Lý do khiến bộ môn Esports trở nên thành công?

0
691
Xây dựng một cộng đồng vững mạnh là nền tảng để thành công

Để có thể tạo ra một trò chơi đối kháng, mang tính cạnh tranh cao được cộng đồng yêu thích? Giải đáp cho câu hỏi này chưa bao giờ là điều dễ dàng. Ngay cả những chuyên gia uy tín hàng đầu của ISFE (Liên đoàn Điện tử Châu Âu). Cũng chẳng tìm ra lời giải chung thỏa đáng và hợp lý nhất. Có rất nhiều yếu tố để cân nhắc một bộ môn Esports hoàn chỉnh. Từ đồ họa, thiết kế cho đến lối chơi như nào và đặc biệt là các dịch vụ bên lề.

Đào sâu vào chủ đề nóng hổi được nhiều người quan tâm này. Esports Insider đã có một buổi phỏng vấn đến với các nhân vật cấp cao của Riot Games. Một trong những nhà phát hành game Esports lớn nhất thế giới. Giám đốc Đối ngoại Graham Ashton của Riot là đại diện đầu tiên. Ông đã mở đầu cho buổi phỏng vấn bằng những thông tin rất giá trị và hữu ích.

Giám đốc Ashton cũng đã khẳng định một điều rằng. Việc duy trì cân bằng và phát triển trò chơi là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Đây cũng là một thử thách rất lớn đối với nhà phát hành. Đó cũng là lý do khiến Riot Games liên tục đưa ra những tính năng mới. Nhân vật, kỹ năng mới được cập nhật liên tục giúp trò chơi của họ không bị chững lại. 

LMHT bộ môn Esports thành công nhất thế giới

Ngoài việc phát triển game, điều quan trọng cũng không kém. Đó là quá trình xây dựng cộng đồng game thủ vững mạnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Riot Games là ví dụ chuẩn nhất cho một NPH. Luôn coi trọng việc xây dựng cộng đồng game thủ vững mạnh với các giải đấu chuyên nghiệp. Người chơi là tiền đề để đạt được những mục tiêu, phấn đấu hơn từng ngày. Còn về NPH sẽ có nhiệm vụ tạo ra những sân chơi bổ ích, để người chơi thoải mái thể hiện bản thân.

Xây dựng một cộng đồng vững mạnh là nền tảng để thành công

Bên cạnh đó, những thứ nhỏ nhặt khác cũng cần được phát triển từng chút một.  Hệ thống stream giải đấu cũng được Riot Games quan tâm chú đáo. Và ông Ashton cũng đã nhấn mạnh, rằng: “Chẳng một bộ môn Esports nào có thể sống sót nếu như không ai quan tâm đến những trận đấu chuyên nghiệp của nó” .

Việc đem đến cho khán giả những trận đấu đỉnh cao, hấp dẫn. Ở một cấp độ mới với nhiều trải nghiệm tốt đem đến rất nhiều lợi ích. Điều đó giúp chính khán giả cảm thấy hưng phấn hơn, muốn lao ngay vào tập luyện, trải nghiệm. Sau khi, họ chứng kiến những pha xử lý đầy kịch tính của các tuyển thủ chuyên nghiệp. 

Esports cũng giống thể thao, tất cả đều bắt đầu từ đam mê

Đây cũng là con đường duy nhất để ra những người chơi có tài năng. Trong trường hợp người chơi không đủ khả năng để tiếp tục theo đuổi đam mê. Thì họ vẫn cần những giải đấu, kênh xem như vậy để tiếp tục gắn bó với niềm đam mê, trò chơi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here