Game thủ Liên Quân Mobile cố tình phá game Liên Minh: Tốc Chiến

0
2303

Game thủ Liên Quân Mobile đang cố tình chơi xấu, phá nát rank Liên Minh: Tốc Chiến bằng việc sử dụng các phần mềm hack trong game. Đáng nói, những kẻ phá hoại này còn rao bán, chia sẻ các bản hack trên các nhóm, diễn đàn game.

Ngày 7/12/2020, sau thời gian dài chờ đợi, Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến đã chính thức ra mắt tại Việt Nam. Tựa game ngay lập tức thu hút lượng lớn game thủ tải về trải nghiệm. Phần lớn game nhận về những phản hồi tích cực. Đây cũng là thành quả xứng đáng cho quá trình “thai nghén” lâu dài của nhà phát hành.

Liên Minh: Tốc Chiến ra mắt cũng là thách thức trực tiếp đối với các tựa game MOBA cùng loại, đơn cử như Liên Quân Mobile. Mỗi bên đều sở hữu lượng người chơi đông đảo và những tín đồ trung thành tuyệt đối. Điều này cũng phát sinh những hành vi tiêu cực và sự bài xích giữa hai cộng đồng đại diện cho hai tựa game.

Mâu thuẫn này không chỉ dừng lại ở việc đấu khẩu trên các diễn đàn, mạng xã hội, mà đã phát sinh những hành động tiêu cực cụ thể ngay trong game. Cụ thể, nhiều bằng chứng cho thấy một số người chơi Liên Quân Mobile đang cố tình phá nát rank Liên Minh: Tốc Chiến bằng việc sử dụng các phần mềm hack trong trò chơi, phổ biến nhất là hack map.

Theo phản hồi từ những game thủ Tốc Chiến, trong quá trình chơi, họ luôn bị đánh úp một cách bất ngờ dù đã núp rất kỹ trong các bụi cỏ. Việc đã núp trong bụi mà vẫn bị kẻ địch phát hiện chỉ tồn tại hai trường hợp: một là vị trí đứng đã có mắt của đối phương, hai là đối thủ đã hack map.

Ban đầu, đa số người chơi đều cho rằng mình rơi vào trường hợp một. Tuy vậy, ngày càng nhiều chứng cứ chỉ rõ đây là hành vi được can thiệp bởi những người chơi phi thể thao. Không chỉ vậy, những người chơi này còn chuyền tay nhau các bản hack để việc phá rank Liên Minh: Tốc Chiến trở nên phổ biến hơn.

Trên các nhóm, diễn đàn game, dễ dàng tìm thấy bài viết của các hacker chia sẻ, buôn bán phần mềm hack map. Thậm chí, những đối tượng này còn công khai giá bán và sẵn sàng hướng dẫn nhiệt tình. Facebook và Zalo là hai mạng xã hội các hacker hoạt động tích cực nhất để lan truyền và làm giàu bằng việc buôn bán phần mềm kể trên.

Thiết nghĩ, việc cạnh tranh giữa các tựa game nên được diễn ra một cách công bằng. Đây cũng là cách để các trò chơi phát triển, được đông đảo mọi người biết đến hơn. Thay vì phá hoại game khác, hãy góp ý cho nhà phát hành phát triển game hơn nữa, đồng thời xây dựng một cộng đồng người chơi văn minh, tiến bộ.

Hiện tại, Riot Games và VNG vẫn chưa có phản hồi chính thức về vấn đề này. Sử dụng tool, hack là thực trạng nhức nhối trong bất kỳ tựa game nào. Đây là bài toán mà các nhà phát hành phải đối mặt khi cho ra mắt các tựa game của mình. Riêng với Liên Minh: Tốc Chiến, tựa game này đã và đang cố gắng để tạo ra một môi trường game lành mạnh, văn minh nhất có thể. Từ việc gắn mác 18+, yêu cầu người chơi khai báo đầy đủ thông tin cho đến việc xử phạt nặng những người chơi có hành vi tiêu cực, phá game.

Ngay từ trước khi phát hành, Riot đã tuyên bố sẽ có biện pháp phòng chống và trừng phạt những người chơi sử dụng hack một cách nghiêm khắc. Thực tế cũng đã có không ít những tài khoản bị khóa vĩnh viễn vì sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp vào game. Thế nhưng số lượng hacker vẫn rất đông và nguy hiểm.

Hy vọng nhà phát hành sẽ có những biện pháp mạnh để răn đe hơn nữa. Hơn hết, mỗi người chơi nên nêu cao tinh thần thể thao điện tử bằng việc chơi game bằng chính thực lực của mình, từ bỏ ngay ý định sử dụng các phần mềm hack (nếu có), cùng với đó là tiến hành report (báo cáo) các tài khoản sử dụng hack mà bạn phát hiện trong game.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here