PUBG – Hợp tác công nghệ blockchain và NFT: Đánh dấu sự phát triển mới của tựa game sinh tồn

0
37

PUBG hợp tác với Solana Labs và Naver Z để phát triển công nghệ blockchain và NFT, mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp game và tạo ra một nền tảng metaverse NFT.

PUBG – Hợp tác công nghệ blockchain và NFT: Đánh dấu sự phát triển mới của tựa game sinh tồn

Tựa game sinh tồn PUBG (PlayerUnknown’s Battlegrounds) từng là biểu tượng và dự đoán sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, vấn nạn hack cheat, thiếu nội dung cập nhật và những vấn đề khác đã khiến PUBG dần lụi tàn. Để cứu vãn tựa game này, Krafton – công ty phát triển PUBG đã hợp tác với công ty blockchain Solana Labs và Naver Z để khai thác tiềm năng của công nghệ blockchain và NFT.

PUBG - Hợp tác công nghệ blockchain và NFT: Đánh dấu sự phát triển mới của tựa game sinh tồn - 241684071

( Ảnh: Gamek )

Krafton đã lựa chọn Solana Labs, một công ty nổi tiếng với việc phát triển blockchain Solana, đối thủ cạnh tranh của Ethereum, để phát triển các dịch vụ dựa trên blockchain và NFT cho PUBG. Điều này sẽ tạo ra một nền tảng metaverse NFT mới, mở ra cơ hội mới cho ngành công nghiệp game. Hợp tác với Naver Z cũng cho thấy tham vọng của Krafton trong việc xây dựng một dự án Web 3.0 mới và hệ thống NFT.

PUBG - Hợp tác công nghệ blockchain và NFT: Đánh dấu sự phát triển mới của tựa game sinh tồn - 1694154334

( Ảnh: Gamek )

Tuy nhiên, Krafton đã lên tiếng khẳng định rằng hiện tại họ chưa có ý định tích hợp NFT vào trong tựa game PUBG. Từ khi mở cửa miễn phí vào đầu năm nay, PUBG đã chứng kiến sự tăng trưởng về lượng người chơi, và việc tích hợp NFT có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game và cộng đồng người chơi.

Mặc dù tiền mã hóa và NFT vẫn chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam, hợp tác của Krafton với Solana Labs và Naver Z cho thấy sự quan tâm và nỗ lực của họ trong việc khám phá và áp dụng công nghệ blockchain và NFT vào ngành công nghiệp game. Có thể hy vọng rằng, qua đó, PUBG sẽ tìm lại được vị thế của mình và trở thành một tựa game hấp dẫn và đáng chơi trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here