Hướng dẫn Fennik Liên Quân đi rừng hiệu quả, cực bá đạo

0
2470
cách chơi fennik liên quân mùa mới nhất

Meta Fennik đi rừng đang trở nên phổ biến trong Liên Quân Mobile. Điểm mạnh của vị tướng này là dọn quái rừng nhanh, có độ cơ động và vô cùng mạnh về cuối trận. Để tìm hiểu rõ hơn về Fennik Liên Quân, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của Vnesport247

Ưu nhược điểm tướng Fennik Liên Quân

Hãy dành một chút thời gian điểm qua ưu nhược điểm tướng Fennik. Việc này sẽ giúp bạn nắm bắt tốt nhất về tướng, từ đó quyết định có nên sử dụng trong ván đấu hay không.

Ưu điểm

Với chất tướng xạ thủ, Fennik sẽ có tầm tấn công xa hơn các vị tướng khác. Đây là lợi thế trong solo tay đôi. Với một người chơi Fennik có kỹ năng cao, bạn có thể “thả diều” kẻ địch mà hắn không thể chạm được vào bạn.

Cũng với chất tướng xạ thủ, Fennik sẽ có tốc độ dọn quái rừng cực nhanh. Điều này không chỉ giúp Fennik nhanh chóng tăng cấp mà còn gây áp lực lớn lên rừng địch. Tận dụng việc đi rừng nhanh, game thủ có thể di chuyển để gank vào các lane khác.

Về cuối trận, khi đã sở hữu những món trang bị chính, Fennik sẽ là một nguồn gây sát thương cực kỳ cao. Đội hình với hai xạ thủ về cuối trận sẽ vô cùng mạnh

Nhược điểm

Fennik có lượng máu thấp, rất mỏng manh trước các nguồn sát thương. Để chơi tốt Fennik đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng nhất định. Không khó để chơi Fennik, song để chơi tốt lại là một vấn đề khác.

Thứ tự cộng kỹ năng và combo skill Fennik

Một người chơi am hiểu Fennik Liên Quân cần phải đảm bảo thứ tự cộng kỹ năng và cách combo skill vị tướng này.

Thứ tự cộng kỹ năng

Thứ tự cộng kỹ năng và combo skill Fennik

Chiêu 1 Kíp Nổ: Fennik ném một sợi xích kỳ lạ lên kẻ địch (kể cả trụ) và kích hoạt Kíp nổ trong mỗi đòn đánh thường vào mục tiêu. Sau 4 giây Kíp sẽ phát nổ gây sát thương vật lý và khiến địch bị choáng. Đây là chiêu thức gây sát thương chính của Fennik, hãy nâng ở level 1 và nâng tối đa đầu tiên.

Chiêu 2 Nẹt Điện: Fennik lướt đi cực nhanh khiến bản thân không thể bị chọn làm mục tiêu, đồng thời tạo ra một vệt điện tích gây sát thương vật lý và làm chậm 25% tốc chạy của những kẻ địch trúng chiêu trong 1 giây. Hãy nâng một điểm ở level 2 và nâng tối đa sau cùng.

Chiêu cuối Lốc Siêu Thanh: Fennik ném dây xích đến nơi chỉ định tạo ra cơn bão siêu thanh gây sát thương vật lý. Hãy nâng đúng cấp độ kỹ năng này.

Combo skill Fennik Liên Quân

Nhìn chung, combo của Fennik tương đối dễ thực hiện. Nhiệm vụ của bạn là phải đeo bám được đối phương và gây sát thương theo thời gian. Combo Fennik được thực hiện như sau:

Đầu tiên, sử dụng Kíp Nổ lên đối phương, đánh thương để kích hoạt Kíp. Lướt đi bằng chiêu 2 để né chiêu, làm chậm kẻ địch hoặc áp sát chúng. Sử dụng xen kẽ các đòn đánh thường để tối đa lượng sát thương gây ra. Nếu kẻ địch bỏ chạy có thể dùng Lốc Siêu Thanh để làm chậm và dứt điểm mục tiêu. Trong một số trường hợp, bạn có thể ném chiêu cuối vào kẻ địch trước rồi sau đó mới sử dụng đến các kỹ năng khác.

Bảng ngọc Fennik phù hợp nhất

Với một vị tướng mang chất Xạ thủ, Fennik Liên Quân sẽ cần đến các điểm tỉ lệ chí mạng, tốc đánh và công vật lý. Dưới đây là bảng ngọc dành cho Fennik mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn:

Bảng ngọc Fennik phù hợp nhất
  • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng/ Tốc đánh.
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh, Tốc chạy, 5 viên Hút máu.

