Tuyệt kỹ chơi Amily Liên Quân, hạ gục đối thủ chỉ trong một nốt nhạc

0
3183
cách chơi amily
Cách chơi Amily

Là một tướng đi đường Caesar cực bá đạo, Amily chính là một trong các tướng “con cưng” của nhiều game thủ Liên Quân. Sở hữu combo kỹ năng với những cú đá uy lực, Amily sẵn sàng tiễn đối thủ của mình lên bảng đếm số chỉ trong tích tắc. Vậy làm thế nào để Sát Thủ Lưu Vong phát huy tối đa khả năng của mình? Theo dõi ngay bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các game thủ bảng ngọc, cách lên đồ và cách chơi vị tướng này thật chi tiết.

Ưu và nhược điểm của tướng Amily Liên Quân

Để Amily phát huy toàn bộ năng lực của mình trong các trận đấu, game thủ cần nắm được chất tướng. Hiểu rõ ưu và nhược điểm của tướng sẽ giúp game thủ tận dụng triệt để điểm mạnh và khắc phục các điểm yếu của Sát Thủ Lưu Vong tốt hơn. Sau đây là chi tiết ưu và nhược điểm của vị tướng này:

Ưu điểm

Về ưu điểm, chúng ta có những điểm mạnh của Sát Thủ Lưu Vong như sau:

 • Nhờ vào nội tại, sát thương mục tiêu đơn của Amily cự lớn.
 • Hồi máu cùng mana khó chịu khi rời giao tranh. Có thể hiểu đơn giản rằng khi solo ngang máu, nếu cả 2 cùng rút lui thì sau một thời gian nhất định Amily Liên Quân sẽ có khả năng hồi phục tốt hơn.
 • Khả năng miễn thương ở chiêu cuối cực nhanh.
 • Khả năng hồi chiêu nhanh và khống chế khó chịu. Đặc biệt là chiêu 2 – Liên Hoàn Cước.
 • Tốc độ di chuyển của Sát Thủ Lưu Vong rất nhanh, có thể đảo gank cực tốt.
Sát thương mục tiêu đơn của Amily rất lớn
Sát thương mục tiêu đơn của Amily rất lớn

Nhược điểm

Mặc dù mạnh mẽ nhưng tướng Liên Quân Amily vẫn có không ít điểm yếu. Cụ thể như sau:

 • Sát thương của Amily phụ thuộc khá nhiều vào chiêu cuối. Thời gian hồi chiêu cuối lâu.
 • Sát Thủ Lưu Vong khá sợ các tướng khống chế cứng.

Thứ tự cộng kỹ năng và combo skill cho Amily

Để có cách chơi Amily Liên Quân hiệu quả, việc nắm rõ thứ tự cộng kỹ năng và combo skill cũng rất quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các game thủ thứ tự tăng chiêu cùng combi skill hiệu quả cho tướng Amily. Mời các anh em cùng tham khảo nhé.

Thứ tự cộng kỹ năng

Trong Liên Quân, Amily là một đấu sĩ với các đòn tấn công bằng chân cực kỳ uy lực. Các game thủ nên cộng kỹ năng cho Sát Thủ Lưu Vong theo thứ tự sau đây:

Tàng kích đao => tiếp theo Liên hoàn cước => tiếp đến Tàng kích đao => cuối cùng Cuồng bạo cước. Ở thời điểm từ level 5 trở đi, người chơi có thể nâng kỹ năng theo như bảng bên dưới.

cộng kỹ năng cho amily
Hướng dẫn cộng kỹ năng cho Sát Thủ Lưu Vong

Combo skill

Về combo kỹ năng cho Amily, các game thủ có thể thực hiện theo thứ tự sau:

Tàng Đao Kích => Cuồng Bạo Cước => Liên Hoàn Cước => Đơn Đả Độc Cước => Tàng Đao Kích

Amily là một sát thủ và đấu sĩ sở hữu khả năng đoạt mạng cực nhanh. Về solo thì Sát Thủ Lưu Vong cũng không hề thua kém đấu sĩ nào. Sở hữu nội tại tăng sát thương, Amily khá thích hợp đi đường Caesar. Trong combat tổng kỹ thuật bắt lẻ mục tiêu của tướng Sát Thủ Lưu Vong cũng rất hiệu quả. Có thể nói, về chất tướng thì Amily không kém cạnh bất kỳ đối thủ nào tại Liên Quân Mobile.

