Hé lộ cơ chế “ảo diệu” lần đầu xuất hiện tại ĐTCL mùa 6

0
1105
dtcl

Riot Games luôn có sự chăm chút cho tựa game Đấu Trường Chân Lý khi tiếp tục sáng tạo ra những cơ chế “ảo diệu” mới. Cùng điểm lại ĐTCL mùa 6 có gì hot qua bài viết sau

Một tướng chiếm tới tận hai vị trí trong đội hình

Mỗi game đấu thông thường thì một unit trong đội sẽ có một vị trí cùng phối hợp với các unit khác. Mục đích là tạo nên sức mạnh cho toàn đội. Tuy nhiên, Riot Games sẽ cho ra mắt hệ Khổng Lồ vào ĐTCL mùa 6 sắp tới. 

Mỗi một vị tướng thuộc hệ Khổng Lồ có thể chiếm tới 2 vị trí trong đội hình của bạn. Đổi lại, tướng thuộc hệ Khổng Lồ sẽ có kích cỡ to hơn, mạnh mẽ hơn. Và đặc biệt là miễn nhiễm được trước các hiệu ứng khống chế của phía đối thủ.

Chúng có thể làm rất tốt nhiệm vụ chống chịu dù phải đứng một mình ở tuyến trên. Bởi vì những tướng thuộc hệ Khổng Lồ sở hữu khả năng phòng ngự cực kỳ mạnh mẽ. 

Xem thêm: Top 4 đội hình mạnh nhất trong cờ Liên Quân Mobile 2021

Việc này thực chất cũng không có quá nhiều ý nghĩa về cuối trận. Chỉ cần 5-6 unit ở tuyến sau là game thủ đã đủ hệ – tộc gây sát thương rồi. Giai đoạn đầu trận Khổng Lồ có lẽ là yếu nhất. Vì thời điểm này người chơi chưa đạt đủ cấp độ và chưa kích hoạt được thêm nhiều tộc – hệ mạnh.

dtcl

Tướng thay đổi dạng chiến đấu tùy từng vị trí trên sân

Tướng có thể thay đổi hình dạng khi chiến đấu, đánh xa sang cận chiến không còn là điều xa lạ đối với game thủ ĐTCL. Đã không trở lại ĐTCL kể từ mùa 1-  hệ Hóa Hình. Nhưng cơ chế này vẫn được Riot đưa trở lại game thông qua một vài tướng Kayn, Swain hay Nidalee. Tuy nhiên, những unit này thường thay đổi dạng chiến đấu dựa vào kỹ năng hoặc tộc – hệ đặc biệt. Riêng Jayce mùa 6 được phép dựa vào vị trí trên sân.

dtcl

Jayce nếu được đặt ở 2 hàng cuối thì có dạng đánh xa. Còn khi ở 2 hàng đầu thì sẽ biến thành tướng cận chiến. Tùy mỗi dạng thì Jayce lại có kỹ năng với độ đa dụng cực kỳ cao và riêng biệt.

Điểm đặc biệt là vào giai đoạn chuẩn bị, game thủ có thể thay đổi dạng chiến đấu của Jayce một cách thoải mái. Nhờ vậy mà game thủ có thêm phương án để biến đổi đội hình tùy vào diễn biến trận đấu và giành chiến thắng.

Xem thêm: Tại sao Camille trở thành đường trên “bá đạo” nhất ở bản 11.21

Trực tiếp “hiến tế” để giúp một quân cờ mạnh hơn

Những mùa trước thì Riot Games cũng sẽ tạo ra một vài các tộc – hệ có hiệu ứng dựa vào việc đội hình trên sàn đấu hy sinh. Chúng ta có thể nhớ tới cái tên Hắc Tinh mùa 3 hoặc Thiên Thần mùa 5. 

Tuy nhiên, những chủng tộc này chỉ được kích hoạt hiệu ứng khi tướng bị hạ gục trong vòng giao tranh mà thôi. Sau khi vòng đấu kết thúc thì đội hình sẽ quay trở lại bình thường.

dtcl

Với tộc Phàm Ăn, Tahm Kench ĐTCL mùa 6 thì hoàn toàn khác. Khi bắt buộc bạn phải “hiến tế” trực tiếp unit ở hàng chờ. Quá trình “tiêu hóa” các unit đó thì Tahm Kench sẽ được tăng chỉ số dựa trên giá trị của quân cờ “hiến tế”. 

Tất nhiên là với mỗi lượt dàn trận thì bạn chỉ được phép cho Tahm Kench “tiêu hóa” 1 lần mà thôi. Vì vậy, hãy cố kéo trận đấu càng về lâu dài. Vì sức chống chịu cùng sát thương của Tahm Kench về sau sở hữu sẽ càng lớn.

Trên đây là một trong những sáng tạo mới của ĐTCL mùa 6. Hy vọng nó sẽ giúp các game thủ vận dụng, đề ra những chiến thuật hợp lý để dành chiến thắng! Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here