VCS Mùa Đông 2021: Những tuyển thủ trẻ không còn gây bất ngờ

0
1216

VCS Mùa Đông 2021 đã diễn ra đến Tuần 3, tức là sắp kết thúc giai đoạn 1, và vị trí của các đội trên bảng xếp hạng hiện tại khó có thể vượt quá sự mong đợi của người hâm mộ LMHT Việt Nam.

Bất ngờ duy nhất, có lẽ chỉ có sự góp mặt của Luxury Esports – đội nghiễm nhiên chiếm một suất trong top 4 đội mạnh nhất VCS Mùa Đông 2021 hiện tại, thậm chí còn xếp trên cả nhà vô địch GAM Esports với thành tích 6 thắng 1 thua. Trận thua duy nhất của LX tính đến thời điểm hiện tại là trước “vua lượt đi” CERBERUS Esports. LX thậm chí còn đánh bại GAM với 2 ván trắng trong tuần đầu tiên của VCS Mùa Đông 2021.

Xem thêm: Thành viên “sừng sỏi” Team Liquid dương tính COVID-19

Các đội trẻ không còn hiệu quả

Vị trí hiện tại của các đội trên bảng xếp hạng tính đến thời điểm hiện tại (đã hết ngày thi đấu đầu tiên của tuần thi đấu thứ 3) cũng phản ánh một điều: đội hình với nhiều cầu thủ trẻ mới nổi vẫn chưa có nhiều đất diễn. võ thuật tại giải đấu Mùa Xuân năm 2021. Đây là 4 đội chia bảng phân hạng nửa sau: Saigon Buffalo, SBTC Esports, Team Secret và Team Flash.

Xếp ở vị trí đầu tiên là Burst The Sky Esports và Saigon Buffalo, hai đội chia nhau vị trí thứ 4 và thứ 5 của bảng xếp hạng. Hai đội này quy tụ nhiều tuyển thủ trẻ, trong đó có nhiều tuyển thủ mới chỉ bắt đầu từ mùa xuân, bao gồm cả mùa đông năm 2021. Về phần SKY, họ mới chỉ trở lại ở tuần thi đấu thứ 2 nhờ sự xuất sắc của các tuyển thủ mà họ có được. ít nhiều kinh nghiệm ở VCS, Gloryy, Draktharr và Aomine, Elio.

Trong khi đó, SGB đang chứng tỏ sức trẻ của mình đã qua đi với những trận thua trước GAM, LX và cả SE, đội luôn bị đánh giá thấp hơn “Trâu”, kể cả khi “Gà đỏ” sử dụng đội hình “toàn sao” trong mùa xuân năm 2021.

Xem ngay: Rồng Hóa Kỹ khiến Cộng đồng LMHT bức xúc vì lỗi nặng

Về ĐN, TS và TF, điểm chung của 3 đội này là sở hữu dàn cầu thủ còn rất trẻ, chỉ giữ lại 1 hoặc 2 cái tên dày dạn kinh nghiệm nhất để dẫn dắt giải trẻ. TF thậm chí còn đưa về Stark, một người mà vào mùa xuân năm 2021 vẫn còn là một cầu thủ để làm huấn luyện viên. TS chỉ giữ ĐNK làm đội trưởng và gọi lên đội hình chính – một nhiệm vụ rất lạ đối với “hoàng tử cướp”.

SE có 3 cái tên kỳ cựu là Artifact – Celebrity – CBL, nhưng Artifact đã đổ bệnh hồi đầu mùa và vẫn chưa tìm lại được phong độ. CBL cũng dao động và chỉ riêng Người nổi tiếng là không đủ. Điểm chung tiếp theo giữa 3 đội tuyển này là họ chia nhau 3 vị trí cuối cùng của bảng xếp hạng VCS mùa đông 2021 hiện tại.

Không thể phủ nhận rằng SGB đã gặt hái rất nhiều thành công với mô hình game thủ trẻ khi 3/5 vị trí của họ ở mùa xuân 2021 có lần đầu tiên trút hơi thở VCS (BeanJ, Arrietty, Taki) và SGB trở thành hình mẫu cho trang bị. học. Tuy nhiên, không phải cao thủ nào cũng có thể đưa bạn đi thi đấu chuyên nghiệp.

Và bản thân BeanJ, Arrietty, Taki, sau một giải đấu ấn tượng đã bị crack, bị bắt và giờ, họ không còn bất ngờ nữa. Ví dụ, SGB vừa bị GAM hủy diệt trong trận đấu đầu tiên của tuần 3. Trong đó, Arrietty không thể thi đấu, còn Taki và BeanJ thì không để lại dấu ấn rõ ràng nào. Theo dõi vnesport247 để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here