Cách lên đồ Liên Quân Fennik hoàn chỉnh

Đối với việc lên đồ Fennik, game thủ cần tập trung vào các trang bị gia tăng công vật lí, tốc đánh và tỉ lệ chí mạng. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Liên Quân Mobile Fennik bao gồm:

Cách lên đồ Liên Quân Fennik hoàn chỉnh
  • Cung Bão Tố: +15 công vật lý, +15% tốc độ đánh, +10% hút máu.
  • Giày Kiên Cường: +110 giáp phép, +60 tốc chạy, 35% kháng hiệu ứng. 
  • Thánh Kiếm: +90 công vật lý, +2t% tỉ lệ chí mạng.
  • Cùng Tà Ma: +90 công vật lý, +10% hút máu, +15% tỉ lệ chí mạng.
  • Kiếm Muramasa: +75 công vật lý, +10% giảm hồi chiêu, +45% xuyên giáp.
  • Giáp Hộ Mệnh: +120 giáp, tăng sát thương lên 10%, hồi sinh sau khi bị hạ gục.

Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Fennik

Phù hiệu chúng tôi cảm thấy thích hợp nhất cho Fennik là Chuyển Sinh. Phù hiệu này giúp bạn có thể mạnh dạn tấn công, nếu chẳng may bị hạ gục vẫn có thể chuyển sinh và tái giao tranh hiệu quả. Trong những tình huống cấp bách, việc hồi sinh sẽ giúp bạn “deft trụ”, cứu những bàn thua trông thấy cho đội nhà.

Phù hiệu và phép bổ trợ dành cho Fennik

Về phép bổ trợ, ở vị trí đi rừng Fennik sẽ phải cầm Trừng Phạt. Phép này giúp Fennik đi rừng thuận lợi hơn, tranh cướp hiệu quả các mục tiêu, đồng thời có thể sử dụng gây sát thương lên cả tướng địch.

Cách chơi tướng Fennik Liên Quân

Fennik sẽ có sự tăng tiến sức mạnh rất đáng gờm. Điều bạn cần làm là điều chỉnh lối đánh Fennik phù hợp với từng khoảng thời gian trong trận đấu. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách chơi tướng Fennik.

Cách chơi Fennik đầu trận

Người chơi Fennik hãy khởi đầu với bùa xanh để có được khả năng hồi năng lượng và giảm hồi chiêu. Fennik Liên Quân sẽ có tốc độ đi rừng nhanh, tận dụng điều đó kèm với độ cơ động của mình hãy thực hiện gank sớm. Kết hợp tốt với tướng đi đường bạn sẽ có cơ hội cao để lấy về mạng hạ gục.

Cách chơi Fennik đầu trận

Sau khi hoàn tất vòng rừng, mục tiêu tiếp theo bạn cần kiểm soát là Rồng hắc ám. Rồng sẽ mang lại lượng tiền và kinh nghiệm rất đáng kể. Hãy kêu gọi đồng đội để sớm “bỏ túi” mục tiêu này. Chú ý rằng, kẻ địch sẽ không bỏ qua Rồng một cách dễ dàng, hãy luôn chuẩn bị tinh thần cho những pha giao tranh tại đây.

Hướng dẫn chơi Fennik giữa trận

Tiếp tục tận dụng lợi thể dọn quái nhanh để lấn sang phần rừng đối phương. Cướp tài nguyên rừng sẽ khiến địch thủ bị “thọt” về kinh nghiệm lẫn lượng đồ. Đây là cách triệt tiêu sức mạnh của người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Tuy nhiên, khi đi cướp, bạn phải thực hiện tiến nhanh, rút gọn. Không bám ở rừng địch quá lâu tránh bị kẻ địch tổ chức vây bắt, hạ gục.

Hướng dẫn chơi Fennik giữa trận

Ngoài việc đi rừng, bạn cần tích cực hỗ trợ người chơi ở các lane khác tạo áp lực lên trụ. Tận dụng lợi thế tay dài để bào đi công trình địch. Phá hủy càng nhiều trụ, tỉ lệ thắng của đội nhà sẽ được tăng cao.

Cách đánh Fennik cuối trận

Về cuối trận, tướng Fennik sẽ là một nguồn sát thương chủ lực trong đội hình. Nhiệm vụ của bạn là phải giữ vị trí tốt để gây được nhiều sát thương nhất có thể. Nên nhớ nhược điểm của Fennik là rất mỏng manh, vì vậy bạn phải cẩn trọng, nương vào đồng đội để được bảo kê nhé.

Với vai trò đi rừng, Fennik không được bỏ qua các mục tiêu lớn như Rồng, Caesar. Chất tướng xạ thủ cho phép Fennik ăn mục tiêu cực kỳ nhanh, tuy nhiên, bạn nên có một đồng đội làm nhiệm vụ chống chịu nếu không muốn bị quái khủng vả sấp mặt.

Cách đánh Fennik cuối trận

Trong giao tranh, Fennik có thể ném ngay chiêu cuối vào đám đông. Sau đó nhắm vào các mục tiêu chủ lực hạ gục chúng. Khi có được lợi thế, hãy tập trung đẩy trụ và dứt điểm trận đấu ngay khi có thể.

Bài viết vừa giới thiệu đến bạn vị tướng Fennik Liên Quân. Bạn đã thử sử dụng vị tướng này trong game chưa? Nếu chưa, đừng chần chừ, hãy trải nghiệm ngay, chắc chắn Fennik sẽ không làm bạn thất vọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here