Uzi mong muốn quay lại thi đấu nhưng lại bị RNG ngăn cản?

0
2541

Các fan Uzi đang lo lắng chàng tuyển thủ sẽ không thể quay lại thi đấu chuyên nghiệp bởi những ràng buộc hợp đồng với đội tuyển cũ RNG.

Có thể thấy rằng thị trường chuyển nhượng mùa giải 2021 tại LPL đang ngày một nóng lên. Đã có rất nhiều bản hợp đồng bom tấn xuất hiện như Tarzan, SofM, Nuguri… Hơn thế, cộng đồng người hâm mộ LMHT tại LPL cũng rất trông ngóng sự trở lại của huyền thoại Uzi.

Sau khi CKTG 2020 kết thúc, cộng đồng LMHT khu vực LPL đã rộ lên rất nhiều tin đồn về việc Uzi sẽ trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Rất nhiều đồn đoán cho rằng anh chàng sẽ đầu quân cho Invictus Gaming. Hiện tại thì đội tuyển này đang rất cần Xạ Thủ. Điều này càng khiến fan Uzi thêm vững tin về cơ hội thần tượng trở lại đường đua.

Tuy nhiên, mới đây một đoạn tin nhắn của Vương Tư Thông – ông chủ IG được leak ra đã làm các fan của Uzi lẫn cộng đồng LMHT xứ Trung thất vọng. Bởi trong đoạn tin nhắn này, chính ông chủ của IG đã tuyên bố: “Không có chuyện IG Uzi đâu nhé!”

Cụ thể, trong đoạn tin nhắn Vương Tư Thông đã trực tiếp nhắc đến Uzi. Tuy nhiên nội dung lại không hề như các fan mong đợi. Bởi theo như ông chủ của IG thì: “Uzi rất muốn quay trở lại thi đấu, nhưng hợp đồng giữa cậu ấy và RNG rất ‘phức tạp’. RNG không muốn Uzi comeback để thi đấu cho đội nào khác, mà phải là RNG, nhưng bản thân Uzi thì không muốn trở lại đó chút nào.”

Cũng trong thời điểm này, Letme – một cựu tuyển thủ của RNG khi được hỏi về trường hợp của Uzi trên sóng stream cũng đã trả lời rằng: “Royal Never Give Up là bậc thầy soạn hợp đồng đó!”. Từ câu trả lời này, có thể thấy những tiết lộ của Vương Tư Thông là hoàn toàn chính xác. Và lí do mà Uzi không thể quay trở lại thi đấu cho bất kỳ đội nào khác chính là bởi các điều khoản ràng buộc trong hợp đồng với đội tuyển cũ RNG. Nếu bây giờ chàng tuyển thủ này muốn trở lại đấu trường chuyên nghiệp thì chỉ có thể thi đấu cho RNG.

Mặc dù không rõ hợp đồng giữa RNG và Uzi có thời hạn trong bao lâu. Và khi tuyên bố giải nghệ Uzi và đội tuyển này đã có những giấy tờ giao kèo gì. Thế nhưng nhìn nhận một cách khách quan thì vị thế của Uzi tại Trung Quốc chẳng khác gì so với Faker tại Hàn Quốc. So với những tuyển thủ LPL hiện tại, trình độ chuyên môn, thương hiệu, giá trị hình ảnh và tầm ảnh hưởng của Uzi đã ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Vậy nên việc RNG nhất quyết giữ chân Uzi là điều hoàn toàn dễ hiểu. Ai lại muốn để “con gà đẻ trứng vàng” của mình rơi vào tay các đối thủ bao giờ?

Còn về phần Uzi, vì không muốn trở lại thi đấu cho RNG nên có lẽ anh chàng cũng chỉ có thể tiếp tục làm 1 streamer như hiện tại. Và có lẽ lại một lần nữa huyền thoại một thời bỏ lỡ cơ hội trở lại và tỏa sáng tại đấu trường chuyên nghiệp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here