xanh

  • Mắt ở bụi cỏ chạc ba gần trụ và bụi cỏ ven sông là hai vị trí không thể thiếu mắt. Với hai con mắt này, bạn có thể tự tin farm lính mà không cần lo rừng đối phương can thiệp. 
  • Tiếp đến là bụi cỏ đối diện với bãi người đá. Vị trí này giúp cặp Ad – Sp tránh bị tập kích phía sau và hạn chế đối phương cướp tài nguyên.

Các vị trí cần cắm mắt ở đội đỏ

Tương tự đội xanh vẫn là 2 vị trí :bụi cỏ chạc ba gần trụ nhà mình và bụi cỏ ven sông. Bụi cỏ chạc ba là cần thiết nếu bạn đang bị dồn farm lính dưới trụ, thì rất dễ để rừng và Mid đội bạn thực hiện việc băng trụ.

Bất kể bạn đang chơi bên đội nào, thì cắm mắt ở trong hai bụi cỏ trên đường giúp bạn biết được lúc nào đối phương có người tới hỗ trợ. Những bụi cỏ trên đường gần nơi hai bên lính chiến đấu thì không nên cắm mắt.

cách cắm mắt trong lol

Đối với Xạ thủ, nên đổi Mắt Vật Tổ thành Thấu Kính ở cấp độ 9 để có được tầm nhìn ở xa, giữ đảm bảo an toàn cho cả bản thân. Lúc này, người chơi hỗ trợ không nhất thiết phải di chuyển nhiều để có được tầm nhìn ở những nơi nguy hiểm. 

Nếu là người chơi hỗ trợ, bạn cũng nên đổi phụ kiện thành Máy Quét Oracle sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ cắm mắt. Nó sẽ giúp bạn tìm thấy mắt của đối phương ơt những vị trí quan trọng và phá bỏ nó.

Trên đây là một số hướng dẫn cắm mắt rút ra được từ các tuyển thủ chuyên nghiệp. Chúc các bạn có thể giành chiến thắng trong mọi trận đấu!

Xem ngay: Cách chơi Liên Quân cho người mới bắt đầu nhanh chóng nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here