PUBG Mobile thay đổi chính sách bảo mật tại thị trường Ấn Độ

0
1684
pubg mobile thay đổi chính sách bảo mật tại ấn độ
PUBG Mobile thay đổi chính sách bảo mật tại Ấn Độ

Mới đây, tin tức PUBG Mobile thay đổi chính sách bảo mật tại Ấn Độ đã được tung ra. Nguyên nhân được cho là do căng thẳng giữa Trung – Ấn đang ngày một tăng cao. Để Tencent có thể tồn tại ở thị trường đông dân và “béo bở” này. Thì việc thay đổi chính sách vân hành là hành động tất yếu và rất đúng đắn từ phía Tencent.

PUBG Mobile thay đổi chính sách bảo mật ở Ấn Độ

Không giống như ở nhiều thị trường khác, tại Ấn Độ tựa game PUBG Mobile được mệnh danh là “con ghẻ”. Nó được cho là nguyên nhân của việc có nhiều vụ tự sát, tội phạm tại đất nước này. Chính phủ Ấn Độ đã ra không ít lệnh cấm để ngăn chặn giới trẻ sa đà với các tựa game bạo lực. Trong đó mức phạt cao nhất đối với các việc vi phạm đó là bỏ tù.

Hiện tại, căng thẳng giữa hai nước Trung Quốc – Ấn Độ có thể nói là đang trong tình trạng leo thang. Để bảo vệ các thông tin nội bộ và bí mật chính trị. Ấn Độ đã quyết định “khai tử” 59 ứng dụng có xuất xứ từ Trung Quốc. Trong đó có rất nhiều cái tên hot như Tiktok, UC Browser,…

pubg mobile thay đổi chính sách bảo mật tại Ấn
PUBG Mobile có nguy cơ bị “khai tử” ở Ấn Độ

Mặc dù chưa có tên trong danh sách 59 ứng dụng này nhưng khó có thể nói trước PUBG Mobile có thể “thoát nạn” được hay không. Bởi quân đội Ấn Độ cũng đã yêu cầu các binh sĩ và nhân viên của họ gỡ 89 ứng dụng ra khỏi điện thoại của mình, trong đó có cả PUBG Mobile. Đứng trước tình hình này, trước khi chính phủ Ấn Độ “xuống tay” việc thay đổi chính sách bảo mật là hành động nên làm để PUBG Mobile có cơ hội được hoạt động tại đất nước này.

Những thay đổi trong chính sách bảo mật

Tại Ấn Độ, tỷ lệ người chơi PUBG Mobile rất đông. So với toàn thế giới, tỷ lệ cài đặt game của Ấn Độ chiếm 24%. Có thể thấy rằng nếu PUBG Mobile bị cấm ở Ấn Độ thì Tencent sẽ chịu thiệt hại cực lớn.

pubg mobile thay đổi chính sách bảo mật tài khoản
Chính sách bảo mật PUBG Moblie đã được Tencent thay đổi ở Ấn Độ

Vậy để thay đổi chính sách bảo mật của PUBG Mobile tại Ấn Độ. Tencent đã thực hiện như thế nào? Trong trường hợp Tencent chia sẻ dữ liệu cho bên thứ 3. Tencent phải cam kết sẽ chỉ chia sẻ với mục đích nhằm hỗ trợ khách hàng lưu dữ liệu. Game thủ tại Ấn Độ có thể chủ động xóa tài của mình. Với thay đổi này, chế độ bảo mật thông tin khách hàng tại Ấn Độ siết chặt hơn rất nhiều.

Vừa rồi là thông tin PUBG Mobile thay đổi chính sách bảo mật tại Ấn Độ. Đến thời điểm hiện tại, số phận của tựa game này trên đất Ấn vẫn chưa được định rõ. Tuy nhiên với động thái này của Tencent, các game thủ Ấn Độ vẫn sẽ được thoải mái “ăn gà” trong thời gian tới.

Các bạn hãy theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin esport và tin tức PUBG mobile nhé các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here