Bảng ngọc Amily Liên Quân

Trước khi đến với cách chơi Amily, nắm rõ bảng ngọc của tướng cũng rất quan trọng. Sau đây là bảng ngọc Amily chi tiết cho từng lối chơi:

Bảng ngọc Amily đi lane:

 • Đỏ III: Công vật lý +2, Xuyên giáp +3.6
 • Tím III: Tốc đánh +1% và Tốc chạy +1%
 • Xanh lục III: Công vật lý +0.9 và Xuyên giáp +6.4
Bảng ngọc tham khảo cho Amily
Bảng ngọc tham khảo cho Amily

Bảng ngọc Amily đi rừng:

 • Đỏ III: Tỷ lệ chí mạng +1.6%
 • Tím III: Tốc đánh +1% và Tốc chạy +1%
 • Xanh lục III: Công vật lý +0.9 và Xuyên giáp +6.4

Hướng dẫn cách lên đồ Amily Liên Quân

Đối với Amily đi solo:

 • Áo Choàng Thần Ra: bổ sung thêm khả năng gây sát thương cùng sức chống chịu.
 • Giày Hộ Vệ: tăng thêm tốc chạy, đông thời giảm sát thương từ các đòn đánh tay của đối thủ.
 • Thương Xuyên Phá: +110 Công vật lý [Nghiền ép] [Khinh công]. Thêm 10% tốc chạy khi rời giao tranh giúp tăng.
 • Thánh Kiếm: +25% Tỷ lệ chí mạng, +90 Công vật lý cho vị tướng này trong giao tranh.
 • Phức Hợp Kiếm: +70 Công vật lý, +10% Hút máu, +15% Tốc đánh, +10% Giảm hồi chiêu và +500 Máu tối đa.
 • Giáp Hộ Mệnh: tăng thêm 10% sát thương. Đông thời thêm 1 mạng phục sinh quan trọng ở thời điểm cuối game.

Đối với Amily đi rừng:

 • Kiếm Truy Hồn: + 40 Công vật lý, Nhận Tê Cóng, + 6% hút máu và +15% Giảm hồi chiêu.
 • Giày Kiên Cường: +60 Tốc chạy, +110 Giáp phép, 35% kháng hiệu ứng.
 • Áo Choàng Thần Ra: bổ sung thêm khả năng gây sát thương cùng với sức chống chịu.
 • Thương Longinus: +80 Công vật lý, +400 máu Phá giáp, +15% Giảm hồi chiêu.
 • Hercule Thịnh Nộ: +180 Giáp, +50 Công vật lý [Cuồng bạo] khi máu dưới 40% tạo ra một lớp lá chắn trong 8 giây, +150 Giáp phép.
 • Áo Choàng Băng Giá: +10% Giảm hồi chiêu, +800 Máu, +250 Giáp và giảm 30 tốc chạy của mục tiêu khi trúng đòn.

Phù hiệu và phép bổ trợ

Ngoài lên đồ Amily thì phù hiệu và phép bổ trợ cũng rất cần thiết cho vị tướng này. Về phần phù hiệu, tướng Amily cần một bộ phù hiệu sở hữu khả năng công kích mạnh. Phù hiệu thích hợp nhất chính là Vực Hỗn Mang và Thành Khởi Nguyên. Cụ thể:

Nhánh chính – Vực Hỗn Mang

 • Dư ảnh – Cấp 1
 • Cường Công – Cấp 2
 • Ma Tính – Cấp 3

Nhánh phụ – Thành Khởi Nguyên:

 • Siêu Hồi Máu – Cấp 1
 • Thợ Săn – Cấp 2

Về phần phép bổ trợ, tùy theo vị trí tướng Amily sẽ đi mà người chơi sử dụng bổ trợ cho hợp lý. Nếu Amily đi solo lane thì game thủ cần cầm bổ trợ Bộc Phá để quá trình đi đường thuận lợi hơn. Còn nếu để vị tướng này đi rừng thì đừng quên cầm Trừng Trị nhé.

