Cách chơi Liên Quân cho người mới bắt đầu nhanh chóng nhất

0
1376
Cách chơi liên quân

Tìm hiểu cách chơi Liên Quân đơn giản và chi tiết nhất cho người mới. Cùng vnesport247 điểm qua những kiến thức và kỹ năng cần có cho một game thủ liên quân.

Làm quen game và chọn tướng dễ chơi

Liên Quân Mobile sở hữu hơn 90 vị tướng cùng nhiều mức độ khó khác nhau. Khi hoàn thành nhiệm vụ tân thủ, hệ thống game sẽ tặng 3 vị tướng Triệu Vân, ValHein, Mina. Người chơi mắt bắt đầu thì 3 vị tướng này là lựa chọn để tập chơi khá phù hợp. Bộ skill của các vị tướng này dễ xài và rất hiệu quả.

Sau khi làm quen với game thì bạn có thể chuyển qua các vị tướng khó hơn. Để tham khảo các tướng cũng như độ khó chọn ở ở giao diện shop. Bấm vào các vị tướng mà bạn muốn tham khảo.

Cách chơi liên quân Cách chơi liên quân

Các tướng dễ chơi mà bạn nên chọn khi mới bắt đầu như: Mganga, Krixi, ValHein, Yorn, Vera, Toro, Triệu Vân.

Nắm rõ vai trò các vị trí và chọn đường thích hợp

Cũng như trong tựa game MOBA khác, những vị tướng cũng được phân loại theo các vai trò khác nhau. Pháp Sư, Xạ Thủ, Đấu Sĩ, Trợ Thủ, Sát Thủ, Đỡ Đòn. Việc chọn được đội hình hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát đường đi một cách dễ dàng. Không chỉ vậy còn chiếm lợi thế so với phe kẻ địch.

Cụ thể vai trò của các vị trí như sau:

Pháp Sư: Phụ thuộc chủ yếu vào kỹ năng của tướng, khả năng gây sát thương phép vô cùng lớn. Lượng sát thương ở giai đoạn giữa và cuối trận của pháp sư gây ra vô cùng khủng khiếp. 

Xạ Thủ: Là tướng có tầm xa, sở hữu lượng sát thương vật lý lớn. Tốc độ bắn nhanh cùng với khả năng chí mạng ở trong đánh. Giữ vai trò gây sát thương chủ yếu cho đội hình.

Đấu Sĩ: Có lượng máu và sát thương vật lý ở mức trung bình. Không phải là tướng gây sát thương mạnh mẽ nhất thế nhưng khả năng khống chế vô cùng tốt.

Trợ Thủ: Sở hữu bộ skill hỗ trợ như hồi máu, tăng giáp, tăng tốc chạy kết hợp với khả năng khống chế. Nhân vật chính này hỗ trợ trong những pha giao tranh tổng. Với nhiệm vụ lớn lao nhất là bảo vệ Xạ Thủ.

Sát Thủ: Có khả năng hạ gục kẻ địch một cách nhanh chóng. Cùng bộ kỹ năng cơ động linh hoạt nhưng lượng máu thấp.

Đỡ đòn: Những vị tướng nắm vai trò đỡ đòn đều có lượng HP lớn, giáp và kháng phép tốt. Thường dẫn đầu các tuyến đường trong giao tranh và chịu sát thương cho cả đội

Xem thêm: Bảng xếp hạng CKTG 2021 mới nhất hôm nay

Khả năng quan sát bản đồ

Kỹ năng rất cần thiết cho các game thủ ở trong tựa game MOBA là khả năng sử dụng bản đồ. Một vấn đề có vẻ đơn giản nhưng không hề dễ dàng. Trong cuộc giao tranh xảy ra thường hay bị mất tập trung. Đây là cơ hội tốt để cho sát thủ đối phương nhảy vào hạ gục. Điều này khiến game không vui chút nào. Vậy nên khả năng quan sát bản đồ là vô cùng quan trọng và cần nhanh nhạy tầm nhìn. Tránh những tình huống úp sọt đánh hội đồng đến từ team địch. 

Cách chơi liên quân

Bảng ngọc cho Tướng

Sức mạnh khác biệt giữa các Tướng được tạo nên bởi bảng ngọc. Việc tối ưu hóa bảng ngọc một cách hợp lý cho vị tướng. Là điều kiện để bạn nắm giữ lợi thế trong giao tranh. 

Xem thêm: Lịch thi đấu CKTG 2021 Liên Minh Huyền Thoại mới nhất

Bảng ngọc trong Liên Quân Mobile được chia thành 3 loại với 3 cấp độ khác nhau. Với mức giá 2000 vàng bạn có được 1 viên ngọc cấp III. Con số khá lớn với những người mới chơi. Thế nên bạn chỉ cần hoàn thiện bảng cấp I và dần dần nâng lên sau nhé. 

Cách chơi liên quân

Nói không với thoát game – AFK

Để đảm bảo trận đấu 5v5 công bằng, bạn nên cố gắng cùng đồng đội đến giây phút cuối cùng. Chứ đừng một phút “bốc đồng” mà bỏ bê mọi thứ. 

Hãy là người chơi có văn minh nhé, không gây ảnh hưởng đến người khác. 

Thuật ngữ trong Liên Quân Mobile

Nắm rõ các thuật ngữ trong game để hiểu đồng đội hơn và phối hợp một cách ăn ý nhất. 

AD: tướng Xạ thủ

Tank: tướng đỡ đòn

JG: tướng rừng

AP: tướng pháp sư

SP: tướng trợ thủ/ đóng vai trò hỗ trợ trong trận đấu

Combat: Giao tranh tổng

All: Tất cả tập hợp

Push: phá huỷ trụ, đẩy trụ

Harass: Cấu rỉa máu, đè ép đường đối thủ

Farm: Tập trung dọn diệt lính, ăn quái.

Gank: Kêu gọi đồng đội đến hỗ trợ để tiêu diệt kẻ địch.

Stun: Làm choáng

Backdoor: Ám chỉ ra hiệu đẩy trụ lén, cũng là nhân tố lật kèo.

Feed: Người chơi chết quá nhiều trong game.

AFK: Người chơi đứng yên không di chuyển.

Xem thêm: Cách chơi Amumu SP cực khó chịu trong meta hiện nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here