Fan lo lắng cho tương lai của SofM khi công ty mẹ Suning rơi vào nợ nần

0
1593

Suning Holding Group – Công ty mẹ của Suning Gaming đang dính vào nợ nần. Liệu tương lai của Suning và SofM sẽ đi về đâu?

Mới đây, truyền thông Trung Quốc vừa đồng loạt đưa tin việc Suning Holding Group cầm cố toàn bộ vốn sở hữu cho tập đoàn Taobao Software. Theo các nguồn tin đáng tin cậy, ngày chuyển giao là 4/12/2020. Tổng giá trị tài sản cầm cố vào khoảng 1 tỉ Nhân Dân Tệ. Con số này cũng tương đương với vốn điều lệ của Suning Holding. Sau thương vụ chuyển giao này, Đại diện hợp pháp của Taobao Software Co., Ltd. và Taobao Holdings Co., Ltd – ông Trương Dũng sẽ trở thành người nắm giữ toàn bộ cổ phần của Suning Holding.

Thật bất ngờ chính là việc cầm cố này của Suning Holding không hề khiến các chuyên gia kinh tế Trung Quốc ngạc nhiên. Theo họ, việc phải cầm cố vốn sở hữu của công ty này là điều đã được báo trước. Hiện tại, tổng số trái phiếu đến hạn cần thanh toán của Suning Tesco và Suning Appliance đã vượt qua con số 22 tỉ Nhân dân tệ.

Ngoài nguyên nhân trên, theo một số nguồn tin khác việc Suning Holding rơi vào nợ nần còn xuất phát từ lí do khác. Trước đó, công ty này đã cho Evergrande Group vay số tiền lên đến 40 tỉ Nhân dân tệ. Điều này cũng đã góp phần khiến tình hình tài chính của Suning Holding rơi vào khó khăn. Không chỉ vậy, đối tác của họ hiện đang rơi vào khủng hoảng và hoàn toàn không có khả năng hoàn trả khoản vay này.

Bên cạnh đó, việc đầu tư vào lĩnh vực thể thao của Suning Holding cũng không mấy hiệu quả. Việc đầu tư cho CLB Inter Milan không hề mang lại cho công ty này lợi nhuận cả về thương mại lẫn danh hiệu. Việc chi nhiều hơn thu đã khiến cho tình hình tài chính của Suning Holding ngày càng rơi vào bế tắc.

Trước những thông tin tiêu cực từ công ty mẹ, rất nhiều fan hâm mộ của Suning Gaming tỏ ra lo lắng cho tương lai của đội tuyển. Tuy nhiên, vừa qua phía Suning cũng đã có những thông tin phản bác. Được biết, hiện tại Suning Holding hiện chỉ đang nắm giữ 3,98% vốn chủ sở hữu của Suning.com. Và việc cầm cố vốn sở hữu được tính là một hoạt động hợp tác kinnh doanh rất bình thường. Nợ nần của Suning Holding hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến sự phát triển của Suning.

Mặc dù đã nhận được lời giải thích nhưng nhìn chung các fan của đội tuyển vẫn khó lòng an tâm. Đặc biệt là các fan trung thành của Suning và SofM. Tại một số diễn đàn xứ Trung, rất nhiều người hâm mộ đã tỏ ra lo lắng việc SN có thể sẽ bị sang tên đổi chủ. Hoặc tiêu cực hơn, đội tuyển này có hể bị thắt chặt chi tiêu để sang sẻ gánh nặng tài chính với công ty mẹ.

Về cơ bản tình hình công ty mẹ của Suning Gaming rơi vào cảnh nợ nần là sự thực. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại những ảnh hưởng tiêu cực vẫn chưa thực sự “đánh” đến đội tuyển này. Vậy nên chúng ta vẫn có thể phần nào an tâm. Và nếu là một người yêu mến SofM, vậy hãy tiếp tục cổ vũ và ủng hộ chàng tuyển thủ trẻ trên con đường sự nghiệp của mình nhé.

Vnesport247 sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức LMHT có liên quan đến SN trong các bài viết tới. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here