Cách chơi Amily từ A đến Z

Hướng dẫn Amily để vị tướng này phát huy toàn bộ sức mạnh trong các trận đấu là điều mà rất nhiều game thủ quan tâm. Vậy làm thế nào để chơi Amily toàn trận thật chính xác? Theo dõi nội dung tiếp theo sáu đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Amily từ A đến Z:

Hướng dẫn chơi Amily giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn đầu, Amily cần nâng kỹ năng Tàng Đao Kích trước tiên để dọn lính nhanh. Hãy di chuyển ra phía bụi cỏ giữa rừng để phòng ngừa đối thủ cướp rừng.

Cách chơi Amily đầu game
Cách chơi Amily đầu game

Nên ăn Chim Ánh Sáng, điều này sẽ giúp bạn lấy được tầm nhìn và thêm vàng. Sử dụng Liên Hoàn Cước để cấu máu mục tiêu. Hãy chú ý đánh trúng vào mục tiêu đơn lẻ thật nhiều sát thương. Như vậy Sát Thủ Lưu Vong sẽ rất thích hợp với vị trí solo.

Ngay từ level 1 thì Amily đã có thể ép đường bởi nội tại Đơn Đả Độc Cước cùng Tàng Đao Kích. Các đối thủ sẽ khá chật vật khi solo cùng vị tướng này.

Hãy kiểm soát Dơi Quỷ để giúp rừng ăn con dơi này nhanh hơn. Hỗ trợ cho Mid thời gian đầu nếu thấy vị trí này thất thế và có thể thọt. Ngoài ra, giai đoạn đầu trận Amily cũng nên đẩy lính và ép đường. Đây chính là các nhiệm vụ chính của vị tướng này khi bắt đầu trận đấu.

Cách chơi Amily giữa và cuối game

Bước vào giữa đến cuối game, nếu có cơ hội ăn Chim Ánh Sáng hoặc quái rừng thì hãy dọn thật lẹ để gia tăng cấp độ vàng cùng kinh nghiệm thật nhanh.

Khi không có util vị tướng này rất khỏe và có thể solo với mọi đấu sĩ. Tuy nhiên bước vào combat tổng Sát Thủ Lưu Vong khá thất thế. Vậy nên bạn không nên lao vào giữa giao tranh.

Cuối game Amily cần kết thúc mục tiêu nhanh gọn
Cuối game Amily cần kết thúc mục tiêu nhanh gọn

Hãy đẩy lính Caesar cao, đồng thời hỗ trợ Mid gank đối thủ. Với khả năng băng bổ cùng tấn công, 99% các đối thủ sẽ phải tháo lui.

Vào cuối game, sát thương của Amily khá lớn. Tuy nhiên phía đối thủ thường sẽ đi theo team. Để tăng khả năng chiến thắng, Amily nên tận dụng các bụi cỏ để bắt lẻ mục tiêu. Xạ Thủ chính là mục tiêu hàng đầu người chơi nên lựa chọn.

Là tướng có sát thương đơn mục tiêu, nên khi chơi Amily game thủ cần kết thúc mục tiêu thật nhanh chóng. Tuyệt đối không nên dây dưa. Vì nếu như vậy bạn sẽ rất dễ bị đánh hội đồng. Khi có thể, hãy sử dụng util để rút lui.

Trên đây là toàn bộ cách chơi chi tiết của tướng Amily Liên Quân. Hy vọng với bài viết này, các game thủ sẽ có cách chơi Sát Thủ Lưu Vong hiệu quả hơn. Hãy theo dõi chuyên mục Cẩm nang Liên Quân Mobile của chúng tôi để nắm bắt thêm nhiều bí quyết cầm tướng thật hấp dẫn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here