Top 3 tộc – hệ DTCL “cực mạnh” không nên chơi tới mốc cao nhất

0
784

Có một số tộc hệ trong DTCL giờ chỉ mạnh ở 4 hoặc 5 tướng thay vì đẩy ngưỡng cuối cùng. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nhà Phát Minh

Liên tục ăn những đợt nerf từ Riot, nhưng vẫn có rất nhiều biến thể lọt vào top những đội hình mạnh nhất hiện tại, đó chỉ có thể là đội Nhà Sáng Chế. Điểm chung của các biệt đội Nhà Sáng Chế hiện nay là chỉ dừng lại ở mốc 5 tướng để lấy Gấu Công Nghệ và sẽ xoay tua để chơi nhiều hình thức chính tuyến khác nhau. Ngay cả một game thủ dày dặn kinh nghiệm chinh chiến ở rank Hàn Quốc cũng khuyên người chơi chỉ nên dừng lại ở mốc 5 Inventor.

Vậy tại sao hệ thống này không nên chơi đến mốc 7 tướng? Lý do đầu tiên là nó quá khó thực hiện khi bạn cần cốt lõi cung cấp trái tim hoặc linh hồn của Nhà phát minh. Ngoài ra, tính linh hoạt của Rồng Công Nghệ cũng yếu hơn so với phiên bản 5 tướng khi tăng sát thương chí mạng thay vì tấn công trực tiếp. Rõ ràng, điều này chỉ phù hợp khi bạn sở hữu nhiều Vô Cực Kiếm , nên Gấu Công Nghệ 5 champ là một lựa chọn an toàn và linh hoạt hơn rất nhiều.

Xem thêm: Công bố 2 đại diện Việt Nam tham dự Free Fire SEA Games 31

Sát Thủ

Có lẽ trong bất kỳ meta nào, Sát Thủ luôn là một đội hình cực kỳ “danh giá” để sử dụng khi khả năng ám sát của hệ thống này luôn cực kỳ đáng giá. Tuy nhiên, với việc loại bỏ nhiều tướng Sát Thủ trong bản cập nhật giữa mùa giải vừa qua, việc chơi tối đa 6 tướng từ hệ thống này là điều vô cùng khó khăn đối với người chơi. Vì vậy, nhiều cao thủ chỉ dừng lại ở mốc 4 Sát Thủ khi xây dựng đội hình.

Hơn nữa, dù có các điều kiện như sở hữu Phong Ấn Sát Thủ, lõi Trái Tim Sát Thủ, mốc 6 Sát Thủ cũng không nên kích hoạt. 

Nguyên nhân là do lối chơi của đội hình này thường sẽ là đánh lại và dồn đồ cho một trụ duy nhất. Nếu bạn đưa Dấu Ấn Sát Thủ cho đơn vị khác, nó sẽ chỉ lợi dụng khả năng nhảy về phía sau chứ không gây sát thương nhiều. Chưa kể đến việc bạn cần nhiều Lưỡi Kiếm Vô Cực để tận dụng hiệu ứng của 6 Sát Thủ, điều rất khó làm được trong meta hiện tại.

Pháp Sư

6 Mages từng là một tựa game cực kỳ mạnh mẽ trong nửa đầu của Teamfight Tactics Season 6, khi sở hữu đầy đủ các yếu tố để vươn lên dẫn đầu meta. Vào thời điểm đó, đội này có một tướng sát thương cộng dồn rất mạnh là Lux, khả năng hồi phục và khống chế quá lớn từ Janna, Yuumi, và khả năng chống chịu tuyệt vời từ Vex. Với việc đẩy lên 6 Pháp Sư, tất cả các yếu tố trên sẽ được đẩy mạnh và khiến đội hình này trở nên cực kỳ mạnh mẽ.

Tuy nhiên đến mùa 6.5, mọi thứ hoàn toàn thay đổi và 6 Pháp Sư trở nên vô cùng yếu ớt. Với việc Lux, Yuumi và Janna lần lượt bị loại, đội Pháp sư mất đi những phương án phòng thủ và tấn công tốt nhất của họ. Trong khi đó, trụ cột mới, Ahri, cần một cỗ xe tăng mạnh để tấn công nhiều lần, điều mà hầu hết các tướng Mage (trừ Vex) không thể làm được. Vì vậy, hiện tại bạn chỉ nên chơi tối đa 4 pháp sư và thêm một tướng đỡ đòn là tốt nhất. Theo dõi tin tức esport để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here