Riot dính chỉ trích vì phân biệt đối xử khu vực nhỏ tại CKTG 2021

0
993
riot

Trong những ngày gần đây, trên thế giới nói chung và cộng đồng LMHT đều hướng về Iceland. Nơi tổ chức giải đấu cao nhất CKTG 2021 của bộ môn Esports quốc dân. Cũng là nơi hội tụ những đội tuyển xuất sắc nhất của các khu vực. Đến tranh tài và thể hiện sức mạnh của mình để giành được danh hiệu quý giá nhất LMHT. 

Theo hình thức thi vài năm gần đây thì tại CKTG gồm có 2 phần. Đó là vòng Play – in và Main Event. Ở vòng play-in, các hạt giống số 3, số 4 hay những đội của các khu vực nhỏ theo phân định của Riot. Sẽ thi đấu với nhau và tìm ra 4 cái tên cuối cùng xứng đáng góp mặt vào Main Event. Play-in cũng là một phần của CKTG cộng động LMHT cũng cảm nhận được. Vòng Play-in năm nay cũng đã quy tụ những cái tên vô cùng chú ý. Như LNG, Cloud9, Hanwha Life Esports, …

riot

Thế nhưng, Riot hiện đang bị tố là bỏ bê hoàn toàn thậm chí còn coi thường vòng Play-in này. Theo một tin tức mới nhất từ phía Riot cho Pick ‘ Ems’. Thì sự kiện này chỉ được diễn ra ngay sau khi vòng bảng Main Event chính thức được khởi tranh. 

Xem thêm: Code game tân Omg3q mới và chất lượng nhất 2021

Pick ‘Ems được ví như một sự kiện hay được hiểu cách khác là kiểu chơi dự đoán tại các kỳ CKTG của LMHT. Người tham gia sẽ đưa ra những dự đoán ví dụ như các đội tuyển vào sẽ vào vòng bảng. Hoặc đội nào sẽ bị loại hay đội nào sẽ là nhà vô địch,.. Đoán chính xác thì người chơi sẽ nhận được những phần quà đến từ phía Riot. 

riot

Tuy nhiên, chính ngay điều này lại làm rộ ra rằng là Riot không xem vòng Play-in ra gì. Trong khi vòng đấu cũng là một phần của CKTG Liên Minh Huyền Thoại. Những trận đấu tại vòng này cũng được đánh giá rất cao và vô cùng khốc liệt đầy căng thẳng. Một số game thủ LMHT quốc tế cũng rất khó chịu khi Riot dùng chữ Fiesta (lễ hội) để nói về vòng play-in. Cho rằng lời nói đó cực kỳ xem thường các đội tuyển thi đấu tại đây và tầm quan trọng của vòng đấu. 

Xem ngay: Đánh giá sức mạnh các đội tuyển ở các bảng đấu vòng bảng CKTG

Người hâm mộ cho rằng chữ “Fiesta” là từ ngữ dùng cho những cuộc vui. Dành cho những lễ hội vô thưởng vô phạt thế nhưng lại được dùng để nói về vòng play-in. Đó cũng là giải đấu mà các tuyển thủ cố gắng cùng bao ước mơ mới chạm đến để góp mặt. Thế nhưng Riot vẫn chưa cho thấy sự quan tâm thực sự dành cho vòng đấu này cũng như các đội tuyển thi đấu ở đây. Điều này một phần nào đó làm ảnh hưởng đến sự uy tín của CKTG và của chính Riot trong mắt cộng đồng LMHT. Đặc biệt là những fan của các đội tuyển chuẩn bị tranh đấu tại vòng play-in sắp tới. 

Xem thêm: Đội hình ĐTCL 11.19 “siêu mạnh” giúp game thủ leo rank hiệu quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here