SỐC: OverPower Esports giải thể, xác nhận có tuyển thủ bán độ

0
5515

Đội tuyển OverPower Esports của Optimus thông báo giải thể, đồng thời làm sáng tỏ nghi vấn bán độ lùm xùm thời gian qua.

Mới đây, fanpage của đội tuyển OverPower Esports (OPG) đã đăng tải thông báo chính thức giải thể từ ngày 03/12/2020. Đáng chú ý, trong bài viết, OPG còn xác nhận người đi đường giữa PHT đã có hành vi cá độ và phá hoại tổ chức làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu. Nguyên văn thông báo như sau:

“THÔNG BÁO CHÍNH THỨC: GIẢI TÁN ĐỘI TUYỂN LMHT OPG

Lời đầu tiên, chúng tôi xin chân thành gửi lời xin lỗi đến toàn bộ các fan trung thành đã và luôn ủng hộ cho đội tuyển vì thành tích tệ hại của đội trong suốt Mùa Giải VCS Mùa Hè 2020 và Vòng Thăng Hạng vừa qua.

Hôm nay chúng tôi xin đưa ra thông báo chính thức về tương lai của đội tuyển và các thành viên trong đội như sau:

1. Đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại OverPower Esports chính thức giải tán kể từ ngày 03/12/2020.

2. Mọi thành viên của đội đều trở thành tuyển thủ tự do.

3. Cựu thành viên PHT trong quá trình thi đấu cho đội tuyển đã có hành vi cá độ và phá hoại tổ chức, làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu, chúng tôi đã chủ động thu thập bằng chứng và gửi đơn tố cáo lên Ban Tổ Chức VCS; việc xác thực thông tin đã được hoàn tất và giữa OPG, Ban Tổ Chức cũng như PHT đã có cuộc gặp mặt 3 bên. Trong buổi gặp mặt này, PHT cũng đã thừa nhận sai phạm của mình, chi tiết cụ thể của sự việc phải chờ BTC công bố.

Ngoài ra, lý do của việc giải thể đội tuyển này là trong suốt thời gian vừa qua OPG đã gặp khó khăn về tình hình tài chính do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến kế hoạch mà OPG đề ra không thực hiện được, chúng tôi không muốn tình trạng này kéo dài ảnh hưởng đến các thành viên, nhân viên trong tổ chức nên việc giải thể đội tuyển là quyết định cuối cùng mà chúng tôi đưa ra sau rất nhiều cuộc họp. Mong rằng với quyết định này, mỗi một cá nhân trong tổ chức đều sẽ có định hướng mới cho tương lai sắp tới và mong rằng các bạn sẽ thành công với điều đó. 

Trong quá trình gặp khó khăn về vấn đề tài chính, chúng tôi cũng đã chủ động thông báo cho các tuyển thủ rằng các bạn được quyền tự do liên hệ các đội tuyển khác và trong một cuộc họp thống nhất ý kiến thì các bạn đều muốn ở lại để thi đấu hoàn thành Vòng Thăng Hạng; dù kết quả không như mong muốn nhưng chúng tôi hiểu rõ việc các tuyển thủ đã phải trải qua khoảng thời gian khó khăn khi gặp vấn đề với nội bộ thành viên đội cũng như vấn đề của tổ chức, chúng tôi vô cùng biết ơn và xin chân thành cảm ơn tinh thần cố gắng đến cùng của các bạn.

Đối với các bạn fan, chúng tôi một lần nữa chân thành gửi lời cảm ơn những bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt khoảng thời gian qua kể từ khi bắt đầu tới khi đội tuyển gặp thất bại. Tình cảm của mọi người là thứ mà chúng tôi khó có thể đền đáp được. Nếu OPG có thể trở lại vào một dịp khác, chúng tôi hy vọng sẽ có thể làm tốt hơn. Hy vọng các bạn fan của đội sẽ tìm thấy cho mình những đội tuyển mới để ủng hộ cũng như tiếp tục chung tay xây dựng cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại ngày một phát triển hơn.

Một lần nữa xin cảm ơn mọi người và xin chào tạm biệt,

OPG”.

OPG là đội tuyển được thành lập bởi Optimus, một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp tài năng của VCS. OPG tham dự giải đấu VCS 2020 sau khi mua lại suất thi đấu của VGA. Tuy nhiên, tất cả những gì OPG thể hiện chỉ là chuỗi thành tích bết bát, họ đứng bét BXH vòng bảng VCS Mùa Hè 2020 với 2 thắng, 12 thua. Ngay sau đó, họ cũng bị loại bạt nhược ở Vòng Thăng Hạng VCS 2021 cùng với nghi vấn bán độ.

Với những gì kể trên, việc OPG giải thể dường như là kết quả tất yếu. Theo như thông báo đội tuyển đưa ra, nguyên nhân giải thể chính là do những khó khăn về tài chính khiến kế hoạch mà OPG đề ra không thực hiện được. Ban lãnh đạo đội tuyển không muốn kéo dài tình trạng và đưa ra quyết định giải thể và giải phóng toàn bộ hợp đồng với các tuyển thủ.

Về nghi vấn bán độ lùm xùm suốt mấy ngày qua, OPG cũng đã lên tiếng xác nhận và chỉ đích danh tuyển thủ PHT chính là cá nhân có hành vi cá độ và phá hoại. Điều này có lẽ là thông tin gây sốc và đáng thất vọng đối với người hâm mộ cũng như cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

OPG đã và đang thu thập đầy đủ bằng chứng và làm đơn tố cáo gửi đến ban tổ chức VCS. Tuyển thủ PHT cũng đã thừa nhận hành vi của mình trong cuộc họp của đội tuyển. Mức phạt mà PHT phải nhận có thể sẽ là bị cấm tham gia các giải đấu chuyên nghiệp vĩnh viễn.

PHT tên thật là Phạm Hoàng Thành, sinh năm 2002. PHT gia nhập với OPG với vai trò người chơi đường giữa sau một mùa giải thi đấu cùng VGA. Tuyển thủ trẻ này đã có màn thể hiện khá ấn tượng và được đánh giá là làn gió mới ở đường giữa của VCS.

Tuy nhiên, với tuổi đời và tuổi nghề còn non trẻ, có lẽ PHT đã phạm phải nước đi sai lầm nhất trong sự nghiệp thi đấu của mình. Tương lai của tuyển thủ này sẽ phải đợi Ban tổ chức VCS vào cuộc điều tra và đưa ra án phạt cuối cùng.

Theo dõi Vnesports247 để được cập nhất những thông tin nóng hổi một cách kịp thời nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here